Sân bay Tân Sơn Nhất khử khuẩn toàn bộ hành lý của khách để chống lây nhiễm

20:24' - 09/02/2021
BNEWS Đại diện lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa thông tin, chiều 9/2, cảng đã đưa vào hệ thống vận hành phun khử khuẩn tự động theo hành lý vào hoạt động để chống lây nhiểm COVID-19.

Theo đó, toàn bộ hành lý của hành khách đi và đến ở nhà ga quốc nội khi di chuyển trên băng chuyền sẽ được phun khử khuẩn nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.
Đây là một trong những giải pháp được Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất triển khai trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, sau khi một số nhân viên bốc xếp hành lý của đơn vị phục vụ mặt đất Viags ở sân bay này dương tính với SARS-CoV-2.
Về tình hình đi lại ở sân bay dịp Tết, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, trong ngày 9/2 (ngày 28 tháng Chạp), sân bay vẫn phục vụ hành khách đi đến bình thường. Dù vậy, do ảnh hưởng của dịch bệnh và lượng hành khách đổi, trả, dời vé khá nhiều nên số lượng khách có sụt giảm so với lượng đăng ký ban đầu…
Hiện sân bay Tân Sơn Nhất đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở mức độ cảnh báo cao nhất.
Liên quan đến phòng chống dịch COVID-19, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cũng vừa có văn bản yêu cầu các cảng hàng không tăng cường việc phòng dịch bệnh, an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Theo đó, cán bộ nhân viên được yêu cầu không tiếp xúc các máy bay, tổ bay, hành khách khi không được giao nhiệm vụ hoặc không thuộc chức trách nhiệm vụ…
Ngoài ra, ACV cũng yêu cầu các sân bay tăng cường triển khai văn bản chỉ đạo về phòng, chống COVID-19 trong bối cảnh ngành hàng không đang vào giai đoạn cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán 2021./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục