Số ca mắc COVID-19 tại Canada vượt mốc 100.000
Mặc dù tốc độ lây lan của virus corona chủng mới này có xu hướng chậm lại ở “xứ sở lá phong”, nhưng các chuyên gia y tế cảnh báo Canada vẫn đang phải đối mặt với những thách thức lớn.
Hiện Canada nằm trong nhóm 20 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19.
Các cơ quan chức năng của Canada thừa nhận đã không chuẩn bị tốt để ứng phó với tình trạng đại dịch lây lan mạnh tại các cơ sở dưỡng lão, nơi chiếm hơn 80% số ca tử vong do virus SARS-CoV-2. Theo số liệu thống kê của hãng tin Anh Reuters, tại Canada đã có 8.266 trường hợp tử vong do COVID-19, đứng thứ 12 trên thế giới.
Trong khi 10 tỉnh của Canada đang dần mở cửa trở lại nền kinh tế, thì hai thành phố lớn nhất Canada là Montreal và Toronto vẫn đang áp đặt nhiều biện pháp hạn chế.
Theo Camille Lemieux, chuyên gia dịch tễ thuộc Đại học Toronto, sự bùng phát của dịch bệnh là hồi chuông cảnh tỉnh về tình trạng đi xuống trong hệ thống chăm sóc y tế còn chắp vá của Canada.
Bà Theresa Tam, người đứng đầu Cơ quan y tế công cộng Canada cảnh báo: “Virus chưa biến mất. Người dân cần nhớ rằng đây không phải là thời điểm bình thường. Chúng ta chưa quay lại thời điểm trước tháng 1/2020”.
Bà Tam lo ngại về nguy cơ số ca nhiễm SARS-CoV-2 có thể tăng vào cuối năm nay, và kịch bản này đặc biệt nghiêm trọng nếu số ca nhiễm tăng vọt xảy ra đồng thời với một đợt cúm./.
Tin liên quan
-
Bất động sản
Thị trường nhà đất Canada khởi sắc hơn trong tháng 5/2020
11:11' - 18/06/2020
Giá nhà ở Canada trong tháng 5/2020 đã tăng 1,1% so với tháng 4/2020. Giá nhà tăng ở 8/11 khu vực đô thị, trong đó khu vực thủ đô Ottawa-Gatineau tăng 2,2%
-
Kinh tế xã hội
Canada yêu cầu Iran đền bù cho các nạn nhân của vụ bắn nhầm máy bay chở khách
09:29' - 17/06/2020
Canada vẫn đang cùng các đối tác quốc tế tiếp tục gây sức ép đối với Iran để đòi công lý và đền bù cho gia đình các nạn nhân trong vụ quân đội Iran bắn nhầm máy bay của Ukraine.
-
Kinh tế xã hội
Dịch COVID-19: Canada-Mỹ đóng cửa biên giới đến ngày 21/7
08:54' - 17/06/2020
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 16/6, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết, lệnh đóng cửa biên giới giữa Canada và Mỹ sẽ tiếp tục được kéo dài tới ngày 21/7.
-
Kinh tế Thế giới
Canada cùng 12 nền kinh tế nỗ lực cải cách WTO
07:38' - 16/06/2020
Phóng viên TTXVN tại Ottawa đưa tin, ngày 15/6, Canada đã tổ chức Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 5 của Nhóm Ottawa về cải cách Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
-
Kinh tế xã hội
Thêm một người gốc Việt trong “đội quân áo trắng” tại Canada tử vong vì COVID-19
07:03' - 15/06/2020
Ông Thông Nguyễn, 48 tuổi, sau một tháng nằm ở khoa chăm sóc tích cực của CHUM (một trong hai mạng lưới chăm sóc y tế chủ chốt tại thành phố Montreal, Canada), đã qua đời do mắc COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Làm rõ nguyên nhân 27 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
13:26'
27 học sinh Trường tiểu học Kim Đồng (phường Sa Đéc) nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú, cơ quan chức năng đang khẩn trương xác minh nguyên nhân.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội chạy đua tiến độ các dự án chống ngập trước mùa mưa
13:23'
Những ngày đầu mùa mưa năm nay, trên nhiều công trường chống ngập úng cục bộ của Hà Nội, không khí thi công diễn ra khẩn trương với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa”.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội đưa bản đồ số điểm thi lớp 10 lên ứng dụng iHanoi
12:53'
Hà Nội tích hợp bản đồ số điểm thi lớp 10 trên ứng dụng iHanoi, giúp gần 125.000 thí sinh và phụ huynh dễ dàng tra cứu, lựa chọn lộ trình di chuyển thuận tiện.
-
Kinh tế xã hội
Ga Thủ Thiêm và cú hích TOD cho TP. Hồ Chí Minh
12:39'
Metro số 2 và ga Thủ Thiêm được kỳ vọng trở thành “nam châm đô thị” mới, mở rộng không gian phát triển và thúc đẩy mô hình TOD hiện đại cho TP. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế xã hội
136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ tại Pháp
09:44'
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp với chính quyền thành phố Montreuil đã long trọng tổ chức Lễ dâng hoa trước tượng của Người tại công viên Montreau.
-
Kinh tế xã hội
Điểm tựa 10 năm giúp phụ nữ Cần Thơ bứt phá làm giàu
09:31'
Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026-2035" hướng đến phụ nữ có nhu cầu khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp, ưu tiên phụ nữ yếu thế, người dân tộc thiểu số,...
-
Kinh tế xã hội
Thắt chặt nhịp cầu hữu nghị Việt Nam – Mỹ từ di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh
09:31'
Đại sứ quán Việt Nam tại Washington đã long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà Việt Nam.
-
Kinh tế xã hội
Hình ảnh Bác sống mãi giữa lòng thủ đô Mexico City
09:23'
Điểm nhấn nổi bật của sự kiện năm nay là công trình tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa được hoàn thành phục dựng và tôn tạo toàn diện.
-
Kinh tế xã hội
Trang trọng lễ dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ tại Cộng hòa Séc
09:17'
Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc phối hợp cùng các hội đoàn người Việt tại châu Âu và Cộng hòa Séc tổ chức lễ dâng hoa tại bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thành phố Chrastava.

Hành khách tại sân bay Toronto Pearson ở Toronto, Canada, ngày 26/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN