Singapore nhiều hoạt động kỷ niệm biểu tượng du lịch tượng Merlion tròn 50 tuổi
Đại diện Tổng Cục Du lịch Singapore tại Việt Nam cho biêt, vào ngày 15/9/2022, Tượng Merlion với đầu sư tử và mình cá tọa lạc tại Công viên Merlion của Singapore sẽ bước sang tuổi 50. Nhân sự kiện này, người dân địa phương và du khách sẽ được khám phá hơn 20 trải nghiệm và sản phẩm du lịch đặc biệt đánh dấu sinh nhật lần thứ 50 của biểu tượng du lịch được yêu thích này tại Singapore.
Theo đại diện Tổng Cục Du lịch Singapore tại Việt Nam, qua nhiều năm, biểu tượng du lịch này vẫn giữ được dấu ấn riêng và được yêu thích ở trong và ngoài Quốc đảo. Trong dịp kỷ niệm này, Singapore sẽ tổ chức bữa tiệc kéo dài một tháng, bao gồm nhiều trải nghiệm ẩm thực, mua sắm và chuỗi hoạt động tôn vinh lịch sử lâu đời của Merlion.
Bức tượng Merlion được khánh thành ở cửa sông Singapore vào năm 1972 và vẫn luôn là một trong 5 điểm tham quan miễn phí hàng đầu tại Đảo quốc.
Ông Keith Tan - Tổng cục trưởng của Tổng cục Du lịch Singapore chia sẻ, Merlion là biểu tượng lâu năm của Singapore được công nhận trên toàn cầu. Đồng thời, biểu tượng này gắn liền với ngành du lịch Đảo quốc, giúp Singapore trở thành một thành phố sôi động, một ngôi nhà chung đáng tự hào của mọi người dân. Sau 2 năm khó khăn của ngành du lịch, đây chính là thời điểm thích hợp để chúng tôi tiếp đón người dân địa phương cùng du khách đến tham gia lễ kỷ niệm 50 năm của Merlion.
Nhằm giúp khách tham quan chụp những bức ảnh hoàn hảo cùng biểu tượng 50 tuổi, tượng Merlion tại Công viên Merlion gần One Fullerton sẽ sáng đèn trong khung giờ 18:00 – 24:00 từ ngày 15 đến 29/9.
Khách sạn Fullerton nằm gần Công viên Merlion sẽ kỷ niệm cột mốc 50 này thông qua phủ sáng mặt tiền khách sạn trong suốt tháng 9 bằng sắc vàng ấm áp.
Theo đó, khách lưu trú sẽ có cơ hội chụp ảnh ngay phía trước Công viên Merlion. Vào ngày 15/9, nhân viên khách sạn, khách lưu trú và khách tham quan đều sẽ được mời tham gia buổi lễ cắt bánh chúc mừng./.
>>>Mở cửa du lịch quốc tế ở Việt Nam - cần theo xu hướng thị trường
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Từ tháng 9, tăng tàu khách Hà Nội - Lào Cai phục vụ du lịch Sa Pa
17:42' - 09/08/2022
Lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu khách đi du lịch Sa Pa tăng cao, công ty sẽ tăng thêm các chuyến tàu trên tuyến Hà Nội - Lào Cai từ tháng 9.
-
Kinh tế & Xã hội
Hợp tác phục hồi du lịch tại Đông Nam Á
16:34' - 08/08/2022
Klook và Tổng cục Du lịch Singapore công bố quan hệ hợp tác thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch tại Đông Nam Á và quảng bá Singapore điểm đến với những trải nghiệm đa dạng, mới mẻ và hấp dẫn.
-
DN cần biết
Kết nối du lịch Việt Nam - Campuchia
16:32' - 08/08/2022
Việt Nam - Campuchia có nhiều hoạt động thúc đẩy hợp tác du lịch. Việt Nam tiếp tục là điểm đến truyền thống với khách du lịch Campuchia và Campuchia là điểm đến được nhiều người Việt Nam lựa chọn.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Sắp diễn ra hội chợ công nghiệp, thương mại, hàng tiêu dùng quốc gia
21:17' - 18/09/2025
Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết: Từ ngày 23-26/10 tới, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại sẽ tổ chức Hội chợ công nghiệp, thương mại và hàng tiêu dùng quốc gia Việt Nam (VIEE).
-
DN cần biết
Hoa Kỳ nhận đơn yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp tự vệ mặt đá thạch anh
20:31' - 18/09/2025
Thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại, Cục vừa nhận được thông báo của Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ về việc USITC nhận đơn yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp tự vệ với sản phẩm mặt đá thạch anh.
-
DN cần biết
Tiếp nhận hồ sơ điều tra chống lẩn tránh thuế bán phá giá thép cán nóng khổ rộng từ Trung Quốc
20:22' - 18/09/2025
Cục Phòng vệ thương mại - Cơ quan điều tra, ngày 10/9/2025 Cục đã tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu điều tra chống lẩn tránh biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nóng HRC khổ rộng
-
DN cần biết
Ký kết liên minh chiến lược Việt – Nhật hình thành hệ sinh thái logistics lạnh khép kín
20:07' - 18/09/2025
Theo số liệu từ Bộ Công Thương, Đồng bằng sông Cửu Long hiện sở hữu khoảng 30% kho lạnh của khu vực phía Nam và chiếm khoảng 50% tổng năng lực kho lạnh tại Việt Nam.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương thông tin về sản phẩm Apple Việt Nam trước phản ánh của người tiêu dùng
20:07' - 18/09/2025
Thời gian gần đây, đơn vị đã tiếp nhận phản ánh của người tiêu dùng về hiện tượng đổi màu xảy ra giữa Ipad Pro 11-inch (M4) WiFi và Apple Pencil Pro khi hai thiết bị tiếp xúc.
-
DN cần biết
Indonesia ban hành kết luận điều tra tự vệ với vải cotton nhập khẩu
19:55' - 18/09/2025
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, thông tin nhận được từ Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, ngày 12/9 vừa qua, Indonesia đã ban hành Kết luận điều tra tự vệ đối với vải cotton nhập khẩu.
-
DN cần biết
Hà Nội ký kết hợp tác triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư
19:11' - 18/09/2025
Ngày 18/9, Sở Tài chính thành phố Hà Nội đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tổ chức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về phối hợp triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư.
-
DN cần biết
Xây dựng chuỗi cung ứng, tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp
14:22' - 18/09/2025
Đây là dịp chia sẻ khó khăn, đề xuất chính sách và giải pháp thực tiễn nhằm cải thiện hiệu quả kết nối cung - cầu, phát triển thị trường nội địa, đảm bảo tính ổn định và bền vững cho chuỗi cung ứng.
-
DN cần biết
Khai mạc Hội chợ triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2025
14:05' - 18/09/2025
Sáng 18/9, tại Trung tâm triển lãm Việt Nam (VEC), xã Đông Anh, Sở Công Thương thành phố Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2025 với quy mô hơn 500 gian hàng.