Sony đóng cửa nhà máy sản xuất tại Brazil
Ngày 15/9, công ty Sony Brasil Ltda, công ty con hoạt động tại Brazil của hãng Sony (Nhật Bản), tuyên bố sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất thiết bị truyền hình, máy ảnh và âm thanh ở thành phố Manaus (thủ phủ bang Amazonas) vào cuối tháng 3/2021 và ngừng bán các sản phẩm điện tử tại quốc gia Nam Mỹ này vào giữa năm sau.
Việc đóng cửa nhà máy tại thành phố Manaus đồng nghĩa với việc 220 người lao động sẽ bị sa thải. Công ty Sony Brasil Ltda giải thích quyết định được đưa ra với mục đích củng cố cấu trúc và tính bền vững của doanh nghiệp.
Trong khi đó, hãng Sony khẳng định các mảng kinh doanh khác tại Brazil sẽ được duy trì, chẳng hạn như mảng phân phối trò chơi điện tử, giải trí hoặc âm nhạc.
Năm ngoái, Sony đã quyết định ngừng bán điện thoại di động tại Brazil như một phần trong kế hoạch thu hẹp mảng di động tại các quốc gia Nam Mỹ, Trung Mỹ và Trung Đông./.
- Từ khóa :
- sony
- Sony Brasil Ltda
- Brazil
- đóng cửa
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Chevron mua lại Noble Energy với giá 5 tỷ USD
09:31' - 14/09/2020
Tập đoàn năng lượng đa quốc gia Chevron của Mỹ cho biết tập đoàn đồng ý mua lại công ty thăm dò và sản xuất hydrocarbon Noble Energy với giá 5 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Gilead tiến gần đến thoả thuận mua lại công ty dược phẩm Immunomedics
19:46' - 13/09/2020
Tờ Wall Street Journal hôm 13/9 đưa tin hãng dược phẩm sinh học Mỹ Gilead Sciences Inc sắp đạt được thỏa thuận mua lại công ty dược phẩm sinh học Immunomedics Inc với giá hơn 20 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
MP Materials “lên sàn” trong một thỏa thuận trị giá 1,47 tỷ USD
10:55' - 13/09/2020
Công ty khai thác đất hiếm MP Materials của Mỹ sẽ tiến hành “lên sàn” trong một thỏa thuận trị giá 1,47 tỷ USD bằng cách sáp nhập với một công ty “blank check”.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
TSMC sẽ thành lập một trung tâm thiết kế chip tại châu Âu
18:45' - 27/05/2025
Một lãnh đạo của Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) ngày 27/5 cho biết nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới này sẽ mở một trung tâm thiết kế chip tại Munich, Đức.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát và Petrovietnam ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
14:54' - 27/05/2025
Sáng 27/5 tại Hà Nội, Tập đoàn Hòa Phát và Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.
-
Chuyển động DN
Gamota thắng lớn, ẵm loạt giải thưởng tại Vietnam Game Awards
12:34' - 27/05/2025
Trong khuôn khổ lễ trao giải Vietnam GameVerse 2025, nhà phát hành game Gamota (thuộc Appota Group) đã vinh dự nhận hàng loạt giải thưởng, giữ vững vị thế top 3 nhà phát hành game Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Hãng hàng không El Al của Israel gặp sự cố hệ thống kỹ thuật mạng
20:58' - 26/05/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 26/5, nhiều hành khách dự kiến bay với hãng hàng không El Al của Israel đã báo cáo tình trạng sập hệ thống kỹ thuật của website và ứng dụng di động của hãng.
-
Chuyển động DN
Vietjet và Airbus ký thoả thuận mua bán 20 máy bay thân rộng A330neo
18:19' - 26/05/2025
Ngày 26/5, Chủ tịch HĐQT Vietjet, Nguyễn Thị Phương Thảo và Chủ tịch Airbus International, Wouter van Wersch ký kết thoả thuận đặt mua đơn hàng mới với Airbus cho 20 máy bay thân rộng A330-900.
-
Chuyển động DN
Tiến triển mới trong thương vụ US Steel - Nippon Steel
15:57' - 26/05/2025
Ngày 25/5 theo giờ địa phương, Tổng thống Mỹ, Donald Trump, cho biết Mỹ sẽ nắm quyền kiểm soát công ty thép US Steel trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác với công ty Nhật Bản Nippon Steel.
-
Chuyển động DN
Các hãng hàng không Mỹ chuẩn bị cho một “mùa hè ảm đạm”
15:57' - 26/05/2025
Mùa hè thường là thời điểm bận rộn và sinh lời nhất cho các hãng hàng không. Tuy nhiên, năm nay có thể sẽ khác.
-
Chuyển động DN
Xây dựng VNPT thành tập đoàn tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia
15:34' - 26/05/2025
Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025 – 2030 được tổ chức vào sáng 26/5 tại Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Đưa vào sử dụng điện năng lượng mặt trời tại hầm đường sắt Đèo Cả
19:08' - 25/05/2025
Công trình hiện đang cung cấp điện chiếu sáng cho các hầm Vũng Rô 2, Vũng Rô 3, Vũng Rô 4 và một số nhà gác hầm trong khu vực chưa có điện lưới.