SCB thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm với CP Group
Giám đốc điều hành SCB Arthid Nanthawithaya cho biết các công ty sẽ đồng quản lý quỹ trên và mỗi công ty sẽ đóng góp 100 triệu USD.
Theo ông Nanthawithaya, quỹ sẽ huy động tiền từ các nhà đầu tư bên ngoài với mục tiêu huy động từ 600-800 triệu USD, đồng thời cho biết thêm quỹ sẽ đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số và các công nghệ mới nổi.
Chủ tịch CP Group, Soopakij Chearavanont nhấn mạnh công nghệ chuỗi khối (blockchain) sẽ thay đổi bộ mặt của nhiều ngành công nghiệp.
Thông báo thành lập quỹ đầu tư trên được đưa ra một ngày sau khi SCB thành lập liên doanh với đơn vị viễn thông hàng đầu của Thái Lan, Advanced Info Service Pcl về một nền tảng cho vay trực tuyến. Liên doanh trên sẽ hoạt động linh hoạt hơn trong các lĩnh vực tăng trưởng mới về công nghệ và sẽ nhắm tới các thị trường như Indonesia, Việt Nam và Philippines, với mục tiêu phục vụ 200 triệu khách hàng vào năm 2025./.>>>SoftBank sẽ đầu tư vào quỹ Liberty Strategic Capital
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Quỹ đầu tư quốc gia lớn nhất thế giới đạt lợi nhuận trên 100 tỷ USD
19:10' - 18/08/2021
Quỹ đầu tư quốc gia lớn nhất thế giới Norway Government Pension Fund (Na Uy) ngày 18/8 báo cáo tỷ suất hoàn vốn đạt 9,4% trong nửa đầu năm nay.
-
Ý kiến và Bình luận
Morningstar: Tài sản của các quỹ đầu tư bền vững toàn cầu lên tới 2.300 tỷ USD
05:40' - 31/07/2021
Các quỹ tập trung vào các vấn đề liên quan đến môi trường, xã hội và quản trị chứng kiến tổng tài sản quý II năm nay tăng 12% so với quý trước đó lên 2.300 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Tổng thống D. Trump cân nhắc áp thuế mới đối với Nhật Bản
10:12'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/6 để ngỏ khả năng áp mức thuế mới đối với Nhật Bản liên quan tới việc quốc gia châu Á này hạn chế nhập khẩu gạo từ Mỹ.
-
Tài chính
Căng thẳng thương mại, nợ công đẩy kinh tế thế giới vào "ngã rẽ" nguy hiểm
08:13'
Mức nợ công cao và ngày càng tăng đang khiến hệ thống tài chính trở nên mong manh hơn trước biến động lãi suất.
-
Tài chính
Kho bạc Nhà nước thông suốt, không để gián đoạn hoạt động từ ngày 1/7
16:53' - 30/06/2025
Kho bạc Nhà nước khẳng định đã sẵn sàng phục vụ mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, đảm bảo hoạt động an toàn, ổn định và thông suốt từ ngày 1/7.
-
Tài chính
Từ 1/7, bán hàng online sẽ được sàn thương mại điện tử hỗ trợ nộp thuế
12:19' - 30/06/2025
Từ ngày 1/7/2025, theo quy định tại Nghị định 117/2025/NĐ-CP của Chính phủ quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, nền tảng số của hộ, cá nhân.
-
Tài chính
Giao bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Trung ương cho các bộ, địa phương
22:05' - 29/06/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 1402/QĐ-TTg giao bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Trung ương cho các bộ, địa phương.
-
Tài chính
Chính sách thuế nhập khẩu kéo niềm tin tiêu dùng Mỹ đi xuống
21:13' - 29/06/2025
The Conference Board cho biết, các chính sách thuế quan và lo ngại về ảnh hưởng đến tài chính cá nhân tiếp tục là mối bận tâm lớn nhất của người dân tham gia khảo sát.
-
Tài chính
Chính phủ thành lập Quỹ phát triển dữ liệu quốc gia
20:42' - 29/06/2025
Chính phủ thành lập Quỹ phát triển dữ liệu quốc gia để thúc đẩy phát triển, khai thác, ứng dụng, quản trị dữ liệu quốc gia.
-
Tài chính
EIB đầu tư lớn vào AI, năng lượng sạch giữa cuộc đua công nghệ toàn cầu
08:30' - 29/06/2025
Gói hỗ trợ sẽ bao gồm 20 tỷ euro dành cho đầu tư vốn chủ sở hữu và các hình thức gần giống vốn, 40 tỷ euro dưới dạng các khoản vay, và 10 tỷ euro cho bảo lãnh tín dụng.
-
Tài chính
Đồng USD chao đảo giữa áp lực địa chính trị và kỳ vọng lãi suất hạ
14:30' - 28/06/2025
Trước đó, cũng trong phiên 27/6, đồng USD đã rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm rưỡi so với đồng euro.