Sony đóng cửa nhà máy sản xuất tại Brazil

08:13' - 16/09/2020
BNEWS Công ty Sony Brasil Ltda, công ty con hoạt động tại Brazil của hãng Sony, tuyên bố sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất thiết bị truyền hình, máy ảnh và âm thanh ở thành phố Manaus (thủ phủ bang Amazonas).

Ngày 15/9, công ty Sony Brasil Ltda, công ty con hoạt động tại Brazil của hãng Sony (Nhật Bản), tuyên bố sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất thiết bị truyền hình, máy ảnh và âm thanh ở thành phố Manaus (thủ phủ bang Amazonas) vào cuối tháng 3/2021 và ngừng bán các sản phẩm điện tử tại quốc gia Nam Mỹ này vào giữa năm sau.

Việc đóng cửa nhà máy tại thành phố Manaus đồng nghĩa với việc 220 người lao động sẽ bị sa thải. Công ty Sony Brasil Ltda giải thích quyết định được đưa ra với mục đích củng cố cấu trúc và tính bền vững của doanh nghiệp.

Trong khi đó, hãng Sony khẳng định các mảng kinh doanh khác tại Brazil sẽ được duy trì, chẳng hạn như mảng phân phối trò chơi điện tử, giải trí hoặc âm nhạc.

Năm ngoái, Sony đã quyết định ngừng bán điện thoại di động tại Brazil như một phần trong kế hoạch thu hẹp mảng di động tại các quốc gia Nam Mỹ, Trung Mỹ và Trung Đông./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục