1. >

Sắc xanh-đỏ đan xen trên thị trường chứng khoán châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 13/11, các thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều sau khi vọt lên các mức cao của nhiều năm trong thời gian gần đây.

Sắc xanh-đỏ đan xen trên thị trường chứng khoán châu Á

Sắc xanh-đỏ đan xen trên thị trường chứng khoán châu Á. Ảnh: reuters

Cụ thể, khép lại phiên này, tại thị trường chứng khoán Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản để mất 300,43 điểm, hay 1,3% xuống còn 22.380,99 điểm, do những lo ngại về khả năng kế hoạch cắt giảm thuế doanh nghiệp của Mỹ bị trì hoãn và hoạt động bán ra để chốt lời sau các đợt khởi sắc gần đây, khi chỉ số Nikkei 225 đã có thời điểm chạm mức cao nhất trong 26 năm qua.

Tại Mỹ, Đảng Cộng hòa đang có những chia rẽ liên quan đến kế hoạch cải cách thuế, khi nhiều thượng nghị sỹ kêu gọi trì hoãn một năm kế hoạch cắt giảm thuế doanh nghiệp. Điều này đã làm dấy lên những quan ngại rằng kế hoạch cắt giảm thuế có thể thất bại như kịch bản đã từng xảy ra với kế hoạch bãi bỏ Obamacare.

Tại thị trường Seoul, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng giảm 12,6 điểm, hay 0,5% và chốt phiên với 2.530,35 điểm. Sắc đỏ cũng được ghi nhận tại thị trường Sydney, khi chỉ số S&P/ASX 200 để mất 7,6 điểm, hay 0,1% xuống còn 6.021,80 điểm.

Trong khi đó, thị trường Hong Kong và Thượng Hải đều đi lên, với hai chỉ số Hang Seng và Shanghai Composite lần lượt ghi thêm 61,26 điểm (0,21%) và 15,17 điểm (0,44%) lên các mức tương ứng 29.182,18 điểm, và 3.447,84 điểm, khi hoạt động mua vào được đẩy lên sau khi Trung Quốc hồi cuối tuần trước cho biết nước này sẽ nới lỏng các quy định về sở hữu nước ngoài trong lĩnh vực tài chính.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Muốn tăng lương cho công chức thì phải tinh giản biên chế để bộ máy bớt cồng kềnh và hoạt động hiệu quả hơn. Thực tế cho thấy, nói thì đơn giản nhưng khi triển khai tại địa phương trong thời gian qua lại không hề dễ dàng.

ncif