Singapore cảnh báo các lĩnh vực dễ bị lợi dụng để rửa tiền

07:30' - 21/06/2024
BNEWS Theo Báo cáo Đánh giá rủi ro quốc gia về rửa tiền, Singapore - trung tâm kinh doanh, tài chính và thương mại quốc tế, rất dễ bị lợi dụng làm nơi rửa tiền bất hợp pháp có nguồn gốc từ nước ngoài.

Báo cáo Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính và Cơ quan Tiền tệ Singapore phối hợp thực hiện, đã xác định gian lận, đặc biệt là gian lận trên mạng, là mối đe dọa rửa tiền nước ngoài cao nhất.

 

Tội phạm có tổ chức, tham nhũng, tội phạm thuế và các hoạt động buôn bán bất hợp pháp là những mối đe dọa rửa tiền lớn nhất đối với Singapore.

Lĩnh vực ngân hàng cũng là nơi dễ bị rửa tiền nhất vì tội phạm thường sử dụng các kênh ngân hàng để chuyển tiền bất hợp pháp. Hơn nữa, báo cáo lưu ý rằng các nhà cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số đang ngày càng tham gia nhiều hơn vào hoạt động rửa tiền ở Singapore.

Giới chức Singapore khẳng định các nỗ lực chống rửa tiền của nước này sẽ theo kịp các rủi ro được xác định.

Giới chức nước này cũng kêu gọi các tổ chức tài chính, doanh nghiệp và ngành nghề phi tài chính tham khảo báo cáo trên để đánh giá rủi ro và tăng cường kiểm soát để chống lại các hành vi rửa tiền.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục