Số ca mắc COVID-19 tại Canada vượt mốc 100.000

08:31' - 19/06/2020
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 18/6, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Canada đã vượt mốc 100.000 ca.

Mặc dù tốc độ lây lan của virus corona chủng mới này có xu hướng chậm lại ở “xứ sở lá phong”, nhưng các chuyên gia y tế cảnh báo Canada vẫn đang phải đối mặt với những thách thức lớn.

Hiện Canada nằm trong nhóm 20 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19.

Các cơ quan chức năng của Canada thừa nhận đã không chuẩn bị tốt để ứng phó với tình trạng đại dịch lây lan mạnh tại các cơ sở dưỡng lão, nơi chiếm hơn 80% số ca tử vong do virus SARS-CoV-2.  Theo số liệu thống kê của hãng tin Anh Reuters, tại Canada đã có 8.266 trường hợp tử vong do COVID-19, đứng thứ 12 trên thế giới.

Trong khi 10 tỉnh của Canada đang dần mở cửa trở lại nền kinh tế, thì hai thành phố lớn nhất Canada là Montreal và Toronto vẫn đang áp đặt nhiều biện pháp hạn chế.

Theo Camille Lemieux, chuyên gia dịch tễ thuộc Đại học Toronto, sự bùng phát của dịch bệnh là hồi chuông cảnh tỉnh về tình trạng đi xuống trong hệ thống chăm sóc y tế còn chắp vá của Canada.

Bà Theresa Tam, người đứng đầu Cơ quan y tế công cộng Canada cảnh báo: “Virus chưa biến mất. Người dân cần nhớ rằng đây không phải là thời điểm bình thường. Chúng ta chưa quay lại thời điểm trước tháng 1/2020”.

Bà Tam lo ngại về nguy cơ số ca nhiễm SARS-CoV-2 có thể tăng vào cuối năm nay, và kịch bản này đặc biệt nghiêm trọng nếu số ca nhiễm tăng vọt xảy ra đồng thời với một đợt cúm./.

>>> 343 công dân Việt Nam ở Canada được đưa về nước an toàn

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục