Sản lượng điện tháng 4 của GENCO1 tăng 16% so với cùng kỳ
Sản lượng điện tháng 4 của GENCO1 tăng 16% so với cùng kỳ. Ảnh minh họa: TTXVN
Theo thông tin từ Tổng công ty Phát điện 1 (GENCO1) – thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), sản lượng điện toàn Tổng công ty trong tháng 4/2018 là 3.097 triệu kWh, đạt 96% kế hoạch tháng 4 và bằng 116% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó, thủy điện đạt 672 triệu kWh, nhiệt điện đạt 2.425 triệu kWh.
Tính chung trong 4 tháng, sản lượng điện sản xuất của Tổng công ty là 10.864 triệu kWh đạt 31.6% kế hoạch năm, trong đó các đơn vị hạch toán phụ thuộc sản xuất 7.006 triệu kWh đạt 28.9% kế hoạch năm; công ty con và công ty liên kết sản xuất 3.858 triệu kWh đạt 38.2% kế hoạch năm.
Theo GENCO1, trong tháng 4, lưu lượng nước về các hồ chứa đều cao hơn so với tần suất nước (trừ thuỷ điện Đại Ninh), các tổ máy thủy điện khai thác theo mục tiêu điều tiết và đảm bảo cấp nước hạ du. Các tổ máy nhiệt điện khả dụng vận hành ổn định và được huy động liên tục ở mức công suất định mức với sản lượng điện sản xuất đều vượt so với kế hoạch, để bù đắp một phần thiếu hụt sản lượng do các tổ máy S7 Uông Bí và S1 Duyên Hải 1 phải ngừng sửa chữa. Công tác sửa chữa và khắc phục sự cố các tổ máy kể trên đang được GENCO1 đặt trọng tâm cao nhất để đảm bảo ổn định sản xuất. Đặc biệt, Nhiệt điện Nghi Sơn và Nhiệt điện Quảng Ninh đã vượt kế hoạch sản xuất điện 4 tháng đầu năm.
Tổng công ty cũng chú trọng công tác đảm bảo cấp nhiên liệu trong các tháng mùa khô năm 2018 với việc thực hiện ký kết các hợp đồng mua bán than nội địa; tổ chức các bước lựa chọn nhà thầu, ký hợp đồng và thực hiện hợp đồng mua than nhập khẩu phục vụ vận hành Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3.
Đối với công tác cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 1, ngày 23/4/2018, Bộ Công thương đã có văn bản số 3151/BCT-TC gửi Bộ Tài chính về việc phương án sắp xếp, xử lý cơ sở nhà đất khi cổ phần hóa của Tổng công ty Phát điện 1, hiện đang chờ ý kiến của Bộ Tài chính. Ngày 27/4/2018, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Cổ phần hóa đã tổ chức họp phiên thứ 2, trong đó các thành viên của Ban chỉ đạo thống nhất về phương thức thẩm định của Tổ giúp việc đối với kết quả xác định giá trị Doanh nghiệp của EVNGENCO1.
Trong tháng 4/2018, Tổng công ty đã ban hành chương trình tổng thể về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018; mở thầu, chấm thầu gói thầu cung cấp 1 triệu tấn than cho vận hành thương mại Nhiệt điện Duyên Hải 3 (đợt 1) năm 2018.
Trong tháng 5/2018, EVNGENCO1 phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất điện với sản lượng điện sản xuất điện được giao là 3.442 triệu kWh, trong đó, thủy điện đạt 697 triệu kWh; Nhiệt điện 2.745 triệu kWh.
Các nhà máy thủy điện được yêu cầu khai thác tối ưu lượng nước về hồ, thực hiện đúng quy trình điều tiết liên hồ chứa và các đáp ứng các yêu cầu cấp nước hạ du. Các nhà máy nhiệt điện vận hành ổn định, đáp ứng yêu cầu điều độ của Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ sửa chữa để sớm đưa các tổ máy S1 Duyên Hải 1 và S7 Uông Bí vận hành trở lại.
EVNGENCO1 đặc biệt chú trọng các giải pháp đảm bảo đủ than phục vụ sản xuất điện. Trong tháng 5/2018, Tổng công ty dự kiến nạo vét duy tu luồng Cảng biển Trung tâm điện lực Duyên Hải để đảm bảo độ sâu luồng và khả năng tiếp nhận tàu có tải trọng theo thiết kế.
