BNEWS Sản lượng ngũ cốc tại Italy và các nước châu Âu khác có thể giảm mạnh trong năm nay.
Trong một tuyên bố, Copa-Cogeca, liên minh các hợp tác xã nông nghiệp và trang trại châu Âu, nhấn mạnh rằng “trong vòng 2 tháng, các dự báo về thu hoạch ban đầu tích cực đã bị đảo lộn do điều kiện thời tiết xấu trên khắp châu Âu”.
Theo Copa-Cogeca, tình hình cực kỳ đáng lo ngại đối với ngũ cốc, khi sản lượng dự kiến chỉ đạt 256 triệu tấn và đây có thể là mức thấp nhất kể từ năm 2007 và thấp hơn 10% so với sản lượng trung bình 5 năm qua.Sản lượng ngũ cốc sẽ giảm nghiêm trọng không chỉ ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha hoặc Italy (với dự kiến giảm 60% so với năm 2022), mà trên toàn EU. Ví dụ, sản lượng ngũ cốc của Romania dự kiến giảm 20%, Phần Lan (giảm 30%), Ba Lan (giảm 14%), Litva (giảm 35%).
Tuyên bố của Copa-Cogeca viết: “Nhiều nông dân sẽ không thể trang trải chi phí sản xuất, đây là lý do chúng tôi đưa ra lời kêu gọi hành động khẩn cấp để đối mặt với tình hình khó khăn này trong năm 2023 và hậu quả của nó trong năm 2024... Hạn hán lại xảy ra trên khắp EU trong tháng 5 và tháng 6, với một số khu vực hoàn toàn không có mưa. Sản lượng ngũ cốc giảm sẽ đi kèm với vấn đề nghiêm trọng về chất lượng ở nhiều vùng"./.- Từ khóa:
- italy
- ngũ cốc italy
- ngũ cốc
Tin liên quan
Hàng nghìn chuyến bay không thể cất cánh do đình công ở Bỉ và Italy
Ngày 15/7, hàng nghìn chuyến bay đã không thể cất cánh do các cuộc đình công của nhân viên mặt đất và phi công ở châu Âu giữa cao điểm mùa du lịch Hè, đẩy hàng trăm nghìn người vào tình trạng mắc kẹt.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáSaudi Arabia tăng mạnh xuất khẩu dầu qua eo biển Hormuz sau thỏa thuận Mỹ-Iran
Saudi Arabia đã tăng cường đáng kể lượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz kể từ khi Mỹ và Iran ký kết thỏa thuận mở lại tuyến đường thủy chiến lược này vào tháng trước.
-
Hàng hoáXung đột tại Trung Đông: Iran đưa ra yêu cầu mới đối với tàu thuyền qua eo biển Hormuz
Ngày 2/7, Iran đã đưa ra cảnh báo rằng tất cả các tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz phải tuân thủ các tuyến hàng hải do nước này phê duyệt, nếu không sẽ phải đối mặt với “phản ứng cứng rắn”.
-
Hàng hoáHoạt động mua vào đẩy giá dầu tăng nhẹ trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ
Trong phiên giao dịch ngày 2/7, giá dầu thế giới tăng nhẹ khi giới đầu tư đẩy mạnh hoạt động mua vào nhằm đảm bảo nguồn cung trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ kéo dài.
-
Hàng hoáXúc tiến thương mại: Mạch dẫn đưa hàng Việt vươn xa
Xúc tiến thương mại ngày càng trở thành một phần của chiến lược kinh doanh và không còn là hoạt động đi kèm như trước đây.
-
Hàng hoáGiá xăng dầu giảm từ chiều nay 2/7
Giá xăng dầu giảm kể từ 16h00 hôm nay 2/7, trong đó E5RON92 giảm mạnh nhất.
-
Hàng hoáGiá dầu thô kéo dài đà giảm trước tiến triển đàm phán Mỹ-Iran
Giá dầu thô tiếp tục giảm khoảng 1% trong chiều 2/7, đánh dấu phiên đi xuống thứ ba liên tiếp sau khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran ghi nhận tiến triển tích cực.
-
Hàng hoáLượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz vượt 10 triệu thùng/ngày
Lưu lượng tàu thương mại đi qua eo biển Hormuz đã tăng mạnh trong vài tuần qua, khi sự hỗ trợ quân sự của Mỹ giúp lượng dầu vận chuyển qua tuyến hàng hải này vượt 10 triệu thùng mỗi ngày.
-
Hàng hoáEU khép lại "lỗ hổng vàng" của thương mại điện tử giá rẻ
Từ ngày 1/7, một chương mới của thương mại điện tử xuyên biên giới chính thức mở ra tại châu Âu.
-
Hàng hoáNâng "chất" cho sản phẩm OCOP
Việc được công nhận OCOP đã mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất.











