Quy mô thị trường pin ô tô toàn cầu ước đạt trên 95 tỷ USD
Theo báo cáo của GVR, ắc quy axit chì kín khí có giá tương đối rẻ so với các loại pin khác và có thể được sản xuất với thiết bị công nghệ tương đối thấp, nhờ đó sẽ có nhu cầu cao cho đến năm 2025.
Trong danh sách các nhà sản xuất chủ chốt trên thị trường có Hitachi Ltd. và NEC Corporation của Nhật Bản, LG Chem Ltd. của Hàn Quốc và Tesla, Inc. của Mỹ.
Trong một thông tin có liên quan, hiện nay, lĩnh vực công nghệ lưu trữ năng lượng của Trung Quốc đã bắt đầu bước vào giai đoạn công nghiệp hóa trên quy mô lớn.Trong những chiến lược như quy hoạch phát triển các ngành công nghiệp mới nổi, phát triển năng lượng tái tạo, đổi mới công nghệ năng lượng gần đây, Trung Quốc đều xác định công nghệ lưu trữ năng lượng là một trong những lĩnh vực nghiên cứu và phát triển quan trọng.
Bên cạnh hoạt động nghiên cứu, phát triển và ứng dụng những công nghệ lưu trữ năng lượng hiện đại, Trung Quốc cũng đã tận dụng thành công nguồn ắc quy thải loại từ các phương tiện giao thông như ô tô, xe máy…, để phục vụ hoạt động lưu trữ điện sạch.Ngoài ra, Trung Quốc cũng đã đạt được nhiều đột phá lớn về giá thành sản xuất các sản phẩm tích trữ điện năng quan trọng như pin LITHIUM-ION, ắc quy Pb-C, pin lỏng, pin Na-S, siêu tụ điện,..
Xem thêm:>>>Ô tô điện đăng ký mới trên toàn cầu đạt mức cao kỷ lục trong năm 2017
>>>Đức đứng đầu thế giới về đầu tư phát triển xe ô tô điện
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Phát minh loại cửa sổ có tính năng tự đổi màu để tiết kiệm năng lượng
07:09' - 10/03/2018
Theo nghiên cứu được công bố ngày 8/3 trên tạp chí Chem của Mỹ, các nhà khoa học Canada vừa chế tạo loại cửa sổ thông minh có thể tự đổi màu để tiết kiệm năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Kế hoạch thuế quan của Tổng thống D.Trump có thể cản bước ngành năng lượng Mỹ
15:54' - 07/03/2018
Nhiều doanh nghiệp Mỹ lo ngại kế hoạch nâng thuế nhập khẩu nhôm và thép của Tổng thống Donald Trump có thể cản bước ngành năng lượng Mỹ.
-
DN cần biết
Tỉnh Quảng Bình kêu gọi đầu tư vào năng lượng tái tạo
15:06' - 06/03/2018
UBND tỉnh Quảng Bình đang kêu gọi các công ty, đơn vị trong và ngoài nước quan tâm đầu tư năng lượng tái tạo-một trong những hướng phát triển bền vững và có nhiều tiềm năng, lợi thế ở địa phương này.
-
Đời sống
Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản hợp tác xây dựng các trạm nạp năng lượng hydro
15:46' - 05/03/2018
Ngày 5/3, các nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhât Bản đã cam kết cùng hợp tác nhằm mục tiêu tăng gấp đôi số lượng trạm nạp năng lượng hydro tại quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành năng lượng Mỹ phản đối kế hoạch nâng thuế nhập khẩu nhôm và thép
14:40' - 02/03/2018
Giám đốc điều hành (CEO) Andy Black của Hiệp hội các nhà sản xuất ống dẫn dầu Mỹ (AOPL) cũng cho hay, chi phí cho thép chuyên dụng cần thiết để xây dựng các đường ống dẫn xăng dầu sẽ tăng lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch Thái Lan “bội thu” trong dịp Tết Songkran 2026
20:52' - 15/04/2026
Trong giai đoạn này, TAT ước tính khoảng 500.000 khách du lịch nước ngoài sẽ đến Thái Lan, tạo ra doanh thu khoảng 8,1 tỷ baht, tăng 2% so với năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông leo thang, thị trường năng lượng toàn cầu biến động
16:34' - 15/04/2026
Diễn biến xung đột tại Trung Đông tiếp tục gây tác động sâu rộng tới an ninh, thị trường năng lượng và hoạt động vận tải quốc tế, buộc nhiều quốc gia phải điều chỉnh chính sách ứng phó.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông - biến số của kinh tế toàn cầu
16:11' - 15/04/2026
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây nhận định nhận định triển vọng kinh tế toàn cầu đang ngày càng trở nên bất định trước những diễn biến địa chính trị khó lường tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
IMF cảnh báo Anh đối mặt cú sốc kinh tế lớn nhất G7
14:59' - 15/04/2026
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ mạnh dự báo tăng trưởng Anh, cảnh báo rủi ro lạm phát, chi phí năng lượng tăng cao và áp lực kinh tế lớn nhất trong nhóm G7.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hoàn trả 166 tỷ USD thuế quan cho doanh nghiệp
11:17' - 15/04/2026
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ chính thức triển khai hệ thống hoàn trả 166 tỷ USD tiền thuế quan cho các doanh nghiệp nhập khẩu Mỹ vào ngày 20/4 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không gia hạn lệnh miễn trừ trừng phạt đối với dầu mỏ Iran
10:26' - 15/04/2026
Hai quan chức chính quyền Mỹ ngày 14/4 cho biết, Mỹ sẽ không gia hạn lệnh miễn trừ trừng phạt kéo dài 30 ngày đối với các lô dầu mỏ của Iran đang được vận chuyển trên biển.
-
Kinh tế Thế giới
IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2026
08:20' - 15/04/2026
Về lạm phát, IMF dự báo tỷ lệ lạm phát năm 2026 có thể tăng lên 4,4%, cao hơn 0,6 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2026 do xung đột Trung Đông
06:30' - 15/04/2026
Tổ chức này cảnh báo rằng tình trạng gián đoạn trên thị trường hàng hóa đang đẩy giá năng lượng và thực phẩm lên cao, trong đó các quốc gia đang phát triển chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chỉ số giá sản xuất tháng 3/2026 tăng thấp hơn dự đoán
05:30' - 15/04/2026
Theo báo cáo của Cơ quan Thống kê Lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày 14/4, chỉ số PPI tăng 0,5% trong tháng 3/2026, bằng mức tăng đã được điều chỉnh của tháng 2/2026.
