Singapore sắp xếp chỗ ở cho lao động nhập cư để hạn chế dịch bệnh lây lan

16:24' - 13/04/2020
BNEWS Sau khi thị sát một nhà thuyền, Bộ trưởng Giao thông, ông Khaw Boon Wan cho biết mỗi cơ sở này có thể chứa vài trăm người và có thể được bố trí phù hợp nhằm đảm bảo giãn cách an toàn.

Chính quyền Singapore đang bố trí chỗ ở cho hàng trăm lao động nước ngoài trên các nhà thuyền, vốn là nơi ở ngoài khơi của các nhân viên ngành hàng hải, trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan nhanh tại các khu nhà trọ của lao động nhập cư buộc nhà chức trách khẩn trương tìm giải pháp.

Nhà chức trách cho biết sẽ đưa một số người khỏe mạnh tại các khu nhà trọ đến các địa điểm khác như nhà thuyền (còn gọi là các khách sạn nổi trên mặt nước), doanh trại quân đội, trung tâm triển lãm… Cơ quan Quản lý cảng và hàng hải Singapore cho biết đang làm việc với các công ty PSA Singapore, Keppel, Bibby Maritime và The Ascott để xây dựng và quản lý hai nhà thuyền cho lao động nhập cư.

Đăng tải thông báo trên mạng xã hội Facebook ngày 12/4 sau khi thị sát một nhà thuyền, Bộ trưởng Giao thông, ông Khaw Boon Wan cho biết mỗi cơ sở này có thể chứa vài trăm người và có thể được bố trí phù hợp nhằm đảm bảo giãn cách an toàn. Ông nói thêm những nhà thuyền này nằm trong một khu vực hạn chế người ra vào tại một cảng biển.

Bộ trưởng Khaw cũng công bố những ảnh chụp một khoang trên nhà thuyền đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh và được trang bị cơ bản với 3 giường ngủ, đồng thời cho biết những người tạm trú tại dây có thể sử dụng một khoang để tập thể dục 1 giờ/ngày. Các bữa ăn sẽ được nấu nướng tại một khu riêng và được chuyển đến các khoang. Trong khi đó, nhà chức trách cũng bố trí một cơ sở y tế gần đó trên đất liền.

Ngày 12/4, Singapore đã ghi nhận thêm 233 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, nâng tổng số ca mắc lên 2.532 người với 8 ca tử vong. Trong những ngày gần đây, các khu nhà trọ chật chội của hàng chục nghìn lao động nhập cư đã trở thành nguồn lây nhiễm mạnh nhất tại Singapore./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục