1. >

Singapore duy trì vị trí đứng đầu châu Á về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Facebook Share

BNEWS.VN Báo cáo hàng năm của Liên minh về Quyền sở hữu trí tuệ có trụ sở tại Mỹ vừa công bố Singapore tiếp tục duy trì vị trí đứng đầu châu Á về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ kể từ năm 2015.

Singapore duy trì vị trí đứng đầu châu Á về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Du khách thăm quan Vịnh Marina ở Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên toàn cầu, với 129 nước được xếp hạng, Singapore vươn lên vị trí thứ tư, sau Phần Lan, Thụy Sỹ và New Zealand. Tiếp theo là Australia và Nhật Bản. Mỹ tăng thêm hai bậc lên vị trí thứ 12 và Anh bị tụt xuống vị trí thứ 15.

Việc đánh giá xếp hạng được dựa trên các dữ liệu từ các nguồn chính thức của các tổ chức quốc tế khác nhau cùng với nghiên cứu tình huống của 118 tổ chức tư vấn chiến lược và các tổ chức nghiên cứu về chính sách ở 72 nước.

Việc xếp hạng Singapore nằm trong các nước đứng đầu thế giới về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ được dựa trên ba tiêu chí cốt lõi: quyền về tài sản vật chất, quyền sở hữu trí tuệ cũng như môi trường pháp lý và chính trị để thực thi những quyền này.

Cơ quan quản lý quyền sở hữu trí tuệ Singapore (IPOS) thuộc Bộ Tư pháp Singapore cho biết nước này đang tiếp tục đổi mới và khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng IP như một động cơ tăng trưởng cho doanh nghiệp.

Gần đây, Singapore đã đưa ra ứng dụng đăng ký thương hiệu qua điện thoại di động đầu tiên trên thế giới. Ứng dụng này với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quá trình xử lý đăng ký đã giảm 80% thời gian lập hồ sơ để đăng ký một thương hiệu.

Ngoài ra, IPOS cũng đã cộng tác với 8 đối tác khác trong ASEAN để đẩy nhanh quá trình làm thủ tục xin cấp bằng sáng chế trong các lĩnh vực chủ chốt như công nghệ tài chính, an ninh mạng và rô bốt./.

Xem thêm:

>>Singapore và Trung Quốc ký 9 thỏa thuận hợp tác

>>Singapore lần đầu nới lỏng chính sách tiền tệ trong vòng 3 năm qua

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Công ty Dreamt Life Việt Nam phải dừng lưu thông và thu hồi toàn bộ 13 sản phẩm trong danh mục mà Bộ Y tế nêu kể từ ngày 19/11.

ncif