1. >

Samsung công bố nguyên nhân gây cháy nổ điện thoại Galaxy Note 7

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn Samsung Electronics Co. vừa chính thức công bố nguyên nhân gây ra hiện tượng cháy nổ điện thoại Galaxy Note 7.

Samsung công bố nguyên nhân gây cháy nổ điện thoại Galaxy Note 7

Theo kết quả cuộc điều tra của Samsung, nguyên nhân cháy, nổ điện thoại Galaxy Note 7 là do sự cố lỗi pin. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 23/1, tập đoàn Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc công bố kết quả cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng qua về sự cố cháy nổ ở một số chiếc điện thoại di động thuộc dòng Galaxy Note 7, theo đó pin của loại điện thoại này là nguyên nhân chính gây ra sự cố trên.

Tuyên bố của Samsung cho biết cuộc điều tra của hãng này cũng như các cuộc điều tra khác do 3 tổ chức công nghiệp độc lập tiến hành đã đi đến kết luận trên.

Hãng tuyên bố nhận trách nhiệm về việc đã không xác định được và kiểm tra các vấn đề xuất phát từ việc thiết kế và quá trình sản xuất pin trước khi tung dòng điện thoại thông minh này ra thị trường, đồng thời cho biết đã áp dụng nhiều biện pháp khắc phục để đảm bảo sự cố như vậy sẽ không bao giờ tái diễn.

Vào tháng 10/2016, Samsung quyết định ngừng sản xuất điện thoại di động Galaxy Note 7 sau khi đã phải thu hồi hàng triệu sản phẩm trên toàn thế giới do lo ngại về an toàn cho người sử dụng. Việc này diễn ra tiếp sau một loạt thông tin và báo cáo cho biết nhiều chiếc điện thoại thuộc dòng này nóng lên và bị cháy nổ.

Ước tính vụ ngừng sản xuất và thu hồi điện thoại Galaxy Note 7 gây thiệt hại ít nhất khoảng 5,3 tỷ USD cho nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới này./.

>>> Đã xác định nguyên nhân gây cháy nổ ở dòng Galaxy Note 7

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif