SK Telecom hợp tác với Amazon về dịch vụ phát trực tuyến video

09:05' - 25/04/2021
BNEWS Giám đốc điều hành SK Telecom Co. Park Jung-ho cho hay nhà mạng viễn thông này có thể sẽ hợp tác với Amazon.com Inc. trong các dịch vụ phát trực tuyến video.

SK Telecom hiện nắm giữ phần lớn cổ phần trong nhà điều hành dịch vụ phát trực tuyến video trong nước là Content Wavve Corp., công ty được thành lập với sự kết hợp của ba đài truyền hình lớn Hàn Quốc là KBS, MBC và SBS vào năm 2019.

Trả lời phỏng vấn, ông Park Jung-ho cho hay khả năng hợp tác trong lĩnh vực phát trực tuyến video với Amazon gần như là “chắc chắn”.
Sự hợp tác giữa các nền tảng phát trực tuyến video của hai công ty được dự báo nhiều khả năng diễn ra sau khi SK Telecom hồi tháng 11/2020 thông báo đã thiết lập quan hệ với “gã khổng lồ bán lẻ Mỹ” để cung cấp sản phẩm cho người dân Hàn Quốc thông qua công ty thương mại điện tử 11Street Co.
"Gã khổng lồ" bán lẻ của Mỹ hiện đang vận hành dịch vụ phát trực tuyến video Amazon Prime Video. Theo ông Park, sự hợp tác này sẽ cho phép đưa nhiều nội dung của Hàn Quốc “thâm nhập” thị trường Mỹ.
Ngoài Amazon, SK Telecom cũng đang tìm kiếm sự hợp tác với các “gã khổng lồ” trong dịch vụ phát trực tuyến khác như Netflix Inc. và Apple Inc., và không đề cập đến việc hợp tác với dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu của Walt Disney Co., Disney +, trong bối cảnh dịch vụ này dự kiến sẽ ra mắt tại Hàn Quốc cuối năm nay.
Động thái này diễn ra trong bối cảnh SK Telecom dự định tách thành hai công ty nhằm thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của các công ty con chuyên về công nghệ.
Tháng trước, Wavve đã cam kết đầu tư 1.000 tỷ won (896 triệu USD) vào mảng nội dung trong vòng 5 năm để củng cố danh mục đầu tư trong bối cảnh sự cạnh tranh từ các đối thủ trong và ngoài nước ngày càng gia tăng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục