Rà soát lại khách lưu trú, phun khử khuẩn tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội

16:05' - 09/03/2020
BNEWS Từ tối 8/3 và sáng 9/3, quận Hoàn Kiếm đã thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội và rà soát lại khách lưu trú tại đây

Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết: Từ tối 8/3 và sáng 9/3, quận Hoàn Kiếm đã thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội và rà soát lại khách lưu trú tại đây, đảm bảo các điều kiện an toàn sức khỏe cho khách, đồng thời thực hiện theo đúng các quy định của Bộ Y tế.
Việc phun khử khuẩn và rà soát khách lưu trú được thực hiện sau khi có thông tin có 2 du khách nước ngoài ngoài trên chuyến bay VN0054 bị nhiễm virus SARS-CoV-2 đã từng lưu trú tại khách sạn. Hiện tại, cơ quan chức năng và khách sạn đang tiến hành xác minh thông tin.
Trước đó, UBND phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm) có văn bản gửi Khách sạn Sofitel Legend Metropole về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND phường yêu cầu khách sạn phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thực hiện việc cách ly khu vực khách sạn, toàn bộ nhân viên và khách đến tạm trú, lưu trú theo quy định. Đơn vị không nhận khách mới vào lưu trú tại khách sạn từ 22 giờ ngày 8/3 đến khi kết thúc quá trình cách ly phòng dịch.

Khách sạn lập danh sách toàn bộ nhân viên khách sạn và thu thập thông tin quá trình hoạt động, di chuyển, tiếp xúc với những người nào trong thời gian từ ngày 2/3 đến nay, trong đó xác định rõ số nhân viên có tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh, tổ chức kê khai y tế đối với từng cá nhân để theo dõi sức khỏe và phục vụ công tác chống dịch bệnh…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục