Số người thiệt mạng trong vụ khủng bố tại London lên đến 8 người
Ngày 7/6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron xác nhận công dân Pháp thứ ba đã bị thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại London vào cuối tuần qua sau khi cảnh sát Anh vừa tìm thấy trên sông Thames (Thêm) thi thể một người Pháp bị mất tích trong vụ tấn công này.
Như vậy, số người thiệt mạng trong vụ khủng bố trên đến nay đã lên tới 8 người. Riêng Pháp có 3 công dân thiệt mạng, 8 người bị thương.
Trước đó, cảnh sát London thông báo đã vớt được một thi thể từ sông Thames ở vị trí cách Cầu London khoảng 2 km. Thi thể này được xác định là Xavier Thomas, 45 tuổi, một người Pháp bị mất tích trong vụ tấn công khủng bố.
Trong vụ tấn công đêm 3/6, những kẻ khủng bố lái xe tải đâm vào người đi bộ trên Cầu London, sau đó chúng xuống xe đi vào khu Chợ Borough gần đó và dùng dao tấn công nhiều người tại đây làm 7 người thiệt mạng.
Cả 3 kẻ khủng bố đã bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt ngay tại chỗ. Nhà chức trách Anh đã xác định danh tính của chúng là Khuram Butt- 27 tuổi, người Anh sinh tại Pakistan; Rachid Redouane - 30 tuổi, tự nhận là công dân hai quốc tịch Maroc và Libya; và Youssef Zaghba - 22 tuổi, quốc tịch Italy gốc Maroc.
Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận thực hiện vụ tấn công./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Pháp thành lập lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố
19:38' - 07/06/2017
Ngày 7/6, Pháp đã thành lập lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố mới, lấy tên là Trung tâm Chỉ huy chống khủng bố quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ khủng bố tại London: Thêm một nghi can bị bắt giữ
15:32' - 07/06/2017
Ngày 7/6, cảnh sát Anh thông báo đã bắt giữ một đối tượng 30 tuổi sau vụ tấn công khủng bố ở Cầu London hôm 3/6 khiến hàng chục người thương vong.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ khủng bố tại London: Bắt giữ thêm đối tượng tình nghi
08:18' - 07/06/2017
Cảnh sát CH Ireland ngày 6/6 cho biết đã bắt giữ nghi can thứ hai có liên quan tới Rachid Redouane - một trong 3 phần tử khủng bố đã lái xe tải đâm vào người đi bộ trên Cầu London đêm 3/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Cảnh sát Anh bắt một nghi phạm tại sân bay Heathrow
08:14' - 07/06/2017
Cảnh sát Anh ngày 6/6 cho biết đã bắt giữ thêm một nghi can mới liên quan tới vụ tấn công khủng bố đêm 22/5 vừa qua tại thành phố Manchester để phục vụ công tác điều tra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ khẳng định không lùi thời hạn áp thuế quan
07:15'
Ngày 8/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định các nước bị Mỹ áp thuế quan mà ông gọi là “thuế đối ứng” sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 1/8 và ông sẽ không gia hạn việc miễn áp dụng các biện pháp này.
-
Kinh tế Thế giới
Nhập khẩu hàng hóa theo container đường biển từ Trung Quốc vào Mỹ vẫn giảm
20:38' - 08/07/2025
Hoạt động nhập khẩu hàng hóa vận chuyển trong các container từ Trung Quốc vào Mỹ trong tháng 6/2025 đã giảm 28,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Năng suất Australia hối thúc chính phủ dỡ bỏ thêm rào cản thuế quan
17:21' - 08/07/2025
Ủy ban Năng suất liên bang Australia mới đây kêu gọi chính phủ nước này dỡ bỏ thêm một số hàng rào thuế quan còn lại đối với hàng hóa nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43' - 08/07/2025
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21' - 08/07/2025
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01' - 08/07/2025
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu điều kiện có thể gia hạn thuế tiếp sau ngày 1/8
08:01' - 08/07/2025
Ngày 7/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ngày 1/8 là mốc thời hạn mới cho việc áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại của Mỹ nhưng có thể sẽ được tiếp tục gia hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump công bố mức thuế quan mới đối với 14 quốc gia kể từ 1/8
06:55' - 08/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/7 tuyên bố ít nhất 14 quốc gia sẽ phải đối mặt với các mức thuế quan cao đối với hàng nhập khẩu vào nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump: Mỹ sẽ áp thuế quan 25% đối với Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 1/8
23:59' - 07/07/2025
Hàng hóa của Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ chịu mức thuế quan 25% của Mỹ kể từ ngày 1/8/2025.