Samsung Electronics phát triển công nghệ có thể tái sử dụng bùn thải
Theo đó, hai công ty đã hợp tác phát triển một công nghệ tái chế tận dụng canxi florua trong bùn thải từ hoạt động sản xuất chip bán dẫn.
Canxi florua vốn có tính chất tương tự như fluorit được sử dụng trong sản xuất thép để giảm nhiệt độ nóng chảy và loại bỏ tạp chất.
Fluorit là loại khoáng sản mà các nhà sản xuất thép của Hàn Quốc phụ thuộc hoàn toàn vào nhập khẩu.
Hyundai Steel nhập khẩu khoảng 20.000 tấn fluorit mỗi năm. Tuy nhiên, với công nghệ mới trên, công ty có kế hoạch thay thế 10.000 tấn fluorit bằng bùn thải tái chế bắt đầu từ cuối tháng 10. Nhà sản xuất thép số hai của Hàn Quốc cũng dự kiến sẽ giảm chi phí mua sắm fluorit.
Trước đây, Samsung, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, thường chuyển bùn thải của mình đến các nhà máy xi măng.
Tuy nhiên, công nghệ mới nhất sẽ cho phép công ty có nhiều lựa chọn hơn để đáp ứng các mục tiêu thân thiện với môi trường.
Năm ngoái, Samsung và Hyundai Steel cùng với công ty tái chế địa phương Pos Ceramics đã ký kết hợp tác phát triển công nghệ tái chế bùn thải.
Tháng Tư vừa qua, Hyundai Steel đã có thể sản xuất thép tại nhà máy của mình bằng cách sử dụng các sản phẩm thay thế fluorit.
Công nghệ mới trên đã được phê duyệt vào ngày 31/8 vừa qua sau khi được các cơ quan môi trường địa phương tiến hành đánh giá và xem xét./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Quỹ Doanh nhân Alibaba mở đăng ký cuộc thi gọi vốn đầu tư toàn cầu
13:48' - 21/10/2021
Sự kiện khởi nghiệp thường niên của Quỹ Doanh nhân Alibaba Hồng Kông (“AEF”) đã mở đăng ký cho các công ty tại khu vực Đông Nam Á, từ nay đến ngày 28 tháng 11 năm 2021.
-
DN cần biết
Công ty khởi nghiệp Israel giới thiệu máy bay trực thăng điện giá rẻ
10:13' - 21/10/2021
Hãng AIR của Israel vừa giới thiệu thiết bị bay có khả năng cất cánh, hạ cánh thẳng đứng như trực thăng, bay được quãng đường tối đa 160 km với vận tốc lên đến 250 km/giờ.
-
DN cần biết
Amazon và IKEA hứa hẹn sử dụng nhiên liệu hàng hải không phát thải vào năm 2040
09:47' - 20/10/2021
Các nhà lãnh đạo của Amazon.com Inc và IKEA ngày 19/10 cho biết sẽ ghi tên mình vào danh sách các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhiên liệu hàng hải không phát thải carbon vào năm 2040.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Ngành hồ tiêu tìm phương án ứng phó thách thức kép
20:41' - 17/04/2025
Mặc dù xuất khẩu tăng trưởng khả quan nhưng ngành hồ tiêu Việt Nam đang đối diện với thách thức kép bao gồm áp lực thuế quan từ Hoa Kỳ và cảnh báo về dư lượng hoá chất từ nhiều thị trường khác nhau.
-
DN cần biết
Giải pháp mới thu hút khách hàng của doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc
16:18' - 17/04/2025
Hiện nay, một xu hướng có hệ thống hơn đang xuất hiện trong giới chủ doanh nghiệp cá nhân tại Hàn Quốc thông qua việc thu hút những khách hàng có ý thức về ngân sách.
-
DN cần biết
Hàn Quốc tìm kiếm các công ty khởi nghiệp tham gia “Dự án tự thân” ở Việt Nam
13:38' - 17/04/2025
Ngày 17/4, Cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ và khởi nghiệp khu vực Busan của Hàn Quốc cho biết đã chính thức tìm kiếm các công ty khởi nghiệp tham gia chương trình “Dự án tự thân” tại Việt Nam.
-
DN cần biết
Thương mại điện tử của Italy tăng mạnh nhờ ứng dụng AI
15:19' - 16/04/2025
Doanh số bán hàng trực tuyến năm 2024 tại Italy đạt tổng cộng 85,4 tỷ euro (97,2 tỷ USD), tăng 6% so với năm 2023 nhờ việc triển khai AI.
-
DN cần biết
Gần 400 đơn vị tham gia Triển lãm quốc tế lương thực, thực phẩm TP. Hồ Chí Minh
14:45' - 16/04/2025
Sáng 16/4, Triển lãm Quốc tế ngành lương thực, thực phẩm TP. Hồ Chí Minh lần thứ 4 với chủ đề "Sản phẩm tự nhiên – xanh – bền vững" đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
-
DN cần biết
Thương hiệu quốc gia Việt Nam: Bứt phá từ đổi mới, sáng tạo
13:51' - 16/04/2025
Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ, kinh tế số lan tỏa, xu hướng tiêu dùng xanh - sạch - thông minh lên ngôi, doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động thích ứng và tiên phong sáng tạo.
-
DN cần biết
Bình Dương khai mạc Triển lãm quốc tế ngành cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo
18:58' - 15/04/2025
Bình Dương hiện là địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển công nghiệp và đứng thứ hai về thu hút vốn đầu tư nước ngoài.
-
DN cần biết
Thương hiệu quốc gia đón đầu xu thế giảm phát thải
09:47' - 15/04/2025
Trước xu hướng xanh hóa trong xây dựng thương hiệu ngày càng phổ biến, doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia khẳng định vai trò tiên phong bằng hành động cụ thể hướng tới kỷ nguyên xanh.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch cắt giảm điều kiện đầu tư kinh doanh
16:45' - 14/04/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định 987/QĐ-BCT về việc ban hành kế hoạch cập nhật rà soát cắt giảm điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực nhà nước của Bộ Công Thương năm 2024.