BNEWS Theo khảo sát của hãng tư vấn - nghiên cứu thị trường Grand View Research, Inc. (GVR) của Mỹ, quy mô thị trường pin ô tô toàn cầu ước đạt 95,57 tỷ USD vào năm 2025.
Theo báo cáo của GVR, ắc quy axit chì kín khí có giá tương đối rẻ so với các loại pin khác và có thể được sản xuất với thiết bị công nghệ tương đối thấp, nhờ đó sẽ có nhu cầu cao cho đến năm 2025.
Trong danh sách các nhà sản xuất chủ chốt trên thị trường có Hitachi Ltd. và NEC Corporation của Nhật Bản, LG Chem Ltd. của Hàn Quốc và Tesla, Inc. của Mỹ.
Trong một thông tin có liên quan, hiện nay, lĩnh vực công nghệ lưu trữ năng lượng của Trung Quốc đã bắt đầu bước vào giai đoạn công nghiệp hóa trên quy mô lớn.Trong những chiến lược như quy hoạch phát triển các ngành công nghiệp mới nổi, phát triển năng lượng tái tạo, đổi mới công nghệ năng lượng gần đây, Trung Quốc đều xác định công nghệ lưu trữ năng lượng là một trong những lĩnh vực nghiên cứu và phát triển quan trọng.
Bên cạnh hoạt động nghiên cứu, phát triển và ứng dụng những công nghệ lưu trữ năng lượng hiện đại, Trung Quốc cũng đã tận dụng thành công nguồn ắc quy thải loại từ các phương tiện giao thông như ô tô, xe máy…, để phục vụ hoạt động lưu trữ điện sạch.Ngoài ra, Trung Quốc cũng đã đạt được nhiều đột phá lớn về giá thành sản xuất các sản phẩm tích trữ điện năng quan trọng như pin LITHIUM-ION, ắc quy Pb-C, pin lỏng, pin Na-S, siêu tụ điện,..
Xem thêm:>>>Ô tô điện đăng ký mới trên toàn cầu đạt mức cao kỷ lục trong năm 2017
>>>Đức đứng đầu thế giới về đầu tư phát triển xe ô tô điện
Tin liên quan
Phát minh loại cửa sổ có tính năng tự đổi màu để tiết kiệm năng lượng
Theo nghiên cứu được công bố ngày 8/3 trên tạp chí Chem của Mỹ, các nhà khoa học Canada vừa chế tạo loại cửa sổ thông minh có thể tự đổi màu để tiết kiệm năng lượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 16/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 16/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCuộc tái định giá của thị trường tiền số
Thị trường tiền số vì thế chuyển từ trạng thái hưng phấn sang thận trọng chỉ trong vài tháng. Ban đầu, đây dường như chỉ là một đợt điều chỉnh mạnh sau chu kỳ tăng nóng.
-
Kinh tế Thế giớiXung đột tái bùng phát, lượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz sụt giảm
Kể từ sau khi xung đột giữa Mỹ và Iran bùng phát trở lại, lượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz đang giảm trở lại gần mức ghi nhận trước khi hai nước đạt được thỏa thuận ngừng bắn tạm thời.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ áp thuế 25% đối với một số hàng hóa nhập khẩu từ Brazil
Chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ áp thuế bổ sung 25% đối với một số hàng hóa từ Brazil từ ngày 22/7, sau cuộc điều tra kéo dài một năm về chính sách thương mại của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiIran tuyên bố chưa nối lại đàm phán với Mỹ
Iran tuyên bố hiện chưa có kế hoạch nối lại đàm phán với Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ không tiếp tục tuân thủ Bản ghi nhớ (MoU) ngừng bắn ký giữa hai bên nếu Tehran không nhận được lợi ích từ thỏa thuận.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Đảng Cộng hòa công bố khung kế hoạch 95 tỷ USD trước thềm bầu cử giữa kỳ
Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ công bố kế hoạch chi tiêu 95 tỷ USD, ưu tiên quốc phòng, hỗ trợ nông dân và các biện pháp về bầu cử trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ.
-
Kinh tế Thế giớiBài học phát triển đô thị ven sông từ tư duy phát triển sông Hàn
Sau hàng thập niên cải tạo, sông Hàn đã trở thành biểu tượng hiện đại hóa của Seoul, là nguồn lực chiến lược thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đổi mới sáng tạo và năng lực cạnh tranh đô thị toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiTác động kinh tế của World Cup 2026 tại Mỹ thấp hơn kỳ vọng
Mặc dù FIFA World Cup 2026 mang lại cú hích cho ngành du lịch tại các thành phố đăng cai, nhưng tác động tích cực của sự kiện này đã bị hạn chế.












