Singapore xác nhận 16 phụ nữ mang thai bị nhiễm virus Zika
MOH cho biết từ ngày 7-19/9, cơ quan này đã tiến hành xét nghiệm virus Zika đối với 658 trường hợp, trong đó có 297 phụ nữ mang thai.
MOH đang theo dõi sát những phụ nữ bị nhiễm virus Zika để có những tư vấn và hỗ trợ cần thiết, đồng thời có kế hoạch thiết lập một chương trình giám sát quốc gia đối với sự phát triển của các em bé được sinh ra từ những phụ nữ nhiễm virus Zika.
Trong giai đoạn từ năm 2011-2014, mỗi năm Singapore ghi nhận từ 5 đến 12 trường hợp em bé mắc tật đầu nhỏ trên 10.000 ca được sinh ra. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có trường hợp nào bị tật đầu nhỏ do virus Zika được ghi nhận tại Singapore.
Tính đến ngày 23/9, theo thống kê của Cơ quan môi trường quốc gia Singapore (NEA), tổng cộng đã có 387 trường hợp nhiễm virus Zika được xác nhận tại quốc đảo này./.
>>> Một người Đài Loan (Trung Quốc) mắc Zika sau khi trở về từ Việt Nam
>>> Singapore: Có khả năng chủng virus Zika tiến hóa từ chủng ở Đông Nam Á thế kỷ trước
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Công bố kết quả thử nghiệm vaccine ngừa Zika trên động vật
15:09' - 23/09/2016
Các nhà nghiên cứu Mỹ ngày 22/9 thông báo hai loại vaccine phòng chống virus Zika do Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) điều chế đã cho kết quả khả quan khi thử nghiệm trên khỉ đuôi ngắn.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore phát hiện thêm nhiều trường hợp nhiễm virus Zika
21:11' - 19/09/2016
Ngày 19/9, Cơ quan Môi trường quốc gia (NEA) Singapore cho biết đã có thêm 12 trường hợp được xác định nhiễm virus Zika vào cuối tuần qua, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 381.
-
Kinh tế tổng hợp
Một người Đài Loan (Trung Quốc) mắc Zika sau khi trở về từ Việt Nam
18:19' - 16/09/2016
Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR ngày 12/9/2016 cho thấy, mẫu nước tiểu của bệnh nhân dương tính và mẫu huyết thanh âm tính với vi rút Zika.
-
Kinh tế tổng hợp
Singapore: Có khả năng chủng virus Zika tiến hóa từ chủng ở Đông Nam Á thế kỷ trước
20:47' - 08/09/2016
Kết quả trên được Bộ Y tế và Cơ quan nghiên cứu, khoa học và công nghệ Singapore công bố sau khi các nhà nghiên cứu phân tích virus Zika ở hai bệnh nhân bị nhiễm tại Đảo quốc Sư tử.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Những toan tính của Mỹ sau các mức thuế mới
18:27' - 29/07/2025
Mỹ đang đồng thời đàm phán với nhiều đối tác lớn nhằm tránh nguy cơ bùng nổ các cuộc chiến thương mại diện rộng.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành công nghiệp ô tô châu Âu vẫn đối mặt khó khăn về thuế
13:18' - 29/07/2025
Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA) cho rằng mức thuế 15% của Mỹ đối với hàng hóa châu Âu sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực không chỉ cho ngành công nghiệp ô tô của châu Âu mà cả của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Bản đồ đói nghèo của Liên hợp quốc có sự thay đổi đáng chú ý
09:23' - 29/07/2025
Brazil đã chính thức ra khỏi Bản đồ đói nghèo của Liên hợp quốc nhờ thực hiện hiệu quả các chính sách công nghiêm túc và các cam kết với người dân.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông báo mức thuế 15-30% dự định áp với các nước chưa đạt được thỏa thuận
07:56' - 29/07/2025
Theo Tổng thống Mỹ, khoảng 200 quốc gia sẽ sớm nhận được thư từ phía Mỹ thông báo về mức thuế dự kiến đối với hàng hóa xuất khẩu sang nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump rút ngắn thời hạn chấm dứt xung đột Nga - Ukraine
21:12' - 28/07/2025
Ông Trump cho biết Mỹ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung với Nga và các nước mua hàng xuất khẩu của Nga nếu không đạt được thỏa thuận trong thời gian sớm.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại
20:30' - 28/07/2025
Ngày 28/7, các quan chức cấp cao phụ trách vấn đề kinh tế của Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu vòng đàm phán mới về thương mại tại thủ đô Stockholm, Thụy Điển.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU nhất trí cắt giảm thuế nhập khẩu ô tô
19:24' - 28/07/2025
Ngày 28/7, một quan chức Liên minh châu Âu (EU) cho biết liên minh này đã nhất trí cắt giảm thuế nhập khẩu ô tô xuống 2,5% như một phần của thỏa thuận thuế quan với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận thương mại với EU sẽ tác động ra sao đến nhập khẩu của Mỹ?
18:25' - 28/07/2025
Ngày 27/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một thỏa thuận thương mại với EU sau các cuộc đàm phán với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn biến mới quanh thương vụ bán cảng biển Panama
17:00' - 28/07/2025
Thương vụ gồm việc chuyển nhượng quyền khai thác 43 cảng biển tại 23 quốc gia, trong đó đáng chú ý là 2 cảng gần Kênh đào Panama – tuyến hàng hải chiến lược nối liền Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.