Samsung củng cố vị trí hàng đầu trên thị trường điện thoại thông minh Mỹ Latinh

06:02' - 14/06/2021
BNEWS Samsung Electronics Co. tiếp tục củng cố hơn nữa vị trí hàng đầu của mình trên thị trường điện thoại thông minh Mỹ Latinh trong quý I/2021.
Theo báo cáo mới nhất từ nhà nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, Samsung Electronics Co. tiếp tục củng cố hơn nữa vị trí hàng đầu của mình trên thị trường điện thoại thông minh Mỹ Latinh trong quý I/2021.
Báo cáo trên cho biết “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc chiếm 42,4% doanh số bán điện thoại thông minh tại Mỹ Latinh trong giai đoạn từ tháng 1-3/2021, tăng từ 37,9% so với cùng kỳ năm trước.
Counterpoint Research cho biết Samsung đã khởi động năm 2021 với việc đổi mới danh mục các sản phẩm dòng A của hãng cũng như tung ra chiến dịch quảng cáo rầm rộ khi cho ra mắt các mẫu mới như Galaxy S21, Galaxy S21 Plus và Galaxy S21 Ultra vào tháng Hai. Những chiến lược này đã thúc đẩy doanh số bán hàng của thương hiệu Hàn Quốc.
Đứng vị trí tiếp theo sau Samsung trên thị trường điện thoại thông minh Mỹ Latinh là nhà sản xuất điện thoại Motorola Inc. của Mỹ với 21,8% và Xiaomi Corp của Trung Quốc với 8,4%. LG Electronics Inc. (Hàn Quốc), công ty đã tuyên bố rút khỏi lĩnh vực kinh doanh di động vào cuối tháng Bảy, được xếp hạng là nhà cung cấp lớn thứ tư với 5,8% thị phần.
Báo cáo của Counterpoint Research cũng cho thấy trong quý I/2021 doanh số bán điện thoại thông minh tại Mỹ Latinh đã tăng 22,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số các quốc gia trong khu vực, Argentina có mức tăng trưởng lớn nhất với 113%, tiếp theo là Peru với 51%./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục