Ra mắt xe máy điện Weaver 200 “Made in Vietnam” đi được 200km chỉ với 1 lần sạc
Ông Nguyễn Bá Cảnh Sơn, Nhà sáng lập kiêm CEO Dat Bike cho hay, tại Việt Nam xe điện còn hạn chế, chỉ chiếm khoảng 3% và đa phần là các xe có công suất, tốc độ thấp, không đáp ứng được thói quen và nhu cầu sử dụng của người Việt.
Đặc biệt, sự ra đời của Weaver 200 do chính những kỹ sư người Việt thiết kế và sản xuất là bước tiến gần hơn tới tham vọng chuyển đổi toàn bộ xe máy xăng sang xe máy điện tại thị trường Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung.
Công suất Weaver 200 lên đến 6.000W giúp người dùng trải nghiệm được sức mạnh của động cơ với tốc độ tối đa 90km/h. Về khả năng chạy xa, Dat Bike có thể di chuyển gấp đôi quãng đường đi được trong một lần sạc đầy bình so với dòng tiền nhiệm. Cụ thể, xe đi được 200km ở tốc độ 35km/h và 130km ở tốc độ 70km/h.
Nhằm tạo ra chiếc xe điện thật sự mạnh mẽ, phù hợp với văn hóa giao thông tại Việt Nam, Dat Bike đã nghiên cứu và chế tạo thành công bộ điều khiển động cơ mang tên Dat ESC. Sở hữu bộ điều khiển riêng và đồng bộ, Weaver 200 có khả năng vận hành mượt mà hơn và dễ dàng tăng tốc.
Weaver 200 sở hữu pin Lithium-ion 72V với dung lượng 68Ah, giúp người dùng tiết kiệm và linh hoạt thời gian sạc. Cụ thể, xe chỉ cần 1 giờ để sạc 100km đầu tiên và tổng 3 giờ cho quãng đường 200km. Bộ sạc tự ngắt khi đầy và người dùng có thể sạc bất cứ khi nào mà không lo chai pin. Pin của Weaver 200 có tuổi thọ đến 150.000km tương đương với 15 năm.
Với khả năng bứt tốc nhanh và tốc độ tối đa lên đến 90 km/h, hệ thống phanh động cơ của Weaver 200 cho phép xe giảm tốc độ chỉ với thao tác nhả tay ga. Ngoài ra, xe được thiết lập để sạc lại pin mỗi khi hạ tốc nhằm tối ưu hóa điện năng tiêu thụ, giúp xe đi được quãng đường xa hơn.
Bên cạnh những công năng nổi bật về động cơ kỹ thuật, Weaver 200 được Dat Bike trang bị thêm thẻ từ (RFID) và công nghệ cảm biến, tính năng (IoT) tương tự như ứng dụng trong xe Tesla, cho phép người dùng có thể linh hoạt mở và khóa xe chỉ đơn giản bằng cách tiến lại gần hoặc đi ra xa. Weaver 200 cũng có khả năng cập nhật từ xa giúp cho việc nâng cấp phần mềm của xe trở nên đơn giản hơn.
Tương tự như VinFast, Dat Bike cũng tung ra chương trình thu cũ đổi mới của Dat Bike và hỗ trợ thêm người dùng đổi từ xe máy xăng của bất kì hãng nào sang xe máy điện của Dat Bike. Đặc biệt, khách hàng mua xe và sử dụng trong vòng 2 ngày nhưng không hài lòng sẽ được hoàn trả lại miễn phí./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Toàn cảnh sự kiện ra mắt xe điện VF e35, VF e36 tại Mỹ
12:42' - 18/11/2021
Lịch sử ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đã sang trang với bước đi dài của thương hiệu ô tô điện thông minh toàn cầu VinFast ra thị trường thế giới.
-
Ô tô xe máy
Các nhà đầu tư rót hơn 1 tỷ USD phát triển xe điện tại Mỹ Latinh
09:12' - 16/11/2021
Một liên minh các nhà đầu tư quốc tế đã cam kết rót hơn một tỷ USD (872 triệu euro) để trang bị xe bus công cộng chạy điện không phát thải cho các quốc gia Mỹ Latinh.
-
Ô tô xe máy
GM sẽ tung ra 10 mẫu xe điện tại thị trường Hàn Quốc vào năm 2025
15:42' - 12/11/2021
Người phụ trách các hoạt động quốc tế của General Motors Co (GM), Steven Kiefer, cho biết hãng sản xuất ô tô của Mỹ sẽ tung ra 10 mẫu xe điện (EV) tại thị trường Hàn Quốc vào năm 2025.
