Sản lượng gạo của Hàn Quốc rơi xuống mức thấp nhất trong 37 năm qua
Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan thống kê Hàn Quốc (Statistics Korea), sản lượng gạo của Hàn Quốc đứng ở mức 3,97 triệu tấn trong năm nay, giảm 5,3% so với mức 4,2 triệu tấn của năm trước đó. Đây là sản lượng thấp nhất được ghi nhận kể từ mức 3,55 triệu tấn gạo hồi năm 1980.
Một trong những nguyên nhân dẫn tới sự sụt giảm này là diện tích trồng lúa tại Hàn Quốc liên tục sụt giảm, từ mức 778.734 héc-ta trong năm 2016 xuống còn 754.713 héc-ta vào năm nay. Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực kiểm soát hoạt động sản xuất gạo tại nước này nhằm đối phó với tình trạng dư thừa nguồn cung gạo do khẩu vị của người dân đang dần trở nên “Tây hóa” hơn.Dự báo lượng gạo được tiêu thụ tại Hàn Quốc sẽ vào khoảng 3,7 triệu tấn trong năm nay, khiến sản lượng tiếp tục vượt quá nhu cầu khoảng 300.000 tấn.
Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã thông báo sẽ thu mua khoảng 720.000 tấn gạo thu hoạch trong năm nay nhằm bình ổn thị trường gạo nội địa. Một quan chức của Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc cho biết họ sẽ nỗ lực mua gạo càng sớm càng tốt và mong muốn giữ giá của mỗi bao gạo 80 kg ở mức khoảng 150.000 won (132 USD).Lượng gạo mua vào sẽ không được tung ra thị trường trừ trường hợp có những diễn biến bất ngờ như giá tăng đột ngột hay có vấn đề trong nguồn cung.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan khuyến khích nông dân lùi thời điểm bán gạo
15:48' - 14/11/2017
Thái Lan dành ngân sách trên 80 tỷ baht (2,417 tỷ USD) dưới hình thức các khoản vay và hỗ trợ tiền mặt để khuyến khích nông dân lùi thời điểm đưa gạo của vụ mùa mới 2017/18 ra thị trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính phủ hỗ trợ gạo cho người dân vùng bị ảnh hưởng do bão số 12
22:00' - 10/11/2017
Thủ tướng Chính phủ đồng ý hỗ trợ gạo cứu đói cho người dân vùng bị ảnh hưởng do bão số 12 và mưa lũ vừa qua.
-
Hàng hoá
Thái Lan nghiên cứu phát triển thị trường gạo hữu cơ
12:35' - 07/11/2017
Người nông dân Thái Lan có nguyện vọng được hướng dẫn cụ thể về tiêu chuẩn chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế đối với mặt hàng gạo hữu cơ.
-
DN cần biết
Cần Thơ xây dựng quy chế cho nhãn hiệu quốc gia "Gạo Việt Nam"
18:05' - 03/11/2017
Ngày 3/11, tại Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức hội thảo góp ý dự thảo Quy chế Quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận quốc gia “GẠO VIỆT NAM/VIETNAM RICE”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026
20:41' - 10/01/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Khởi công trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới
19:27' - 10/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Saudi Arabia đã khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới ở thủ đô Riyadh.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mercosur sẽ ký FTA vào ngày 17/1 tại Paraguay
08:08' - 10/01/2026
Tuyên bố này được đưa ra sau khi Hội đồng châu Âu chính thức thông qua hiệp định gây nhiều tranh cãi giữa các nước thành viên của khối, "bật đèn xanh" cho việc ký kết thỏa thuận này với Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Tối cao Mỹ chưa ra phán quyết, số phận thuế quan của Tổng thống vẫn bỏ ngỏ
08:08' - 10/01/2026
Hiện vẫn chưa rõ khi nào phán quyết về thuế quan sẽ được ban hành. Tòa án dự kiến sẽ công bố các phán quyết tiếp theo vào ngày 13/1.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng Hải tung 26 biện pháp thu hút trung tâm R&D đa quốc gia
06:30' - 10/01/2026
Thượng Hải ban hành 26 biện pháp mới nhằm tăng cường năng lực các trung tâm R&D của doanh nghiệp đa quốc gia, thu hút nguồn lực toàn cầu và thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 9/1/2026
21:04' - 09/01/2026
Kinh tế thế giới ngày 9/1/2026 ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ biến động thị trường hàng hóa, đến các thay đổi lớn về đầu tư, thương mại, lạm phát và cạnh tranh doanh nghiệp toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc có thêm các tín hiệu sáng
13:46' - 09/01/2026
Các chuyên gia nhận định việc đà giảm PPI thu hẹp và CPI tăng nhẹ là minh chứng cho thấy nhu cầu nội địa của Trung Quốc đang dần phục hồi và áp lực giảm phát bắt đầu hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng không gia hạn hiệp ước New START
11:15' - 09/01/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể để Hiệp ước New START với Nga hết hiệu lực, cho rằng Washington sẽ đạt được một thỏa thuận mới tốt hơn trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Các trợ lý của Tổng thống Mỹ gặp đại diện Đan Mạch và Greenland
10:58' - 09/01/2026
Mỹ đã tiếp xúc với đại diện Đan Mạch và Greenland giữa lúc phát ngôn của Tổng thống Donald Trump về khả năng kiểm soát Greenland làm dấy lên lo ngại và phản ứng mạnh từ châu Âu.
