Quỹ Doanh nhân Alibaba mở đăng ký cuộc thi gọi vốn đầu tư toàn cầu

13:48' - 21/10/2021
BNEWS Sự kiện khởi nghiệp thường niên của Quỹ Doanh nhân Alibaba Hồng Kông (“AEF”) đã mở đăng ký cho các công ty tại khu vực Đông Nam Á, từ nay đến ngày 28 tháng 11 năm 2021.

Năm nay, HSBC là nhà tài trợ chính cho sự kiện với tên gọi là Alibaba Entrepreneurs Fund / HSBC JUMPSTARTER 2022 – Cuộc thi tranh tài gọi vốn đầu tư toàn cầu (“JUMPSTARTER 2022”).
Top 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất của JUMPSTARTER 2022 sẽ được lựa chọn bởi hội đồng giám khảo và bước vào giai đoạn trình bày ý tưởng vào tháng 12, và toàn bộ 100 doanh nghiệp này sẽ được tham gia vào Chương trình đào tạo Alibaba Netpreneur. Con số này tăng thêm so với top 20 năm ngoái, cung cấp về vốn, mạng lưới, nguồn lực cho nhiều công ty khởi nghiệp hơn.
Top 10 sẽ tham gia vòng chung kết vào đầu năm sau và cùng nhau tranh tài gọi vốn với tổng vốn đầu tư lên tới 4 triệu USD và nhiều giải thưởng khác. Hai đơn vị đồng tổ chức sự kiện là công ty Quản lý Cyberport Hồng Kông (Hong Kong Cyberport Management Company Limited- Trung Quốc) và công ty Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong Science and Technology Parks Corporation), sẽ cùng tham gia đầu tư nhằm cung cấp hỗ trợ tối đa, thúc đẩy sự phát triển của các công ty khởi nghiệp.
10 công ty lọt vào vòng chung kết JUMPSTARTER 2022 có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi và / hoặc các hoạt động nghiên cứu thị trường do AEF quản lý tại Hồng Kông và các thành phố khác trong Khu vực Vùng Vịnh Lớn (“GBA”) của Trung Quốc. Ngoài ra, JUMPSTARTER 2022 sẽ mời các chuyên gia trong ngành để chia sẻ kinh nghiệm của họ, giúp các công ty khởi nghiệp hiểu thêm về các thị trường trong GBA, mở rộng mạng lưới kinh doanh và xác định các cơ hội phát triển trong tương lai.
Cuộc thi JUMPSTARTER 2022 dành cho các công ty khởi nghiệp đã hoạt động 5 năm và có kế hoạch mở rộng sang Hồng Kông (Trung Quốc) hoặc các thành phố khác trong khu vực GBA. Một điểm nổi bật khác trong năm nay sẽ là bốn buổi chia sẻ trực tuyến vào đầu tháng 11 nhắm đến các công ty khởi nghiệp từ các thành phố ở Trung Quốc đại lục, khu vực GBA và Đông Nam Á.
Kể từ khi thành lập, Quỹ AEF đã đầu tư khoảng 80 triệu USD vào 55 công ty khởi nghiệp, thu hút nguồn vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp. Danh mục đầu tư của Quỹ bao gồm nhiều lĩnh vực như công nghệ xanh, công nghệ giáo dục, fintech, y tế và chăm sóc sức khỏe, hậu cần và thương mại điện tử.
JUMPSTARTER 2022 đã mở cổng đăng ký. Các doanh nghiệp quan tâm có thể truy cập website: https://www.jumpstarter.hk/en/ để biết thêm thông tin.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục