Startup giao hàng Instacart được định giá 39 tỷ USD
Instacart cho biết, đại dịch đã làm tăng giá trị dịch vụ của công ty này - hiện đang hợp tác với hàng trăm nhà bán lẻ tại Mỹ và Canada.
Đợt huy động vốn đầu tư mới nhất với 265 triệu USD đến từ các nhà đầu tư hiện nay như Andreessen Horowitz, Sequoia Capital, D1 Capital Partners, Fidelity Management & Research Company LLC, và T. Rowe Price Associates. Giám đốc Tài chính Instacart, Nick Giovann, cho rằng đợt huy động vốn đầu tư mới này cho thấy sức mạnh dịch vụ của Instacart, sự phát triển của các nhóm kinh doanh và cơ hội đáng tin cậy trong tương lai.Năm qua đã đưa đến trạng thái bình thường mới, làm thay đổi cách mọi người mua các loại hàng hóa. Tạp hóa là lĩnh vực bán lẻ lớn nhất của thế giới với mức chi hàng năm 1.300 tỷ USD chỉ tại Bắc Mỹ, nhưng quá trình chuyển đổi số vẫn mới chỉ bắt đầu.
Instacart dự kiến số lượng nhân viên sẽ tăng khoảng 50% trong năm nay và đầu tư vào các dịch vụ như Instacart Marketplace, nơi kết nối người tiêu dùng và các nhà bán lẻ, cũng như vào các nền tảng dành cho quảng cáo và các nhà bán lẻ tạp hóa nhằm thúc đẩy thương mại điện tử. Instacart hiện đang hợp tác với khoảng 600 nhà bán lẻ trong nước, khu vực và quốc tế, với 45.000 cửa hàng ở khắp Bắc Mỹ, tiếp cận trên 85% các gia đình ở Mỹ và 70% các gia đình Canada. Ông Neil Saunders thuộc hãng nghiên cứu GlobalData cho rằng Instacart có điều kiện tăng trưởng thuận lợi trong đại dịch COVID-19. Việc doanh số bán trực tuyến tăng đã buộc nhiều nhà bán lẻ truyền thống tăng cường các hoạt động trên mạng Internet và tìm kiếm các kênh mới đưa sản phẩm đến với khách hàng mua từ xa. Hồi tháng 10/2020, Instacart đã thu được 200 triệu USD trong đợt huy động vốn định giá công ty này ở mức 17,7 tỷ USD./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Startup du lịch tạo lợi nhuận bất chấp đại dịch bủa vây
09:31' - 14/02/2021
Một startup du lịch Đức vẫn tạo ra lợi nhuận bất chấp đại dịch COVID-19 bủa vây ngành du lịch thế giới.
-
Phân tích doanh nghiệp
Startup vượt bão COVID-19
10:14' - 10/02/2021
Những ảnh hưởng tiêu cực từ dịch COVID-19 đã gây ra những khó khăn với doanh nghiệp, đặc biệt đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup).
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Microsoft cắt giảm hơn 9.000 nhân viên để đẩy mạnh AI
09:45'
Ngày 2/7, Microsoft - Tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ - thông báo cắt giảm khoảng 9.100 nhân viên, đánh dấu đợt cắt giảm lao động lớn nhất của công ty kể từ năm 2023.
-
Công nghệ
Long An: Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực số hóa
07:30'
Thông qua việc ứng dụng công nghệ số (blockchain, mã QR) trong truy xuất nguồn gốc nông sản, Long An hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp, quảng báo sản phẩm OCOP.
-
Công nghệ
Indonesia tăng cường năng lực về AI và không gian mạng
15:34' - 02/07/2025
Indonesia sẽ thành lập Lực lượng đặc nhiệm trí tuệ nhân tạo (AI) và Không gian mạng quốc gia nhằm tăng cường khả năng kỹ thuật số quốc gia và bảo vệ quyền con người.
-
Công nghệ
Nữ kỹ sư và hành trình số hóa hệ thống cấp nước
13:30' - 02/07/2025
Chia sẻ về định hướng sắp tới, kỹ sư Nhã Thi cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu các công nghệ mới để hỗ trợ vận hành mạng cấp nước thông minh hơn, dựa trên nhu cầu thực tế của người dân.
-
Công nghệ
Spotify sẽ cho phép người dùng cá nhân hóa danh sách phát nhạc
07:30' - 02/07/2025
Spotify đã định hình lại cách mọi người nghe nhạc trong một thế giới đa âm sắc, mang lại những cảm xúc và trải nghiệm chưa từng có.
-
Công nghệ
Google tham gia lĩnh vực điện nhiệt hạch
13:30' - 01/07/2025
Google đã công bố kế hoạch mua 200 megawatt điện nhiệt hạch sạch từ nhà máy điện nhiệt hạch quy mô lưới điện đầu tiên trên thế giới, được gọi là ARC, có trụ sở tại Chesterfield, Virginia (Mỹ).
-
Công nghệ
Cuộc đua không đích đến của Netflix
07:30' - 01/07/2025
Công ty truyền phát trực tuyến Netflix đang phát triển công nghệ có thể giúp cá nhân hóa không chỉ các đề xuất người dùng thấy trên dịch vụ mà còn cả những video.
-
Công nghệ
Trợ lý ảo cán bộ công chức- Giải pháp tra cứu thẩm quyền tức thì cho chính quyền 2 cấp
19:35' - 30/06/2025
Trợ lý ảo cán bộ công chức hỗ trợ giải đáp thắc mắc về phân quyền, phân cấp và phân định thẩm quyền giữa Chính phủ và chính quyền 2 cấp.
-
Công nghệ
Chiết xuất vàng bền vững từ rác thải điện tử
18:02' - 30/06/2025
Một nhóm nhà khoa học tại Đại học Flinders (Australia) vừa công bố phương pháp mới chiết xuất vàng từ quặng và rác thải điện tử mà không cần đến những hóa chất độc hại như xyanua hay thủy ngân.