Sẵn sàng cấp điện ổn định cho các khu công nghiệp
Ông Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, đến nay EVNNPC đã sẵn sàng đảm bảo các phương án hiệu quả trong việc cung cấp nguồn điện cho các phụ tải công nghiệp trên địa bàn miền Bắc với chất lượng cao, ổn định và tin cậy cho các nhà đầu tư trong các khu công nghiệp.
EVNNPC chịu trách nhiệm đảm bảo điện cho các Khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc nói chung; trong đó, có Bắc Ninh - địa phương có hàng chục KCN.
Tổng công ty vừa có cuộc làm việc với ông Han Myoung Sup - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam về khả năng đáp ứng nhu cầu điện với chất lượng cao cho khu công nghiệp; trong đó có Tổ hợp Samsung Việt Nam đang triển khai xây dựng tại KCN Yên Phong - Bắc Ninh.
Ông Thiều Kim Quỳnh cho biết, Tổ hợp Samsung khu vực Bắc Ninh gồm có 2 Công ty là Công ty TNHH Samsung Electronics Vietnam (SEV) và Công ty TNHH Samsung Display Vietnam (SDV).
Các nhà máy của 2 Công ty nằm trong KCN Yên Phong – Bắc Ninh và được cấp điện từ 2 trạm biến áp (TBA) 110kV Yên Phong với tổng công suất 189 MVA và trạm Yên Phong 3, công suất 126 MVA.
Theo ông Thiều Kim Quỳnh, Samsung là Tập đoàn có yêu cầu về cung cấp điện rất cao, chính vì thế từ khâu thiết kế ban đầu Tổng công ty đã đặt ra vấn đề làm sao phải đảm bảo an toàn nhất.
Các nguồn điện dự phòng cung cấp cho họ, các phụ tải phải đảm bảo không vượt quá chỉ số, tính an toàn rất cao. Nếu có sự cố một máy thì ngay lập tức phải có một máy khác thay thế. Có nghĩa là không được dừng cấp điện dù chỉ một giây.
Trong tháng 1 vừa qua, Samsung đã có phương án đề nghị Tổng công ty chuyển cấp nguồn nhằm tiếp tục nâng cao độ tin cậy và an toàn cấp điện cho Nhà máy Samsung Electronics Viet Nam (SEV) tại KCN Yên Phong.
Ngay sau đó, Tổng công ty đã họp bàn cùng Công ty Điện lực Bắc Ninh, cũng như ngay trong ngày mùng 8 Tết Đinh Dậu, Tổng công ty đã có đoàn kiểm tra các công trình điện do EVNNPC làm chủ đầu tư tại một số tỉnh như Nam Định và Bắc Ninh.
Tại Bắc Ninh, đoàn đã kiểm tra tiến độ đầu tư xây dựng TBA 110kV Yên Phong 5 và nhánh rẽ, Xuất tuyến 110kV sau TBA 220kV Bắc Ninh 3, Dự án nâng cao năng lực truyền tải đường dây 110kV Bắc Ninh - Đông Anh.
Đây là các dự án Tổng công ty thực hiện từ năm 2016, dự kiến hoàn thành trong đầu năm 2017 nhằm đáp ứng nhu cầu cung ứng điện cho các KCN, các nhà đầu tư lớn vào Việt Nam tại một số tỉnh miền Bắc và chống quá tải mùa khô.
Theo EVNNPC, đến thời điểm này, các công trình đảm bảo điện cho các phụ tải công nghiệp trên địa bàn Bắc Ninh sẽ được đóng điện đúng tiến độ. Đặc biệt, TBA Yên Phong 5 được thiết kế ba máy biến áp 110kV, giai đoạn 1 lắp hai máy biến áp đang được các nhà thầu hoàn thành phần đường dây 110kV; nhà điều khiển phân phối; lắp đặt hai máy biến áp vào vị trí và căn chỉnh....
Dự kiến đến ngày 28/2, Tổng công ty sẽ hoàn thành đóng điện TBA Yên Phong 5, đáp ứng nhu cầu cung cấp điện ổn định cho KCN Yên Phong -Bắc Ninh theo đúng tiến độ đề ra.
Việc đóng điện công trình sẽ đáp ứng cung cấp điện an toàn, ổn định cho Nhà máy Samsung Dislay, Samsung Eletronic và các doanh nghiệp khác trong KCN, đồng thời sẽ san tải cho các TBA 110kV khác trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh trong những ngày nắng nóng của năm 2017./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
EVNNPC nâng chất lượng dịch vụ khách hàng sử dụng điện
15:04' - 04/01/2017
Năm 2016, EVNNPC tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng sử dụng điện trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc.
-
Phân tích doanh nghiệp
EVNNPC đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định trong dịp Tết
08:34' - 31/12/2016
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết sẽ đảm bảo đầy đủ các phương án cung ứng điện cho dịp Tết Nguyên đán 2017.
-
Chuyển động DN
EVNNPC tri ân khách hàng 27 tỉnh, thành miền Bắc
19:50' - 23/12/2016
Tối 23/12, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng ở 27 tỉnh, thành miền Bắc.
-
Kinh tế Việt Nam
EVNNPC trả lời về việc mua sắm và chất lượng công tơ điện tử
21:10' - 21/12/2016
Cuối giờ chiều ngày 21/12, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã có thông tin phản hồi với các cơ quan báo chí về việc mua sắm và chất lượng công tơ điện tử tại Tổng công ty trong năm 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm nhân sự Bộ Quốc phòng
22:25' - 24/04/2025
Ngày 24/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký các Quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự Bộ Quốc phòng.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác dầu khí với Algeria
20:12' - 24/04/2025
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã tiếp và làm việc với Nghị sỹ Saleh Djeghloul, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Algeria - Việt Nam sang công tác tại Hà Nội từ ngày 21 - 26/4/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Áp lực cho logistics Việt trên đường đua số và xanh
19:49' - 24/04/2025
Chiều 24/4, Báo Công Thương phối hợp cùng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo “Cơ hội để logistics phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0”.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển lãm công nghệ GITEX Asia 2025: Cửa ngõ kết nối toàn cầu cho doanh nghiệp Việt Nam
19:16' - 24/04/2025
Tại GITEX Asia Singapore, Việt Nam gây ấn tượng với Gian hàng Việt Nam và “Ngày Việt Nam” nhằm kết nối cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam với toàn cầu
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội hợp tác về giải pháp công nghệ đầu tư phát triển năng lượng sạch
17:59' - 24/04/2025
Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) và Hội đồng Điện lực Trung Quốc (CEC) phối hợp tổ chức Diễn đàn Quốc tế Năng lượng Việt Nam – Trung Quốc – ASEAN 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Chấn chỉnh hoạt động đăng kiểm từ gốc
17:13' - 24/04/2025
Để từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ kiểm định, các cơ sở đăng kiểm đã chủ động rà soát, chấn chỉnh thái độ phục vụ không đúng mực của một số đăng kiểm viên.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách
17:13' - 24/04/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 812/QĐ-TTg ngày 24/4/2025 về việc thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN tổ chức gặp mặt truyền thống Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
16:59' - 24/04/2025
Chương trình có sự tham dự của nhiều cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên và nhân viên của Thông tấn xã Việt Nam từng tham gia các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp nào kiểm soát ô nhiễm không khí, cải thiện chất lượng môi trường?
16:25' - 24/04/2025
Ô nhiễm không khí là một trong những thách thức môi trường nghiêm trọng tại Việt Nam. Số liệu quan trắc và chỉ số chất lượng môi trường không khí tại các thành phố này thường xuyên ở mức trung bình