Sạt lở nghiêm trọng trên tuyến đê bao sông Vàm Cỏ
Tại hiện trường, toàn bộ đoạn đê bao dài khoảng 50m, rộng 8m bị sạt lở hoàn toàn, ăn sát vào nhà dân, tạo nên một vách thẳng đứng rất nguy hiểm.
Đoạn đê bị sạt lở làm ảnh hưởng đến việc đi lại, giao thương của người dân địa phương, nhất là khi nước lớn. Ngoài ra, sạt lở cũng làm ảnh hưởng đến một số căn nhà gần đó, có nhà xuất hiện nhiều vết nứt ở phần sân trước, khiến người dân không yên tâm sinh sống.
Ông Trương Công Định, người dân sống gần đoạn đê bị sạt lở cho biết: Sau khi tuyến đê bao hoàn thành một thời gian thì xuất hiện vài điểm nứt lún, đến khuya 23/5 bị sụp xuống hoàn toàn.Người dân mong chính quyền địa phương xem xét sớm khắc phục đoạn sạt lở, nếu không sẽ rất nguy hiểm.
Theo ông Võ Kim Thuần, sau khi nhận thông tin, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức đoàn đến kiểm tra thực thế tại vị trí sạt lở, lên phương án sửa chữa.Chính quyền địa phương đã làm rào chắn, lắp đặt biển cảnh báo nguy hiểm ở những đoạn có nguy cơ sạt lở, đảm bảo an toàn cho người dân đi lại...
Được biết, trên tuyến đê này, trước đây đã từng xảy ra sạt lở ở một số đoạn. Đầu năm 2018, một vụ sạt lở đã làm một căn nhà của người dân bị sập hoàn toàn phần nhà bếp, nhà vệ sinh, sụt lún nền nhà./.Xem thêm:
>>>Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khảo sát sạt lở ở quận Ô Môn, Cần Thơ
>>>Khó khăn khi di dời dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao ở Mường Tè
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa dông diện rộng, nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc
13:24' - 22/05/2018
Bản tin dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ 23-24/5, trên các sông suối nhỏ thượng sông Thao và sông Lô mực nước tăng 0,3- 0,7m có nguy cơ xảy ra sạt lở đất.
-
Đời sống
Liên tiếp xảy ra sạt lở đất ven sông ở huyện Năm Căn, Cà Mau
18:59' - 20/05/2018
Vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng 20/5, tại ấp Trại Lưới B, xã Lâm Hải, huyện Năm Căn, khiến căn nhà của gia đình ông Trần Văn Nhớ bị nhấn chìm xuống biển nước mênh mông.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tập trung khắc phục sạt lở vùng Đồng bằng sông Cửu Long
21:28' - 18/05/2018
Tình trạng sạt lở bờ sông, kênh rạch, bờ biển xảy ra ở hầu hết địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long
-
Kinh tế & Xã hội
Cần sớm khắc phục tình trạng sạt lở nghiêm trọng bờ sông Thao, tại huyện Tam Nông
07:25' - 14/05/2018
Nhiều đoạn đường sông xã Xuân Quang, huyện Tam Nông (Phú Thọ) bị xẻ đôi, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của 14 hộ dân, trong đó 4 hộ có nguy cơ bị cô lập, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Phát hiện đường dây sản xuất thực phẩm chức năng giả dành cho trẻ em
15:37'
Ngày 25/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đang mở rộng điều tra một đường dây sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả dành cho trẻ em với quy mô lớn ở Hà Nội.
-
Kinh tế & Xã hội
Tây Ninh khánh thành cầu Hoà Bình nối 2 xã biên giới huyện Châu Thành
15:31'
Ngày 25/4, tại xã Hòa Thạnh (huyện Châu Thành), tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng cầu Hòa Bình bắc qua kênh Sóc Hòa Hội kết nối mạng lưới giao thông tuyến biên giới của tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Giá vé mới qua phà Cát Lái và Bình Khánh từ ngày 5/5
12:50'
Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong vừa có thông báo về giá dịch vụ sử dụng phà tại bến phà Cát Lái và bến phà Bình Khánh. Giá vé mới áp dụng từ ngày 5/5.
-
Kinh tế & Xã hội
Tăng hiệu quả giao khoán đất trong các công ty lâm nghiệp
12:12'
Sau 30 năm thực hiện chính sách về giao khoán, các công ty lâm nghiệp toàn quốc đã thực hiện khoán trên 458.000 ha, tương đương khoảng 27% tổng diện tích được quản lý.
-
Kinh tế & Xã hội
Học sinh Hà Nội được nghỉ mấy ngày dịp 30/4 và 1/5?
11:09'
Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh trên địa bàn thành phố sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục, từ ngày 30/4 đến hết ngày 4/5 (tức là từ Thứ Tư đến hết Chủ nhật).
-
Kinh tế & Xã hội
Báo động rượu vang châu Âu nhiễm chất ô nhiễm “vĩnh cửu”
10:36'
Một nghiên cứu mới được công bố ngày 23/4 đã làm dấy lên những lo ngại nghiêm trọng về mức độ ô nhiễm ngày càng gia tăng trong rượu vang sản xuất tại châu Âu.
-
Kinh tế & Xã hội
Hầm chứa vũ khí Biệt động Sài Gòn – Nơi ghi dấu chiến công hiển hách
10:34'
Trong con hẻm giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh có một “địa chỉ đỏ” – một chứng tích lịch sử đậm dấu ấn kiên cường, quả cảm của lực lượng Biệt động Sài Gòn trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Phước: Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Khu đô thị Ruby City
10:34'
Ngày 25/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại Dự án khu đô thị Ruby City (Bình Phước).
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp Mười - Vượt lên bằng tư duy thích ứng
10:32'
Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 4 bài về những đổi thay trên vùng đất Đồng Tháp Mười sau 50 năm thống nhất đất nước để thấy những thành quả từ sự cần cù, anh dũng của người dân nơi đây.