-
Ô tô xe máy
Hà Nội hỗ trợ tối đa 4 triệu đồng khi đổi xe máy cũ lấy xe mới
11:42' - 12/11/2021
Theo thống kê, Hà Nội hiện có hơn 5,7 triệu xe máy, trong đó gần 1/2 là xe máy cũ sử dụng lâu năm, sản xuất trước năm 2000.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam có doanh số bán xe máy và ô tô tăng mạnh
15:23' - 11/11/2021
Công ty Honda Việt Nam (HVN) cho biết, doanh số bán lẻ mảng kinh doanh xe máy và ô tô của Liên doanh này trong tháng 10/2021 đều tăng tưởng mạnh, lần lượt ở mức 69,4% và 123,4% so với tháng trước.
-
Ô tô xe máy
Piaggio xây dựng cơ sở lắp ráp xe máy Vespa tại Indonesia
08:58' - 11/11/2021
Hãng sản xuất xe máy Piaggio của Italy đã khởi công xây dựng nhà máy tại huyện Cikarang, tỉnh Tây Java của Indonesia ngày 9/11.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Honda áp dụng logo "chữ H” thiết kế mới cho mảng ô tô
11:15'
Honda chính thức áp dụng logo "chữ H” thiết kế mới cho mảng ô tô, phản ánh chiến lược chuyển đổi sang xe điện và hybrid, đồng thời củng cố hình ảnh thương hiệu trong giai đoạn tái định vị toàn cầu.
-
Ô tô xe máy
VinFast công bố chiến lược xe máy điện với 7 mẫu cao cấp và thể thao
09:17'
Sáng 30/1, VinFast chính thức công bố hoàn thiện quy hoạch tổng thể 3 dòng xe máy điện gồm phổ thông, cao cấp và thể thao; đồng thời giới thiệu 7 mẫu xe hoàn toàn mới thuộc 2 dòng cao cấp và thể thao.
-
Ô tô xe máy
Đảm bảo vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ khi lắp đặt tủ đổi pin
18:45' - 29/01/2026
Các tủ đổi pin này có chân và bánh xe khá linh động, có thể di chuyển khi cần.
-
Ô tô xe máy
Mercedes-Benz Việt Nam có Tổng giám đốc mới
16:15' - 29/01/2026
Trong bối cảnh Mercedes-Benz chuẩn bị bước sang cột mốc lịch sử 140 năm hình thành và phát triển, chiều 29/1, Mercedes-Benz công bố bổ nhiệm ông René Neumann làm Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
Toyota Việt Nam ra mắt Hilux 2026 với nhiều trang bị đáng giá
14:38' - 29/01/2026
Ngày 29/1, Toyota Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu bán tải Hilux hoàn toàn mới thế hệ thứ 9 nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan về phân phối với 3 phiên bản, giá bán từ 623 triệu đến 903 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Hơn 50% người dân Australia không sẵn sàng mua xe điện
08:13' - 29/01/2026
Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Đại lý Ô tô Australia (AADA), hơn một nửa người Australia hiện cho biết họ không sẵn sàng cân nhắc mua xe điện nếu xe điện có giá cao hơn xe chạy xăng thông thường.
-
Ô tô xe máy
Trao giải Sáng kiến An toàn Giao thông Việt Nam 2025
19:27' - 28/01/2026
Ngày 28/1, Báo Dân trí, Cục Cảnh sát giao thông và Công ty Ô tô Toyota phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng kiến An toàn Giao thông Việt Nam 2025” cho các tác giả đạt giải.
-
Ô tô xe máy
Doanh số ô tô tại EU vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch COVID-19
07:50' - 28/01/2026
Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô châu Âu ngày 27/1 công bố có 10,8 triệu xe được bán ra trong năm 2025, dù tăng 1,8% so với năm 2024, nhưng chưa thể đạt doanh số 15 triệu xe/năm trước dịch COVID-19.
-
Ô tô xe máy
Ngành ô tô Hàn Quốc trước cú sốc thuế quan mới từ Mỹ
18:57' - 27/01/2026
Ngành ô tô của Hàn Quốc một lần nữa rơi vào tình trạng hoảng loạn sau tuyên bố ngày 26/1(giờ địa phương) của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng sẽ tăng thuế nhập khẩu ô tô từ 15% lên 25%.

Xe máy điện Weaver 200 có giá bán 54,9 triệu đồng. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát
Weaver 200 sở hữu pin Lithium-ion 72V với dung lượng 68Ah, công suất 6.000W. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát
Weaver 200 sở hữu pin Lithium-ion 72V với dung lượng 68Ah. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát
Weaver 200 được trang bị thẻ từ và công nghệ cảm biến, tính năng (IoT) tương tự như ứng dụng trong xe Tesla. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát
Weaver 200 cho phép người dùng đi được quãng đường 200km chỉ sau 1 lần sạc, sạc 100km đầu chỉ trong 1 giờ và tổng 200km trong 3 giờ. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát