1. >

Singapore chi trả toàn bộ chi phí khách sạn cho đoàn Triều Tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ trưởng ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan cho biết nước này sẽ chi trả toàn bộ chi phí khách sạn cho nhà lãnh đạo Triều Tiên và đoàn tùy tùng tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui (giữa) tới khách sạn Ritz-Carlton, Singapore ngày 11/6. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trả lời câu hỏi của phóng viên hãng tin BBC tại Singapore ngày 11/6, Bộ trưởng Balakrishnan cho rằng việc trả tiền này thể hiện lòng mến khách của Singapore.

Ông cũng cho biết thêm khoản tiền này là một phần chi phí trong tổng số khoảng 20 triệu SGD mà Singapore chi cho công tác tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử Mỹ -Triều Tiên.

Trong ngày 10/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Singapore chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa một nhà lãnh đạo Triều Tiên và một Tổng thống Mỹ đương nhiệm.

Cuộc gặp dự kiến diễn ra tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore vào ngày 12/6, nhằm thảo luận về khả năng ra tuyên bố chính thức kết thúc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, việc xóa bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên nhằm đổi lấy sự đảm bảo về an ninh, cũng như về mối quan hệ giữa hai nước trong tương lai./.

>>>Tổng thống Mỹ mong chờ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif