Samsung trình làng smartphone gập phiên bản mới Galaxy Z Fold 2
Tại sự kiện Galaxy Unpacked được phát trực tiếp trên mạng, Samsung đã giới thiệu mẫu smartphone Galaxy Z Fold 2, phiên bản tiếp theo của dòng smartphone gập đầu tiên Galaxy Fold được tung ra hồi năm ngoái.
Màn hình mở rộng của mẫu mới là 7,6 inch trong khi màn hình phụ ở mặt ngoài là 6,2 inch, rộng hơn mẫu cũ có các chỉ số tương đương là 7,3 inch và 4,6 inch. Các thông tin chi tiết về ngày mở bán và giá của mẫu điện thoại gập mới sẽ được Samsung công bố vào tháng 9 tới. Samsung hy vọng mẫu điện thoại mới có thể giúp hãng cải thiện doanh số bán hàng.
Ngoài ra, trong sự kiện công bố sản phẩm mới được tổ chức thường niên tại Mỹ trong vài năm gần đây, Samsung cũng cho ra mắt 2 phiên bản mới của dòng smartphone cỡ lớn Galaxy Note 20 và Galaxy Note 20 Ultra, các mẫu máy tính bảng nâng cấp Tab S7 và S7+, đồng hồ thông minh Galaxy Watch 3 và tai nghe không dây Galaxy Buds Live. Đây là năm đầu tiên Galaxy Unpacked được tổ chức trực tuyến vì tình hình dịch bệnh phức tạp.
Phát biểu tại buổi giới thiệu sản phẩm, Giám đốc mảng kết nối di động của Samsung Electronics T.M.Roh nhấn mạnh con người ngày càng phụ thuộc vào công nghệ, để duy trì kết nối khi điều hướng những thách thức ngày càng lớn trên toàn thế giới.
Samsung giới thiệu 5 sản phẩm mới với phương châm công nghệ sẽ giúp cuộc sống dễ dàng hơn, giúp người dùng tối đa hóa hiệu quả làm việc và giải trí.
Quý II năm nay chứng kiến doanh số smartphone của Samsung giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh mất vị trí dẫn đầu ngành vào tay tập đoàn Huawei của Trung Quốc trong bối cảnh nhu cầu thế giới giảm mạnh.
Trong quý này, doanh số smartphone toàn cầu giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái do tâm lý mua sắm của khách hàng bị tác động bởi cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Samsung kỳ vọng mảng kinh doanh thiết bị di động và điện tử sẽ khởi sắc
21:50' - 04/08/2020
Trước thềm sự kiện ra mắt sản phẩm Galaxy Unpacked sẽ diễn ra vào ngày 5/8, Samsung Electronics tỏ ý kỳ vọng mảng kinh doanh thiết bị di động và điện tử của hãng sẽ phục hồi trong nửa cuối năm 2020.
-
Thị trường
Samsung Electronics đứng thứ tư trên thị trường thiết bị mạng toàn cầu
14:07' - 04/08/2020
Samsung Electronics Co. có thể sẽ mở rộng sự hiện diện trên thị trường thiết bị mạng toàn cầu trong năm nay, song vẫn sẽ đứng ở vị trí thứ tư.
-
Doanh nghiệp
Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất PC tại Tô Châu (Trung Quốc)
16:10' - 03/08/2020
Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất máy tính cá nhân (PC) Suzhou Samsung Electronics Computer Co. tại Tô Châu (Trung Quốc).
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Hạ tầng số – đòn bẩy chuyển đổi số toàn diện tại Tây Ninh
07:30'
Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh, đến nay mạng di động 3G/4G/5G và Internet cố định đã phủ sóng 100% ấp, khu phố, kể cả khu vực nông thôn và biên giới.
-
Công nghệ
Hỗ trợ nông dân áp dụng chuyển đổi số vào sản xuất
13:30' - 22/12/2025
Trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh Cà Mau đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong quản lý, điều hành và hoạt động; hỗ trợ hội viên, nông dân áp dụng chuyển đổi số vào sản xuất.
-
Công nghệ
Vì sao Oracle trở thành “phép thử” của nỗi lo bong bóng AI?
12:24' - 22/12/2025
Oracle bị xem là “biểu tượng” cho nỗi lo bong bóng AI: tăng trưởng kỳ vọng quá nhanh, trong khi nền tảng tài chính chịu sức ép ngày càng lớn.
-
Công nghệ
Hà Nội tiên phong triển khai chuyển đổi số trong hoạt động HĐND các cấp
07:30' - 22/12/2025
Thành phố Hà Nội bố trí hơn 9.000 tỷ đồng, tương đương 4% tổng chi ngân sách năm 2026 cho khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
-
Công nghệ
Ưu tiên xây dựng công đoàn số, tăng cường ứng dụng công nghệ
13:44' - 21/12/2025
Công đoàn tỉnh Ninh Bình sẽ đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; vận động đoàn viên, người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, kỹ năng số.
-
Công nghệ
Người châu Âu quay trở lại với xe điện
07:30' - 21/12/2025
Theo báo Le Figaro của Pháp, sau một năm 2024 đầy khó khăn, doanh số xe điện tại châu Âu đang phục hồi rõ rệt và dần lấy lại đà tăng trưởng.
-
Công nghệ
Samsung công bố chipset Exynos mới dành cho Galaxy S26
13:30' - 20/12/2025
Exyxides 2600 mang đến trải nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) và chơi game được nâng cao bằng cách tích hợp CPU, NPU và GPU mạnh mẽ vào một con chip nhỏ gọn duy nhất.
-
Công nghệ
Zara gia nhập xu hướng dùng AI trong nhiếp ảnh thời trang
07:50' - 20/12/2025
Zara là cái tên tiếp theo trong ngành thời trang nhanh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm tạo ra các hình ảnh mới của người mẫu ngoài đời thực, qua đó đẩy nhanh quy trình sản xuất.
-
Công nghệ
Hàn Quốc đầu tư lớn cho công nghệ bán dẫn và AI
07:30' - 20/12/2025
Tuần trước, Chính phủ Hàn Quốc đã chính thức vận hành Quỹ tăng trưởng quốc gia trị giá 150 nghìn tỷ won, một trong những cam kết kinh tế quan trọng của Tổng thống Lee Jae Myung.

Mẫu smartphone gập mới Galaxy Z Fold 2 được Samsung giới thiệu tại sự kiện Galaxy Unpacked ngày 5/8/2020. Ảnh: YONHAP/TTXVN