Singapore và Hungary hợp tác về công nghệ tài chính
MAS cho biết, thỏa thuận này đặt ra khuôn khổ hợp tác Fintech giữa hai quốc gia cũng như cơ chế tham vấn để giúp các công ty Fintech tiếp cận thị trường của nhau.
MAS và MNB cũng đã cam kết trao đổi đánh giá về các xu hướng thị trường mới nổi và sự phát triển trong lĩnh vực Fintech, cũng như các vấn đề nguyên tắc trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.
Ông Sopnendu Mohanty, Giám đốc Fintech của MAS cho biết, thỏa thuận nhấn mạnh mối quan hệ đối tác Fintech ngày càng lớn mạnh giữa MAS và MNB, đồng thời đặt nền tảng để phát triển Fintech cho ngành tài chính toàn diện hơn, hiệu quả hơn và thông minh hơn tại mỗi quốc gia.
Hợp tác song phương trong lĩnh vực Fintech sẽ giúp thúc đẩy đổi mới tài chính và tạo ra thêm nhiều cơ hội mới cho hai nước cũng như khu vực.
Giám đốc kỹ thuật số của MNB Anikó Szombati nhận định, MAS là đối tác duy nhất trong mạng lưới đổi mới quốc tế của MNB và MNB hy vọng rằng thỏa thuận mới ký kết có thể sớm mang lại kết quả cho cả hệ sinh thái Fintech của Singapore và Hungary.
Các nền tảng hợp tác đã thay đổi mạnh mẽ do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhưng tình hình dịch COVID-19 cũng giúp làm gia tăng những ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số./.
Tin liên quan
-
Tài chính
Nhật Bản dành hơn 9.500 USD ưu đãi cho người mua nhà tiết kiệm năng lượng
10:04' - 09/12/2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ thực hiện chương trình tặng điểm thưởng cho những người mua nhà tiết kiệm năng lượng của nhà nước, với tổng số điểm quy đổi tối đa lên tới 1 triệu yen (hơn 9.500 USD).
-
Tài chính
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế bổ sung hơn 700 tỷ USD
12:13' - 08/12/2020
Gói kích thích bao gồm khoảng 40.000 tỷ yen (384,5 tỷ USD) chi trực tiếp và các sáng kiến nhằm giảm phát thải carbon cũng như thúc đẩy công nghệ số.
-
Tài chính
Canada hỗ trợ 8,5 triệu CAD để nâng cao quyền năng cho phụ nữ Đông Nam Á
08:05' - 08/12/2020
Cam kết tài chính của Canada sẽ giúp giải quyết vấn đề bình đẳng giới và phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái ở các nước thành viên ASEAN.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
TP. Hồ Chí Minh: Phối hợp hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình quản lý thuế
21:56' - 15/12/2025
Chiều 15/12, Thuế và TP. Hồ Chí Minh ký quy chế phối hợp với UBND các xã, phường, đặc khu trong công tác quản lý thuế trên địa bàn, với trọng tâm là quản lý hộ kinh doanh sau khi xóa bỏ thuế khoán.
-
Tài chính
Đề xuất ổn định phương pháp tính thuế 2 năm liên tiếp cho hộ, cá nhân kinh doanh
15:34' - 15/12/2025
Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định quy định việc khai, tính thuế, khấu trừ thuế, nộp thuế, sử dụng hóa đơn điện tử của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh (lần 2).
-
Tài chính
Tiến tới Đại hội XIV của Đảng: Ngành Tài chính kỳ vọng bứt phá trong giai đoạn mới
12:54' - 15/12/2025
Bước vào nhiệm kỳ 2026–2030, Đảng bộ Bộ Tài chính xác định mục tiêu phát triển cao, toàn diện, đặt ra yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và sâu rộng hơn.
-
Tài chính
Bộ Tài chính trả lời kiến nghị giảm tiền sử dụng đất khi chuyển đất vườn sang đất ở
11:31' - 15/12/2025
Nhằm giảm bớt nghĩa vụ tài chính cho người dân, Bộ đang hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ để tháo gỡ các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện.
-
Tài chính
Luật quản lý tài sản mã hóa của Anh dự kiến có hiệu lực từ năm 2027
11:30' - 15/12/2025
Bộ Tài chính Anh, ngày 15/12, cho biết nước này sẽ chính thức áp dụng khuôn khổ quản lý đối với tài sản mã hóa (crypto-assets) từ tháng 10/2027.
-
Tài chính
Chi cục Hải quan khu vực VI đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số
09:18' - 15/12/2025
Chi cục Hải quan khu vực VI đặt mục tiêu bứt phá giới hạn cải cách, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ trong quản lý, điều hành, nâng cao hiệu quả phục vụ và tạo thuận lợi thương mại,.
-
Tài chính
Dòng vốn tài chính công nghệ bứt tốc tại Trung Quốc
14:05' - 14/12/2025
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho hay, tính đến cuối tháng 9, dư nợ cho vay lĩnh vực khoa học công nghệ của Trung Quốc đã tăng 11,8% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt tốc độ tăng trưởng tổng tín dụng.
-
Tài chính
Giới thiệu Cổng trải nghiệm dành cho hộ, cá nhân kinh doanh
15:25' - 12/12/2025
Ngày 12/12, Cục Thuế đã tổ chức Hội nghị tập huấn, giới thiệu Cổng trải nghiệm dành cho hộ, cá nhân kinh doanh.
-
Tài chính
Chuyển đổi thuế ở Vĩnh Long: Hộ kinh doanh không đi một mình
11:05' - 12/12/2025
Vừa qua, Thuế cơ sở 1 (Thuế tỉnh Vĩnh Long) tổ chức hội nghị triển khai thông tin, quy định về chuyển đổi mô hình và phương pháp quản lý thuế đối với hộ kinh doanh cho hơn 300 hộ kinh doanh.

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS). Ảnh: The Straits Times