Scoot trở thành nhà khai thác mới của máy bay A321neo
Đại diện Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus cho biết, ngày 28/6, Scoot - hãng hàng không giá rẻ của Singapore Airlines, đã trở thành nhà khai thác mới của máy bay A321neo sau khi nhận ba chiếc máy bay đầu tiên ở Singapore được thuê lại từ công ty BOC Aviation.
Máy bay A321neo của Scoot được trang bị động cơ Pratt & Whitney PW1100G và có sức chứa 236 hành khách ở thiết kế một hạng ghế. Khoang máy bay dựa trên tùy chọn Airbus Cabin Flex giúp tối ưu không gian sử dụng. Scoot sẽ khai thác máy bay A321neo trên các đường bay lên đến 6 tiếng khởi hành từ Singapore.
A321neo là một thành viên của dòng máy bay A320neo; trong đó hãng Scoot đã đặt mua tổng cộng 39 chiếc từ Airbus (bao gồm 6 chiếc A321neo) và đang đặt mua thêm 10 chiếc A321neo theo hợp đồng thuê.
Tất cả các máy bay dòng A320neo của Scoot sẽ được hỗ trợ bởi dịch vụ của Airbus theo Gói hỗ trợ theo giờ bay riêng gồm cung cấp và sửa chữa linh kiện, cũng như quản lý kỹ thuật đội bay.
Dòng máy bay A320neo tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất bao gồm động cơ thế hệ mới và đầu cánh Sharklets giúp giảm 20% tiêu thụ nhiên liệu trên mỗi chỗ.
Tính đến cuối tháng 5/2021, dòng máy bay A320neo đã nhận được 7.400 đơn đặt hàng từ hơn 120 khách hàng trên toàn thế giới.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Airbus chạy đua hợp đồng máy bay chiến đấu trị giá hơn 6,5 tỷ USD
07:56' - 28/06/2021
Trước quyết định của Chính phủ Thụy Sỹ về một hợp đồng máy bay chiến đấu lớn, hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Airbus đã đưa ra lời kêu gọi Chính phủ Thụy Sỹ chọn một công ty châu Âu.
-
Doanh nghiệp
Thái Lan đặt mua thêm một máy bay vận tải Airbus C295
08:53' - 22/06/2021
Theo Tập đoàn Airbus, máy bay vận tải C295 đang trở nên phổ biến ở châu Á Thái Bình Dương nhờ tính linh hoạt, cơ động và sự bền bỉ.
-
Kinh tế Thế giới
Anh và Mỹ giải quyết được tranh chấp thương mại liên quan đến Airbus và Boeing
17:15' - 17/06/2021
Ngày 17/6, Anh và Mỹ thông báo đã đạt thỏa thuận giải quyết tranh chấp thương mại liên quan đến hai hãng sản xuất máy bay Airbus và Boeing, đảm bảo ngừng áp thuế trả đũa lẫn nhau trong vòng 5 năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16'
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17'
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.
-
Doanh nghiệp
Bất chấp thuế cao, các công ty Mỹ vẫn khó từ bỏ Trung Quốc
12:50' - 11/07/2025
Việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là một lựa chọn khả thi với nhiều công ty Mỹ, bất chấp mức thuế nhập khẩu cao.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Gần 40% doanh nghiệp dự báo lợi nhuận xuất khẩu giảm mạnh trong năm nay
09:59' - 11/07/2025
Theo kết quả một cuộc khảo sát công bố hôm 11/7, cho thấy gần 40% số công ty lớn tại Hàn Quốc dự đoán lợi nhuận xuất khẩu sẽ giảm vào nửa cuối năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Doanh nghiệp thiết bị y tế thâm nhập thị trường Việt Nam
16:56' - 10/07/2025
Thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi cho biết các doanh nghiệp của tỉnh sẽ tham gia “Triển lãm thiết bị y tế Hàn – Việt được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10/12-7.