Shiba Inu tiếp tục được chọn là phương thức thanh toán của Uber Eats
Shiba Inu ngày càng được nhiều đơn vị công nhận là một phương thức thanh toán, trong đó Uber Eats là công ty mới nhất áp dụng đồng tiền số này.
Theo một tuyên bố mới đây trên mạng xã hội Twitter của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bitcoin BitPay, giờ đây, những người nắm giữ SHIB có thể thanh toán cho các đơn đặt hàng đồ ăn bằng đồng tiền này thông qua BitPay.
Hiện tại, Uber Eats không chấp nhận thanh toán trực tiếp bằng tiền số, nhưng BitPay đã đưa ra nhiều phương án thay thế, như thẻ quà tăng BitPay, thẻ BitPay Card và hệ thống đặt đơn đồ ăn trực tuyến Menufy, cho phép những người nắm giữ tiền số có thể sử dụng SHIB để thanh toán. Theo BitPay, thẻ quà tặng trả trước là cách “nhanh chóng và dễ dàng” để người dùng chuyển đổi tiền số thành các thẻ quà tặng cho phép họ sử dụng nó “giống như tiền mặt” ở nhiều điểm bán hàng thuộc nhiều ngành hàng khác nhau. Nhưng có lẽ cách tiện lợi nhất là dùng thẻ BitPay Card vì thẻ này cho phép người dùng sử dụng tiền số ở bất kỳ đâu chấp nhận thẻ Mastercard.Theo BitPay, BitPay Card cho phép người dùng thanh toán bằng Shiba Inu và các đồng tiền số được chấp nhận khác tại "DoorDash, Uber Eats, GrubHub và bất kỳ nền tảng nào có dịch vụ giao đồ ăn", trong đó có cả các đơn giao đồ ăn từ các nhà hàng có dịch vụ giao hàng riêng.
BitPay cũng hợp tác với hệ thống đặt đơn nhà hàng trực tuyến Menufy để giúp người dùng thanh toán trực tiếp từ ví tiền điện tử của mình dễ dàng hơn cho các đơn giao hàng hay mang đi tại các cửa hàng và các chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh khác. Tuyên bố mới nhất nói trên được đưa ra sau khi Uber Eats mở rộng dịch vụ giao hàng ra khắp cả nước./.>>>El Salvador mua thêm 1,5 triệu USD bitcoin bất chấp thị trường "lao dốc"
Tin liên quan
-
Phân tích - Dự báo
Tiền số có giúp NDT cạnh tranh với đồng USD?
05:30' - 30/06/2022
Trang Quỹ quốc tế VIF đăng bài phân tích của nhà nghiên cứu Sauradeep Bag về sức cạnh tranh của đồng nhân dân tệ (NDT) với đồng USD trong bối cảnh Trung Quốc đang thúc đẩy đồng NDT kỹ thuật số.
-
Tài chính
Hầu hết các đồng tiền số lớn đều giảm giá trong phiên 27/6
19:07' - 27/06/2022
Phần lớn trong số 10 đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 27/6. Trái lại, đồng Dogecoin lại tăng hơn 9%.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng USD lao dốc sau báo cáo việc làm gây thất vọng của Mỹ
12:21' - 06/09/2025
Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 5/9, đồng USD lao dốc so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khác.
-
Tài chính & Ngân hàng
WB và ADB rót 12,5 tỷ USD cho các dự án xanh tại ASEAN
07:26' - 06/09/2025
Khoản tiền này, bao gồm 2,5 tỷ USD từ WB và 10 tỷ USD từ ADB, sẽ được bổ sung bằng đầu tư tư nhân nhằm mở ra các cơ hội việc làm và kinh doanh mới tại ASEAN.
-
Tài chính & Ngân hàng
32 ngân hàng và ví điện tử vào cuộc, đảm bảo chi trả quà tặng nhân dân dịp 80 năm Quốc khánh
15:22' - 05/09/2025
Các đơn vị này đã hướng dẫn khách hàng mở tài khoản, liên kết định danh điện tử và đăng ký tài khoản an sinh xã hội để việc nhận quà tặng được nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Giữ nguyên thuế chứng khoán, bỏ đề xuất tính thuế 20% từ chuyển nhượng bất động sản
21:51' - 04/09/2025
Bộ Tài chính vừa có công văn gửi Bộ Tư pháp xin ý kiến thẩm định về dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi).
-
Tài chính & Ngân hàng
Hàn Quốc đạt thặng dư tài khoản vãng lai kỷ lục
10:38' - 04/09/2025
Theo báo cáo của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK), nước này đã ghi nhận mức thặng dư tài khoản vãng lai lớn nhất trong tháng 7 nhờ xuất khẩu mạnh mẽ và thu nhập từ vốn chủ sở hữu tăng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhật Bản phân bổ gần 53 tỷ yen khắc phục hậu quả thiên tai
07:00' - 03/09/2025
Nguồn vốn từ ngân sách cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2026 đã được phê duyệt tại cuộc họp Nội các ngày 2/9.
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed “độc lập nhưng nhiều sai lầm”: Bộ trưởng Tài chính Mỹ lên tiếng giữa tranh cãi
16:30' - 02/09/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent, ngày 1/9, khẳng định Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) là một cơ quan độc lập và cần duy trì tính độc lập.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam: Tăng tốc để không bị lỡ nhịp
11:27' - 02/09/2025
Tại TP. Hồ Chí Minh, “giấc mơ” về một IFC đang dần hiện rõ sau gần 25 năm ấp ủ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân sách vững mạnh, thuế đồng hành cùng dân và doanh nghiệp
20:45' - 01/09/2025
Trong suốt 80 năm xây dựng và phát triển, ngành tài chính Việt Nam đã không ngừng đổi mới, hoàn thiện cơ chế thu – chi ngân sách...