Sản lượng ngũ cốc của Nga có thể vượt 131 triệu tấn trong năm 2020
Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lời của Bộ trưởng Patrushev trong cuộc họp với Tổng thống Vladimir Putin và các thành viên chính phủ về vụ thu hoạch năm 2020 rằng sản lượng ngũ cốc năm nay sẽ vượt 131 triệu tấn.
Bên cạnh đó, tình hình trên thị trường lương thực nói chung đang ổn định. Nước Nga không phải chứng kiến tình trạng thiếu lương thực.
Bộ trưởng Patrushev cũng bày tỏ sự khích lệ đối với nông dân Nga, những người nỗ lực giúp năng suất cây trồng đạt mức cao nhất trong lịch sử gần đây.Ông Patrushev cũng lưu ý rằng xuất khẩu nông sản của Nga dự kiến sẽ vượt 28 tỷ USD vào cuối năm 2020.
Ông cho biết thêm bất chấp những thách thức gần đây, Nga tiếp tục cung cấp nông sản cho các thị trường mới, với khoảng 900 sản phẩm của Nga hiện đang được xuất khẩu sang 157 nước và vùng lãnh thổ./.- Từ khóa :
- nga
- ngũ cốc
- Tổng thống Vladimir Putin
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Brazil dự kiến đạt sản lượng ngũ cốc cao kỷ lục
07:31' - 14/11/2020
Cơ quan Cung ứng Lương thực Brazil (Conab) đưa ra dự báo sản lượng ngũ cốc của Brazil trong niên vụ 2020-2021 sẽ đạt mức kỷ lục 268,9 triệu tấn.
-
Kinh tế Thế giới
Nhu cầu của Trung Quốc tăng cao đang tái định hình thị trường ngũ cốc toàn cầu
05:30' - 14/11/2020
Hoạt động thu mua ngũ cốc ồ ạt đã khiến Trung Quốc trở thành nước nhập khẩu ngũ cốc hàng đầu thế giới, phá vỡ các kỷ lục trước đó và đánh dấu sự thay đổi lớn trong hình ảnh của Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Nga tạm ngừng xuất khẩu ngũ cốc
21:39' - 26/04/2020
Nga - nhà xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới - sẽ ngừng xuất khẩu ngũ cốc, trong đó có lúa mì, lúa mạch đen, hạt lúa mạch và ngô, cho đến ngày 1/7.
-
DN cần biết
Dịch COVID-19: Colombia miễn thuế nhập khẩu 3 loại ngũ cốc
11:35' - 10/04/2020
Ngày 9/4, Colombia quyết định miễn thuế nhập khẩu ngô, cao lương và đậu nành đến ngày 30/6 nhằm cắt giảm chi phí sản xuất nông nghiệp, vốn bị tác động mạnh bởi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng ổn định trong kỳ điều hành ngày mai 6/11
10:25'
Tại kỳ điều hành ngày mai 6/11, giá xăng bán lẻ dự báo giữ ổn định hoặc có thể chỉ giảm nhẹ nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Đồng USD tăng giá tạo áp lực khiến giá đầu suy yếu
09:50'
Đà phục hồi của giá dầu từ cuối tuần trước đã bị chặn lại trong phiên giao dịch ngày hôm qua khi đồng bạc xanh bất ngờ tăng mạnh. Kết thúc phiên, giá dầu WTI quay đầu giảm 0,8% về mức 60,56 USD/thùng,
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm do đồng USD mạnh và lo ngại dư cung
07:34'
Chốt phiên 4/11, giá dầu Brent giảm 45 xu Mỹ, tương đương 0,7%, xuống 64,44 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giảm 49 xu Mỹ, tương đương 0,8%, xuống 60,56 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Nỗi lo dư cung kéo lùi giá dầu
16:58' - 04/11/2025
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch chiều 4/11, khi các nhà đầu tư nhận định rằng OPEC+ tạm dừng tăng sản lượng trong quý I/2026 có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường đang dư cung.
-
Hàng hoá
U Minh Thượng tìm lời giải đầu ra cho tôm càng xanh
09:47' - 04/11/2025
Nhờ áp dụng những tiến bộ khoa học học, kỹ thuật vào sản xuất, tình hình nuôi thủy sản nước lợ của tỉnh An Giang phát triển ổn định, sản lượng tăng.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tăng do lo ngại về nguồn cung
09:41' - 04/11/2025
Chỉ số MXV-Index đóng cửa phiên giao dịch tăng gần 1% lên 2.351 điểm - mức cao nhất kể từ cuối tháng 2. Hai mặt hàng cà phê đóng vai trò dẫn dắt và tạo lực đẩy quan trọng kéo cả thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu không phản ứng mạnh với kế hoạch tạm dừng tăng sản lượng của OPEC+
07:38' - 04/11/2025
Giá dầu thế giới phiên 3/11 ít biến động, khi thị trường đang cân bằng giữa kế hoạch điều chỉnh sản lượng mới nhất của OPEC+ với lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung trong năm sau.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng khi OPEC+ quyết định không nâng sản lượng vào năm tới
16:01' - 03/11/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên đầu tuần, sau khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, quyết định hoãn kế hoạch tăng sản lượng trong quý I/2026.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản đón nhận lực mua tích cực
09:40' - 03/11/2025
Giá đậu tương tăng 5,6%, khô đậu tương xác lập 14 phiên tăng liên tiếp, kéo dài kỷ lục trong nhiều tháng. Lực mua chiếm ưu thế đã kéo chỉ số MXV-Index tăng hơn 0,5% so với tuần trước, lên 2.328 điểm.

Sản lượng ngũ cốc của Nga có thể vượt 131 triệu tấn trong năm 2020. Ảnh: Reuters