BNEWS Samsung Electronics và Hyundai Steel đã phát triển công nghệ có thể tái sử dụng bùn thải, vốn được tạo ra trong quá trình sản xuất chip của Samsung, làm nguyên liệu bổ sung trong sản xuất thép.
Theo đó, hai công ty đã hợp tác phát triển một công nghệ tái chế tận dụng canxi florua trong bùn thải từ hoạt động sản xuất chip bán dẫn.
Canxi florua vốn có tính chất tương tự như fluorit được sử dụng trong sản xuất thép để giảm nhiệt độ nóng chảy và loại bỏ tạp chất.
Fluorit là loại khoáng sản mà các nhà sản xuất thép của Hàn Quốc phụ thuộc hoàn toàn vào nhập khẩu.
Hyundai Steel nhập khẩu khoảng 20.000 tấn fluorit mỗi năm. Tuy nhiên, với công nghệ mới trên, công ty có kế hoạch thay thế 10.000 tấn fluorit bằng bùn thải tái chế bắt đầu từ cuối tháng 10. Nhà sản xuất thép số hai của Hàn Quốc cũng dự kiến sẽ giảm chi phí mua sắm fluorit.
Trước đây, Samsung, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, thường chuyển bùn thải của mình đến các nhà máy xi măng.
Tuy nhiên, công nghệ mới nhất sẽ cho phép công ty có nhiều lựa chọn hơn để đáp ứng các mục tiêu thân thiện với môi trường.
Năm ngoái, Samsung và Hyundai Steel cùng với công ty tái chế địa phương Pos Ceramics đã ký kết hợp tác phát triển công nghệ tái chế bùn thải.
Tháng Tư vừa qua, Hyundai Steel đã có thể sản xuất thép tại nhà máy của mình bằng cách sử dụng các sản phẩm thay thế fluorit.
Công nghệ mới trên đã được phê duyệt vào ngày 31/8 vừa qua sau khi được các cơ quan môi trường địa phương tiến hành đánh giá và xem xét./.
Tin liên quan
Quỹ Doanh nhân Alibaba mở đăng ký cuộc thi gọi vốn đầu tư toàn cầu
Sự kiện khởi nghiệp thường niên của Quỹ Doanh nhân Alibaba Hồng Kông (“AEF”) đã mở đăng ký cho các công ty tại khu vực Đông Nam Á, từ nay đến ngày 28 tháng 11 năm 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtKinh tế số: Giải phóng nguồn lực, bứt tốc tăng trưởng
Việt Nam đặt mục tiêu kinh tế số chiếm tối thiểu 30% GDP vào năm 2030, đòi hỏi tháo gỡ điểm nghẽn về thể chế, hạ tầng và nguồn lực để thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số.
-
DN cần biếtVương quốc Anh khởi xướng điều tra tự vệ sản phẩm nhựa PET
Thông tin từ Bộ Công Thương chiều 13/8, Cơ quan Phòng vệ thương mại Vương quốc Anh (TRA) đã khởi xướng điều tra tự vệ đối với sản phẩm nhập khẩu Poly(ethylene Terephthalate) (PET).
-
DN cần biếtChuyển dịch năng lượng tạo đòn bẩy phát triển kinh tế xanh
Doanh nghiệp ngày càng phải đáp ứng tiêu chuẩn phát thải, minh bạch chuỗi cung ứng và sử dụng điện tái tạo để giữ thị trường, mở rộng xuất khẩu và thu hút đầu tư.
-
DN cần biếtĐòn bẩy kinh tế thúc đẩy giảm phát thải khí nhà kính
Thuế các-bon đang được nhiều quốc gia áp dụng như một công cụ kinh tế hiệu quả nhằm giảm phát thải khí nhà kính và thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế xanh.
-
DN cần biếtChậm cấp phép xuất khẩu làm suy yếu lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp Mỹ
Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Trung (USCBC) cảnh báo tình trạng chậm trễ trong cấp phép xuất khẩu của Bộ Thương mại Mỹ đang gây bất lợi cho doanh nghiệp Mỹ.
-
DN cần biếtHợp tác xã Thổ Nhĩ Kỳ mở kênh kết nối tìm nguồn nguyên liệu cho doanh nghiệp Việt
Với gần 5 triệu thành viên, hệ thống hợp tác xã Thổ Nhĩ Kỳ mở thêm kênh kết nối nguồn cung nông sản, thực phẩm, nguyên liệu và đối tác phân phối cho doanh nghiệp Việt Nam.
-
DN cần biếtKhai mạc chuỗi triển lãm quốc tế thể thao và hội chợ giao dịch xuất khẩu Chiết Giang
Ngày 13/8, Công ty VINEXAD phối hợp cùng các hiệp hội, đơn vị xúc tiến trong và ngoài nước tổ chức khai mạc chuỗi sự kiện gồm Triển lãm quốc tế Thể thao và Giải trí Việt Nam (Vietnam Sport Show 2026).
-
DN cần biếtTạo lực đẩy cho công nghiệp hỗ trợ tham gia chuỗi cung ứng
Tây Ninh đặt mục tiêu đến năm 2030 hình thành một số doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ hạt nhân, hỗ trợ khoảng 50 doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, năng lực cạnh tranh.
-
DN cần biếtNgành cao su tìm lời giải để khai thác tín chỉ carbon
Chiều 11/8, Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA), Tổ chức Forest Trends và Mạng lưới Cao su thiên nhiên bền vững tổ chức hội thảo trực tuyến “Cơ hội thị trường tín chỉ carbon đối với ngành cao su Việt Nam”.