Công tác cổ phần hóa được EVNGENCO1 đặc biệt quan tâm triển khai thực hiện. EVNGENCO1 sẽ phối hợp với Bộ Công Thương làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa và UBND thành phố Đà Nẵng thỏa thuận về kế hoạch sử dụng đất sau cổ phần hóa.
Ngoài ra, EVNGENCO1 sẽ phấn đấuhoàn thành đàm phán ký hợp đồng mua bán điện dài hạn cho NMNĐ Nghi Sơn 1./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
EVNGENCO1 đảm bảo nguồn than cho nhiệt điện
10:19' - 09/04/2018
Trong quý II, Tổng công ty đảm bảo nguồn than phục vụ vận hành các Nhà máy nhiệt điện thông qua việc ký kết hợp đồng mua 1.000.000 tấn than (đợt 1 năm 2018) cho Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3.
-
Doanh nghiệp
GENCO1 đảm bảo nguồn than vận hành các nhà máy điện
13:27' - 16/03/2018
Tổng công ty đang chú trọng đảm bảo nguồn than phục vụ vận hành các Nhà máy nhiệt điện, đặc biệt đối với Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí đã kiểm soát được sự cố tại mỏ Sông Đốc
11:12'
Theo đại diện Chi nhánh Điều hành Dầu khí trong nước (PVEP-POC) thuộc Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí, sự cố xảy ra tại mỏ Sông Đốc đã được kiểm soát và không gây ảnh hưởng đến môi trường.
-
Doanh nghiệp
Bước ngoặt chiến lược của Petrovietnam trong kỷ nguyên năng lượng mới
10:48'
Việc đổi định danh thành Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) là bước ngoặt chiến lược nhưng cũng đặt ra những thách thức lớn trong chuyển đổi mô hình phát triển.
-
Doanh nghiệp
Khởi công quần thể sân golf, biệt thự cao cấp và khu nghỉ dưỡng đẳng cấp Trump International
18:50' - 21/05/2025
Công ty Hưng Yên – thành viên của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc đã khởi công quần thể sân golf, biệt thự cao cấp và khu nghỉ dưỡng đẳng cấp mang thương hiệu Trump đầu tiên tại Việt Nam
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam đặt mục tiêu “mỗi tháng vận hành một công trình mới”
17:15' - 21/05/2025
Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đặt mục tiêu “mỗi tháng vận hành một công trình mới” và duy trì đà tăng trưởng nhằm hoàn thành chỉ tiêu pháp lệnh Bộ Tài chính giao.
-
Doanh nghiệp
Xử lý vướng mắc tại các dự án năng lượng tái tạo theo Quy hoạch điện VIII
14:57' - 21/05/2025
Ninh Thuận có 22 dự án năng lượng tái tạo nhưng việc thực hiện các dự án cũng như quá trình lựa chọn nhà đầu tư đang gặp khó khăn.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi số: "Đòn bẩy" để doanh nghiệp tăng năng suất, nâng sức cạnh tranh
10:11' - 21/05/2025
Nhiều sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam được các tập đoàn lớn của thế giới tin dùng và trở thành nhà cung ứng một số sản phẩm công nghiệp hỗ trợ phục vụ chuỗi sản phẩm công nghiệp chính.
-
Doanh nghiệp
Nhà mạng di động lớn nhất Hàn Quốc bị kiện vì liên quan đến vụ tấn công mạng
09:09' - 21/05/2025
Cảnh sát Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra đối với các giám đốc điều hành của SK Telecom – nhà mạng di động lớn nhất Hàn Quốc liên quan đến vụ tấn công mạng gây rò rỉ thông tin khách hàng hồi tháng trước.
-
Doanh nghiệp
Viettel trúng đấu giá băng tần 700 MHz tốc độ cao
21:38' - 20/05/2025
Ngày 20/5, phiên đấu giá lại khối băng tần B2-B2’ (713-723 MHz và 768-778 MHz) được tổ chức với sự tham gia của Viettel và VNPT. Theo đó, Viettel đã trúng đấu giá băng tần "kim cương" này.
-
Doanh nghiệp
Diễn biến mới trong thương vụ Nippon Steel - U.S. Steel
14:49' - 20/05/2025
Nippon Steel có kế hoạch đầu tư 14 tỷ USD vào hoạt động của U.S. Steel, trong đó có khoản đầu tư lên đến 4 tỷ USD vào một nhà máy thép mới.