Sạt lở đất đá gây ách tắc giao thông nghiêm trong trên Quốc lộ 4D tại Lào Cai

07:50' - 27/06/2018
BNEWS Tại Km15 Quốc lộ 4D đoạn từ thành phố Lào Cai đi huyện Sa Pa đã xảy ra một vụ sạt lở khoảng hơn 2.000 m3 đất đá làm tuyến giao thông này bị tê liệt hoàn toàn.
Hàng nghìn khối đất đá sạt lở tại Km 126 + 150 trên Quốc lộ 4D. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Do mưa lớn kéo dài, tối qua 26/6, tại Km15, thuộc địa phần xã Tòng Sành, huyện Bát Xát trên Quốc lộ 4D đoạn từ thành phố Lào Cai đi huyện Sa Pa đã xảy ra một vụ sạt lở khoảng hơn 2.000 m3 đất đá làm tuyến giao thông này bị tê liệt hoàn toàn.
Trưởng công an xã Tòng Sành Hoàng Công Hải cho biết, vụ sạt lở trên xảy ra ở khu vực không có dân cư sinh sống và vào thời điểm muộn, ít phương tiện qua lại nên không có thiệt hại về người và tài sản.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cán bộ xã Tòng Sành đã thông tin về lãnh đạo huyện và tỉnh Lào Cai đề nghị hỗ trợ khắc phục thiên tai, đồng thời huy động lực lượng hơn 20 người có mặt tại hiện trường để khắc phục việc sạt lở. Lực lượng công an giao thông tỉnh Lào Cai và ngành giao thông cũng đã sớm có mặt tại hiện trường để phân luồng giao thông và lên phương án xử lý sạt lở.

Hiện trường sạt lở đất đá tại Km 126 + 150 trên Quốc lộ 4D. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Theo cán bộ của Ban quản lý các dự án công trình giao thông tỉnh Lào Cai có mặt tại hiện trường cho biết, hiện địa phương này đã huy động phương tiện máy móc từ Lào Cai lên và phương tiện vừa tham gia hỗ trợ tỉnh bạn từ Lai Châu về cùng tham gia xử lý điểm sạt lở này.

Nếu mọi việc thuận lợi trong buổi sáng ngày 27/6 có thể thông tuyến giao thông. Tuy nhiên, hiện công tác khắc phục sạt lở được đánh giá cũng không đơn giản bởi cùng với đất còn có những tảng đá ước chừng nặng hơn 10 tấn đã trượt xuống mặt đường. Trong trường hợp xấu, lực lượng chức năng sẽ phải xin giấy phép nổ mình để phá đá thì thời gian thông tuyến sẽ kéo dài hơn.
Ngoài điểm sạt lở nghiêm trọng trên, hiện trên tuyến Quốc lộ 4d đoạn từ Lào Cai đi Sa Pa cũng còn nhiều điểm sạt lở nhỏ hơn gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại. Cá biệt có những điểm còn bị lở hàm ếch bên phía ta luy âm sâu vào trong lòng đường nên ngành giao thông đã phải đặt các biển cảnh báo và vật cản ở khu vực nguy hiểm.

Tuy nhiên, theo lực lượng chức năng nếu tiếp tục có mưa như những ngày qua, các đồi núi đã no nước rất có thể tình trạng sạt lở đất đá vẫn tiếp tục xảy ra trên đoạn đường này./.

>>>Mưa lũ tại các tỉnh phía Bắc: Tam Đường (Lai Châu) tan hoang sau lũ


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục