Sản lượng rượu vang Pháp sẽ giảm 6-13% do nắng nóng
Pháp, một trong những nước sản xuất và xuất khẩu rượu vang hàng đầu thế giới, chịu tác động xấu từ thời tiết “khắc nghiệt”, trong đó có một đợt nắng nóng vào cuối tháng Sáu vừa qua.
Theo số liệu đến ngày 12/7 của Bộ Nông nghiệp Pháp, thời tiết nắng nóng cùng với nhiều nguyên nhân khác sẽ làm sản lượng rượu vang năm nay của Pháp dự báo chỉ ở khoảng 42,8-46,4 triệu hectolitre ( 1 hectolitre = 100 lít) – mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.
Điều kiện thời tiết không thuận lợi, như nắng nóng, mưa đá, sương giá… đã tác động xấu đến quá trình ra hoa của cây nho, tại các vùng phía Tây nước Pháp, như Val de Loire, Charente, và vùng sản xuất rượu vang Bordelais ở phía Tây Nam. Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp Pháp cho biết thêm thời tiết nắng nóng thời gian qua cũng đã làm thiệt hại cho hoạt động sản xuất rượu vang tại ba vùng Gard, Herault và Var của nước này.
Tại phía Nam nước Pháp, thời tiết nắng nóng cao kỷ lục khi nhiệt độ tại một số khu vực đạt tới mức 46 độ C trong đợt nắng nóng bùng phát vào cuối tháng Sáu vừa qua./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu vẫn dẫn đầu thế giới về sản lượng rượu vang
06:39' - 30/04/2019
Thống kê mới nhất của Tổ chức Quốc tế về Nho và Rượu vang (OIV) cho thấy châu Âu vẫn là châu lục sản xuất nhiều rượu vang nhất thế giới năm 2018.
-
DN cần biết
Italy muốn đưa nông sản và rượu vang đến Việt Nam
08:20' - 11/04/2019
Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ đã tham dự Triển lãm rượu vang Vinitaly 2019 tổ chức từ ngày 7 – 10/4 tại thành phố Verona ở miền Bắc Italy.
-
Hàng hoá
Australia thông qua thỏa thuận về xuất khẩu rượu vang sang Anh
15:45' - 14/02/2019
Ngày 14/2, Thượng viện Australia đã thông qua thỏa thuận về xuất khẩu rượu vang của Australia sang Anh sau ngày 29/3 - thời điểm nước Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu WTI khép lại tuần giao dịch ở mức cao nhất kể từ giữa tháng 3/2022
14:11'
Giá dầu thế giới tăng khoảng 1% trong phiên 28/5.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tiếp tục tăng do những lo ngại về nguồn cung
10:03'
Giá dầu thế giới ngày 27/5 tiếp tục tăng cao do những lo ngại về nguồn cung hạn hẹp, trong bối cảnh Mỹ bắt đầu vào mùa Hè, mùa cao điểm đi lại tại quốc gia nay.
-
Hàng hoá
Nga: Lượng ngũ cốc phục vụ xuất khẩu cho niên vụ 2023 dự kiến tăng mạnh
07:46'
trong mùa vụ 2021-2022, Nga đã xuất khẩu 35 triệu tấn ngũ cốc, bao gồm 28,5 triệu tấn lúa mì.
-
Hàng hoá
Hai hợp đồng dầu chủ chốt đều tăng trong phiên 27/5
17:15' - 27/05/2022
Nhà phân tích Giovanni Staunovo của ngân hàng đầu tư đa quốc gia UBS cho biết, giá dầu đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 3/2022, do dự trữ dầu tại các kho ở Mỹ sụt giảm.
-
Hàng hoá
Hơn 3.000 tấn sản phẩm thương hiệu Kinder bị thu hồi vì nhiễm khuẩn salmonella
15:44' - 27/05/2022
Người đứng đầu công ty Ferrero France - chi nhánh tại Pháp của tập đoàn Ferrero cho biết hơn 3.000 tấn sản phẩm hiệu Kinder đã bị thu hồi khỏi thị trường do lo ngại bị nhiễm khuẩn salmonella.
-
Hàng hoá
Tp.Hồ Chí Minh tăng chất lượng cho sản phẩm OCOP
14:58' - 27/05/2022
Thúc đẩy sản xuất mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ra toàn Thành phố và nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP là định hướng của Tp.Hồ Chí Minh trong thời gian tới.
-
Hàng hoá
Giá lợn hơi cuối tuần tăng nhẹ ở cả 3 miền
09:38' - 27/05/2022
Cập nhật bảng giá lợn hơi tại miền Bắc, miền Nam, miền Trung mới nhất hôm nay 27/5.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới phiên 26/5 chạm mức cao nhất 2 tháng
08:34' - 27/05/2022
Giá dầu thế giới tăng khoảng 3% trong phiên giao dịch 26/5, khi xuất hiện các dấu hiệu cho thấy nguồn cung đang trở nên khan hiếm trước mùa du lịch Hè ở Mỹ.
-
Hàng hoá
Chiều 26/5, giá dầu châu Á đi lên trước dấu hiệu nguồn cung thắt chặt
16:04' - 26/05/2022
Trong phiên giao dịch chiều 26/5, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, trước những dấu hiệu nguồn cung thắt chặt.