BNEWS Cơ quan Thị trường Năng lượng (EMA) Singapore ngày 26/10 cho biết nước này sẽ thử nghiệm nhập khẩu điện từ Malaysia trong vòng 2 năm, dự kiến bắt đầu từ cuối năm 2021.
Thông cáo báo chí của EMA cho biết việc thử nghiệm nhằm “đánh giá và hoàn thiện các khuôn khổ quy định và kỹ thuật” để nhập khẩu điện vào Singapore, đồng thời tạo tiền đề để Singapore tính toán sẽ nhập khẩu điện quy mô lớn hơn từ khu vực trong tương lai.
EMA cho rằng để đáp ứng các cam kết về biến đổi khí hậu, Singapore cần phải thay đổi cách thức sản xuất và sử dụng năng lượng. Khai thác các lưới điện trong khu vực để có các nguồn năng lượng sạch hơn là một trong những chiến lược nhằm đa dạng hóa hơn nữa nguồn cung cấp năng lượng của Singapore. Trong bài phát biểu khai mạc Tuần lễ Năng lượng Quốc tế Singapore, Bộ trưởng Công Thương Chan Chun Sing cho rằng động thái này là một phần trong kế hoạch của Singapore nhằm tăng cường "cấu trúc lưới điện khu vực".Ông cho biết Singapore sẽ bắt đầu bằng cách thử nghiệm nhập khẩu 100 MW điện từ Malaysia để xem thị trường hoạt động như thế nào. Nếu thành công, Singapore sẽ mở rộng nhập khẩu từ các đối tác khác trong khu vực.
EMA dự kiến sẽ đưa ra yêu cầu đề xuất vào tháng 3/2021 đối với việc nhập khẩu 100 MW điện, tương đương khoảng 1,5% nhu cầu điện của Singapore vào thời kỳ cao điểm.Theo yêu cầu đề xuất này, việc nhập khẩu điện có thể bắt đầu sớm nhất là vào cuối năm 2021. Đơn vị nhập khẩu sẽ được lựa chọn thông qua một quá trình xem xét minh bạch và đảm bảo tính cạnh tranh./.
Tin liên quan
Thái Lan hướng tới việc cắt giảm nhập khẩu điện năng
Trang mạng “voanews.com” (tiếng Lào) mới đây dẫn lời Phó Thủ tướng Thái Lan Prachin Chantong khẳng định trong vòng 7-8 năm tới, Chính phủ Thái Lan không có kế hoạch tăng lượng điện mua của Lào.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trườngLotte Mart gia nhập thị trường bánh Trung thu 2026 với sản phẩm nhãn hàng riêng
Chuẩn bị cho mùa Tết Trung thu 2026, hệ thống bán lẻ Lotte Mart vừa chính thức khởi động chương trình kích cầu tiêu dùng mang chủ đề “Tết Đoàn viên”.
-
Thị trườngLàn gió mới cho đồng ruộng miền Tây từ hai giống lúa Nông Dân
Ngày 19/8, Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo "Phát triển giống lúa mới", nhằm giới thiệu đến nông dân về kết quả nghiên cứu hai giống lúa Nông Dân 1, Nông Dân 2, tại xã Tân Hương, tỉnh Đồng Tháp.
-
Thị trườngĐặc sản bưởi thanh trà Huế được mùa được giá
Chính vụ bưởi thanh trà hàng năm thường diễn ra từ khoảng giữa tháng 7 đến giữa tháng 8 âm lịch; tùy vào sự chăm sóc của nhà vườn hoặc điều kiện thời tiết, mà chính vụ có thể sớm hoặc muộn hơn.
-
Thị trườngNga kiểm soát nguồn cung nhằm ngăn chặn giá xăng dầu tăng cao
Các giải pháp can thiệp của Chính phủ đã bắt đầu phát huy tác dụng: các lệnh hạn chế mua xăng dần được dỡ bỏ, số lượng cây xăng mở cửa tăng trở lại và các hàng dài xe chờ đợi đã giảm bớt rõ rệt.
-
Thị trườngMỹ sẽ tăng cường các biện pháp hạ giá xăng dầu
Theo dữ liệu từ Hiệp hội Ô tô Mỹ, giá xăng thường trung bình tại nước này hiện ở mức 4,06 USD/gallon, tăng hơn 1 USD/gallon (tương đương gần 30%) so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Thị trườngSiết chặt kiểm tra, ngăn chặn thuốc lá nhập lậu
Thời gian gần đây, hoạt động kinh doanh thuốc lá nhập lậu trên thị trường vẫn diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi.
-
Thị trườngBiến vườn cây thành điểm du lịch hút khách: Tuyệt chiêu nhà vườn Cần Thơ
Tại xã An Thạnh, thành phố Cần Thơ, sự kết hợp giữa trồng cây ăn trái, nuôi ong lấy mật và du lịch trải nghiệm của nhà vườn Lê Thành Phương đã mở ra hướng đi mới kết hợp giữa nông nghiệp với du lịch.
-
Thị trườngTrải nghiệm tàu “Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới” chỉ từ 210.000 đồng
Từ ngày 17/8, ngành đường sắt chính thức mở bán vé đôi tàu HQ1/HQ2 với tên gọi “Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới”, kết nối Cố đô Huế và Phong Nha (Quảng Trị).
-
Thị trườngNgười Mỹ bắt đầu giảm mua thịt bò do giá tăng vọt
Khi giá thịt bò đã tăng vọt trong gần hai năm, người Mỹ cuối cùng cũng bắt đầu cho thấy dấu hiệu chạm ngưỡng chi tiêu.









