1. >

Sản lượng rượu vang Pháp sẽ giảm 6-13% do nắng nóng

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Nông nghiệp Pháp ngày 20/7 thông báo sản lượng rượu vang của nước này trong năm nay sẽ giảm khoảng 6-13% so với năm 2018, do tác động bất lợi của thời tiết nắng nóng.

Sản lượng rượu vang Pháp sẽ giảm 6-13% do nắng nóng

Pháp, một trong những nước sản xuất và xuất khẩu rượu vang hàng đầu thế giới, chịu tác động xấu từ thời tiết “khắc nghiệt”, trong đó có một đợt nắng nóng vào cuối tháng Sáu vừa qua.

Theo số liệu đến ngày 12/7 của Bộ Nông nghiệp Pháp, thời tiết nắng nóng cùng với nhiều nguyên nhân khác sẽ làm sản lượng rượu vang năm nay của Pháp dự báo chỉ ở khoảng 42,8-46,4 triệu hectolitre ( 1 hectolitre = 100 lít) – mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Điều kiện thời tiết không thuận lợi, như nắng nóng, mưa đá, sương giá…  đã tác động xấu đến quá trình ra hoa của cây nho, tại các vùng phía Tây nước Pháp, như  Val de Loire, Charente, và vùng sản xuất rượu vang Bordelais ở phía Tây Nam. Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp Pháp cho biết thêm thời tiết nắng nóng thời gian qua cũng đã làm thiệt hại cho hoạt động sản xuất rượu vang tại ba vùng Gard, Herault và Var của nước này.

Tại phía Nam nước Pháp, thời tiết nắng nóng cao kỷ lục khi nhiệt độ tại một số khu vực đạt tới mức 46 độ C trong đợt nắng nóng bùng phát vào cuối tháng Sáu vừa qua./.

>> Mỹ có thể tính lại thuế nhập khẩu với rượu vang Pháp

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước một số hiện tượng chủ thẻ cùng đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ lợi dụng hành vi trục lợi bằng cách thông đồng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản “nóng” “quán triệt” xử lý cá nhân, tập thể cố tình vi phạm.

ncif