1. >

Sáng mùng 2 Tết, trên 1.300 tấn nông sản qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Facebook Share

BNEWS.VN Cục Hải quan tỉnh Lào Cai cho biết, tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai trong buổi sáng mùng 2 Tết đã làm thủ tục cho 11 bộ tờ khai Hải quan và xuất khẩu trên 1.300 tấn nông sản.

Sáng mùng 2 Tết, trên 1.300 tấn nông sản qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Các doanh nghiệp chờ làm thủ tục thông quan ngày đầu năm tại của khẩu đường bộ số II Kim Thành. Ảnh minh họa: Quốc Khánh - TTXVN

Sáng 26/1 (mùng 2 tết), ông Trần Anh Tú, Phó trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai, Cục Hải quan tỉnh Lào Cai cho biết, tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai trong buổi sáng cùng ngày đã làm thủ tục cho 11 bộ tờ khai Hải quan và xuất khẩu trên 1.300 tấn nông sản.

Đây là những lô hàng đầu tiên làm thủ tục xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai trong năm mới Canh Tý 2020.

Các lực lượng chức năng tại cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp làm thủ tục để hàng hóa xuất nhập khẩu được thông quan nhanh chóng.

Tổng giá trị hàng hóa xuất nhập nhập khẩu qua cửa khẩu  khoảng trên 20 tỷ đồng (tương đương 1 triệu USD). Các mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ yếu là  thanh long, còn lại là mít, dưa hấu, xoài, chôm chôm.

Ngoài ra, Hải quan cửa khẩu Lào Cai cũng làm thủ tục cho doanh nghiệp nhập khẩu 24 tấn nho từ Trung Quốc về Việt Nam.

Toàn bộ số hàng nông sản xuất nhập khẩu đầu tiên trong năm mới qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai của 5 doanh nghiệp Việt Nam./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif