1. >

Sân bay quốc tế Phnom Penh chuẩn bị cho các sự kiện quốc tế lớn

Facebook Share

BNEWS.VN Sân bay quốc tế Phnom Penh sẽ có thêm chỗ đỗ phục vụ chuyên cơ của các lãnh đạo cấp cao nước ngoài hạ cánh xuống Campuchia để tham dự các sự kiện quốc tế lớn.

Sân bay quốc tế Phnom Penh chuẩn bị cho các sự kiện quốc tế lớn
Báo Khmer Times của Campuchia vừa đưa tin Sân bay quốc tế Phnom Penh đã bổ sung thêm 12 chỗ đỗ máy bay, nâng tổng số máy bay có thể đỗ tại Khu B của sân bay này lên con số 35, nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng của ngành hàng không và giải phóng chỗ đỗ cho Khu A phục vụ máy bay thương mại.

 Phát biểu tại buổi lễ mở rộng khu vực đỗ máy bay, Bộ trưởng phụ trách hàng không dân dụng Campuchia, ông Mao Havanall, cho biết Sân bay quốc tế Phnom Penh sẽ có thêm chỗ đỗ phục vụ chuyên cơ của các lãnh đạo cấp cao nước ngoài hạ cánh xuống Campuchia để tham dự các sự kiện quốc tế lớn, trong đó có Hội nghị Cấp cao Á-Âu (ASEM) vào năm tới.

 Theo Cambodia Airports – công ty quản lý toàn bộ 3 sân bay quốc tế ở Vương quốc Campuchia, thêm 7 chỗ đỗ nữa sẽ hoàn tất xây dựng cuối năm nay và đưa vào sử dụng từ tháng 2/2020. Chỗ đỗ mới này có chiều dài 540 m và chiều rộng 86 m với tổng chi phí xây dựng lên tới 8 triệu USD, phù hợp để đỗ máy bay Airbus A320 và Boeing 737.

 Giám đốc điều hành Cambodia Airports, ông Alain Brun, cho biết 7 chỗ đỗ mới chủ yếu để cho hãng Bassaka Air của Campuchia thuê đỗ dài hạn những máy bay ít vận hành thường xuyên. Cambodia Airports đang tiếp tục đầu tư nâng cấp và mở rộng cơ sở hạ tầng sân bay để đáp ứng sự phát triển của ngành hàng không.

 Hiện tại, Sân bay quốc tế Phnom Penh được Cambodia Airports xác định là trọng tâm phát triển. Sân bay này dự kiến đón 6 triệu lượt khách vào cuối năm nay./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif