SpaceX lại phóng tên lửa đẩy mạnh nhất
Thông báo cho biết tên lửa Falcon Heavy được phóng từ trạm không gian Cape Canaveral ở Florida trong điều kiện sương mù dày đặc, đã hoàn thành nhiệm vụ đưa 2 vệ tinh của Lực lượng Không gian Mỹ và một nhóm các vệ tinh nhỏ vào quỹ đạo Trái Đất.
Tuy nhiên, trong lần phóng này chỉ có 2 tên lửa đẩy của Falcon Heavy hạ cánh an toàn, còn tên lửa chính đã hạ cánh không thành công.
Falcon Heavy, với phần lõi là tên lửa Falcon 9 cùng 2 tên lửa đẩy bổ sung cùng loại gắn 2 bên, hiện là tên lửa đẩy mạnh nhất.
Sứ mệnh gần đây nhất của Falcon Heavy là vào tháng 6/2019 và cũng là là sứ mệnh đầu tiên mà SpaceX phục vụ quân đội Mỹ. Đến nay SpaceX đã thực hiện hơn 100 vụ phóng sử dụng tên lửa đẩy Falcon 9./.
- Từ khóa :
- SpaceX
- Falcon Heavy
- Falcon 9
Tin liên quan
-
Công nghệ
Tàu vũ trụ của SpaceX đưa phi hành đoàn Crew-5 lên ISS
12:58' - 06/10/2022
Ngày 5/10, tàu vũ trụ Endurance của SpaceX đã được phóng lên quỹ đạo, mang theo phi hành đoàn Crew-5 làm việc dài hạn trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).
-
Công nghệ
SpaceX triển khai dịch vụ Internet băng thông rộng tại Iran
11:14' - 22/09/2022
Bộ Tài chính Mỹ ngày 20/9 thông báo một số thiết bị Internet vệ tinh có thể được xuất khẩu sang Iran.
-
Kinh tế & Xã hội
Tìm thấy mảnh vỡ tàu vũ trụ trong sứ mệnh của SpaceX
18:44' - 04/08/2022
Giới chức Australia xác nhận mảnh vỡ cháy đen được một nông dân chăn cừu tìm thấy tại một bãi cỏ ở nước này có liên quan tới các sứ mệnh của Tập đoàn công nghệ vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
5G mở đường cho đô thị thông minh ở Vĩnh Long
18:01'
Theo kế hoạch, đến năm 2027, Vĩnh Long phấn đấu mở rộng vùng phủ sóng 5G trên toàn địa bàn, trong đó số trạm 5G phát sóng đến hết năm 2025 đạt trên 10% so với tổng số trạm 4G đang hoạt động.
-
Công nghệ
Bước tiến vượt bậc của trình tạo video AI Sora
13:30'
Sau khi ra mắt vào tháng 9/2025, Sora đã nhanh chóng vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng những ứng dụng được tải nhiều nhất từ cửa hàng trực tuyến App Store,
-
Công nghệ
Instacart ra mắt công cụ AI cho các cửa hàng tạp hóa
07:30'
Giám đốc điều hành (CEO) của Instacart, Chris Rogers, cho hay đây là một bước tiến lớn trong chiến lược doanh nghiệp của Instacart, vốn đã phát triển để hỗ trợ hàng trăm cửa hàng kỹ thuật số.
-
Công nghệ
Diễn đàn số Việt Nam – Hàn Quốc: Hợp tác thúc đẩy ứng dụng AI
13:30' - 04/11/2025
Ngày 29/10, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin Hàn Quốc tổ chức Diễn đàn số Việt Nam – Hàn Quốc 2025.
-
Công nghệ
Thanh niên xung kích thực hiện đổi mới, sáng tạo chuyển đổi số
07:30' - 04/11/2025
Ngày 30/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2022 - 2025; phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2025 - 2030.
-
Công nghệ
Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ số dựa trên chuẩn mở
21:26' - 03/11/2025
Chiều 3/11, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Diễn đàn Công nghệ mở năm 2025 tại Hà Nội.
-
Công nghệ
Hưng Yên đẩy mạnh lan tỏa “Bình dân học vụ số”
13:30' - 03/11/2025
Theo Bí thư Tỉnh đoàn Hưng Yên, mỗi tháng Tỉnh đoàn sẽ phối hợp với Trung tâm Chuyển đổi số (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) tổ chức 2 chuyên đề trực tuyến lớp học “Bình dân học vụ số".
-
Công nghệ
Đột phá theo Nghị quyết 57: Chuyển đổi số bền vững trên mọi lĩnh vực
07:30' - 03/11/2025
Thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ, đến năm 2030 Việt Nam cần khoảng 1,3 - 1,5 triệu nhân lực số nhưng hiện mới đáp ứng chưa được một nửa.
-
Công nghệ
Xu hướng ứng dụng tài sản số diễn ra mạnh mẽ
15:30' - 02/11/2025
Nhiều nước như Nigeria, Kenya, Ai Cập đang thử nghiệm tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành và hoàn thiện khung pháp lý cho lĩnh vực này.

Trụ sở SpaceX tại Hawthorne, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN