Sức tiêu thụ dầu của Mỹ đang chi phối thị trường năng lượng

08:18' - 22/10/2015
BNEWS Trong phiên giao dịch ngày 21/10, giá dầu thế giới đi xuống, giữa bối cảnh dự trữ dầu thô của Mỹ gia tăng, dấy lên thêm những lo ngại về tình trạng dôi dư nguồn cung dầu trên toàn cầu.
Giá dầu thế giới đi xuống. Ảnh: Reuters

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 12/2015 giảm 1,09 USD (2,4%), xuống 45,20 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng hạ 86 xu Mỹ (1,8%), xuống 47,85 USD/thùng. 

Báo cáo hàng tuần của Bộ Năng lượng Mỹ vừa được công bố cho thấy dự trữ dầu thô của nước này tăng 8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 16/10, lên 476,6 triệu thùng. Con số trên cao gấp hơn hai lần mức dự báo của thị trường là chỉ tăng 3,75 triệu thùng. Theo các chuyên gia phân tích từ ngân hàng Commerzbank, nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng trên là sự sụt giảm đáng kể nhu cầu sử dụng dầu thô của các nhà máy lọc dầu tại Mỹ, do đang trong quá trình bảo dưỡng. Bởi vậy, để giá dầu phục hồi, cần phải có dấu hiệu rõ ràng cho thấy sản lượng dầu mỏ của Mỹ tiếp tục giảm sút. 

Cuộc họp mang tính kỹ thuật của các nhà sản xuất dầu mỏ diễn ra tại Vienna (Áo) trong cùng ngày dường như không thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư năng lượng, bởi theo một quan chức Nga giấu tên, cuộc họp với sự tham gia của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) này sẽ không thảo luận về mức trần sản lượng và mức giá hoạch định đối với mặt hàng chiến lược này. 

Minh Trang (Theo AFP) 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục