Sắp diễn ra hội thảo kinh doanh Việt Nam – Ghana

12:26' - 25/11/2019
BNEWS Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác thương mại giữa hai nước, Việt Nam và Ghana, ngày 28/11 tại Hà Nội Bộ Công Thương sẽ tổ chức “Hội thảo kinh doanh Việt Nam – Ghana”.

Gạo là mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang Ghana. Ảnh minh hoạ: TTXVN
Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác thương mại giữa hai nước, đoàn Bộ Công Thương Ghana do Thứ trưởng Robert Ahomka-Lindsay dẫn đầu sẽ sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 27 -30/11/2019.

Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước có cơ hội kết nối đối tác, hợpGhana tác phát triển kinh doanh, Bộ Công Thương hai nước sẽ phối hợp tổ chức “Hội thảo kinh doanh Việt Nam – Ghana”. Theo đó, hội thảo sẽ diễn ra ngày 28/11 tại Hà Nội.
Theo Bộ Công Thương, Ghana là một trong những nền kinh tế phát triển tại khu vực Tây Phi, với thu nhập bình quân đầu người hơn 2.316 USD/năm.  Kinh tế Ghana phát triển dựa trên nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú gồm vàng, dầu khí, kim cương, măng-gan, titan…Ghana hiện được đánh giá là quốc gia có môi trường kinh doanh lành mạnh và có quá trình giảm nghèo ổn định.
Trong quan hệ thương mại với Việt Nam, năm 2018, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều đạt 572,9 triệu USD, tăng 2,6% so với năm 2017; trong đó, xuất khẩu của Việt Nam đạt 278,3 triệu USD, tăng 4,3% và nhập khẩu đạt 294,6 triệu USD, tăng 1%.
Về cơ cấu hàng hóa, các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang Ghana gồm có gạo (chiếm 87% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Ghana), đồ gia dụng, sắt thép các loại… Ghana là thị trường cung cấp các nguyên liệu đầu vào quan trọng phục vụ cho sản xuất của Việt Nam như điều thô, gỗ các loại…
Riêng 10 tháng năm 2019, tổng kim ngạch thương mại song phương đạt 551 triệu USD; trong đó, Việt Nam xuất khẩu đạt 224 triệu USD và nhập khẩu đạt 287 triệu USD./.

Xem thêm:

>>>Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục