Singapore: Thị trường ảm đạm, dự báo khó khăn
Bộ Thương mại và Công nghiệp (MTI) và Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore (MAS, tức Ngân hàng Trung ương) dự báo khu vực Đông Nam Á và nền kinh tế Singapore nói riêng vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn trong thời gian tới.
Theo số liệu do hai cơ quan trên công bố, chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 10 của nước này đã giảm 0,8% so với cùng kỳ năm trước, trong khi đó mức giảm trong tháng 9 là 0,6%.
Theo MAS, mặc dù giá dầu mỏ thế giới được dự báo tiếp tục ở mức thấp do nguồn cung dồi dào lâu hơn dự kiến và nền kinh tế Mỹ đã phục hồi phần nào, nhưng khu vực Đông Nam Á và nền kinh tế Singapore nói riêng vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn trong thời gian tới.
Nguyên nhân của tình trạng trên là giá lương thực nhập khẩu có thể tăng vào cuối năm nay và năm 2016 do hệ quả của hiện tượng thời tiết El Nino. Hai là, sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ chưa đủ giúp kích cầu nhập khẩu trong giai đoạn này.
Ngoài ra, sự giảm tốc của nền kinh tế Trung Quốc và sự thắt chặt điều kiện tài chính bên ngoài cũng là những thách thức đối với nền kinh tế khu vực và Singapore./.
TTXVN- Từ khóa :
- Singapore
- thị trường
- ảm đạm
- dự báo
- khó khăn
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam mở rộng xuất khẩu hàng nông thủy sản qua "cửa ngõ" Singapore
18:06' - 21/11/2015
Khi Việt Nam tham gia vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN, Singapore có thể trở thành “cửa ngõ” cho các sản phẩm của Việt Nam tiếp cận với các thị trường khác.
-
Kinh tế Việt Nam
Đối tác Singapore: Nông sản Việt Nam có chất lượng tốt
20:27' - 20/11/2015
Ông Steven Ng, chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất thực phẩm của Singapore khẳng định các sản phẩm nông sản của Việt Nam có chất lượng tốt.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore và Liên minh kinh tế Á-Âu sẽ đàm phán FTA
15:14' - 19/11/2015
Singapore và Liên minh Kinh tế Á-Âu sẽ sớm tiến hành đàm phán về hiệp định thương mại tự do song phương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tạm dừng thuế bổ sung 24% với hàng hóa Mỹ
14:27'
Trung Quốc thông báo tạm dừng trong một năm mức thuế nhập khẩu bổ sung 24% đối với hàng hóa Mỹ từ ngày 5/11, song vẫn duy trì mức thuế chung 10%, nhằm giảm căng thẳng thương mại với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Canada cần thời gian giải quyết những vướng mắc trong quan hệ với Trung Quốc
13:38'
Sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Mark Carney và Chủ tịch Tập Cận Bình bên lề Hội nghị APEC tại Hàn Quốc, Canada và Trung Quốc mở lại đối thoại cấp cao sau 8 năm, hướng tới hợp tác kinh tế sâu rộng hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Những ưu tiên trong kế hoạch phát triển kinh tế của tân Thủ tướng Nhật Bản
13:38'
Chính phủ của tân Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi mới đây tuyên bố sẽ xác định các lĩnh vực đầu tư trọng điểm và xây dựng bản kế hoạch tăng trưởng kinh tế trước mùa Hè năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm thuế fentanyl: Tín hiệu hòa hoãn mới trong thương mại Mỹ-Trung
11:23'
Ngày 4/11, Tổng thống Mỹ đã ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm giảm một nửa thuế bổ sung đối với các mặt hàng Trung Quốc có liên quan đến hoạt chất fentanyl và gia hạn lệnh tạm ngừng áp thuế đáp trả.
-
Kinh tế Thế giới
Thời gian đóng cửa chính phủ Mỹ đã bước sang ngày thứ 35
08:28'
Chính phủ liên bang Mỹ đã bước sang ngày đóng cửa thứ 35 liên tiếp, bằng kỷ lục dài nhất trong lịch sử được ghi nhận trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước bước ngoặt pháp lý mới
06:30'
Giới doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế và cơ quan thương mại nước ngoài đang theo dõi sát khi Tòa án Tối cao Mỹ chuẩn bị xem xét tính hợp pháp của loạt thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành ô tô toàn cầu "thở phào" sau khi Trung Quốc nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu chip
05:30'
Trung Quốc đã đồng ý cho phép xuất khẩu trở lại các loại chip quan trọng cho ngành công nghiệp ô tô, một động thái giúp ngăn chặn nguy cơ đóng cửa nhà máy hàng loạt trên toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng ổn định trong 9 tháng đầu năm
21:11' - 04/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) Trung Quốc cho biết nền kinh tế nước này “đã chống chịu tốt trước áp lực, duy trì ổn định và phát triển tích cực”.
-
Kinh tế Thế giới
Qatar cân nhắc dừng cung cấp khí đốt cho EU
16:37' - 04/11/2025
Bộ trưởng Năng lượng Qatar cảnh báo quốc gia vùng Vịnh này có thể ngừng cung cấp khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho châu Âu nhằm phản đối các quy định về môi trường và quyền con người của Brussels.

Thị trường bất động sản Singapore trong cảnh ảm đạm. Ảnh: Reuters