Sun Group ủng hộ Hà Nội 55 tỷ đồng mua vaccine phòng COVID-19
Trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi COVID-19” diễn ra tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô tối 19/6, cùng với nhiều Tổ chức, cá nhân và Doanh nghiệp trên địa bàn thủ đô, Tập đoàn Sun Group đã đóng góp 55 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin của thành phố.
Cũng tại sự kiện, Tập đoàn Sun Group công bố sẽ triển khai mua 500.000 liều vaccine để tiêm cho cán bộ nhân viên và các đối tác của Sun Group, nhằm chung tay cùng Hà Nội và cả nước nhanh chóng đạt tới mục tiêu miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, giảm bớt gánh nặng cho ngân sách còn hạn hẹp của Thủ đô.
Hành động thiết thực và kịp thời này được thực hiện ngay sau khi UBND và Uỷ ban MTTQVN thành phố Hà Nội phát đi Thư kêu gọi nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng chống dịch COVID-19.
Như vậy, sau khi ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ 320 tỷ đồng, thì với 55 tỷ đồng trao tặng Quỹ vaccine của thành phố Hà Nội, tổng kinh phí Sun Group đóng góp cho công tác mua vaccine phòng chống COVID-19 của Việt Nam đã lên tới 375 tỷ đồng.
Cũng trong tối 19/6, nhiều doanh nghiệp khác trên địa bàn Thủ đô cũng đã ủng hộ Quỹ vaccine của thành phố, trong đó, Vingroup trao tặng 25 tỷ đồng, tập đoàn T&T đóng góp 30 tỷ đồng, ngân hàng Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội MB Bank trao tặng 10 tỷ đồng…
Đánh giá cao đóng góp của hàng trăm đơn vị, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô, trong đó có Tập đoàn Sun Group, cho chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi COVID-19”, ông Chu Ngọc Anh- Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: “Những tình cảm trao gửi đi của các tổ chức cá nhân và doanh nghiệp không chỉ kịp thời hỗ trợ, động viên tiếp sức cho lực lượng phòng chống dịch và giúp cho các hộ nghèo, người lao động vơi đi phần nào những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, mà còn góp phần lan tỏa tình yêu nước, tình người của nhân dân Thủ đô.
Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng vào sự chung sức đồng lòng của toàn thể nhân dân, của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô cùng quyết tâm cao nhất, nỗ lực lớn nhất, để Hà Nội cùng cả nước tiếp tục đẩy lùi và chiến thắng đại dịch COVID- 19. Biến khó khăn thách thức thành thước đo của tinh thần đoàn kết và năng lực vượt qua cùng hành động vì mục tiêu an toàn sức khoẻ, vì quyết tâm mỗi người dân Thủ đô được tiêm vaccine ngừa Covid-19 sớm nhất.”
Chia sẻ về những đóng góp mới nhất cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội, ông Đặng Minh Trường- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group nói: “Chứng kiến rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân của Thủ đô Hà Nội chung tay ủng hộ Quỹ vaccine của thành phố, chúng tôi vô cùng xúc động. Những đóng góp của Sun Group với Thủ đô, dù rất khiêm tốn, nhưng chúng tôi tin rằng, từ những điều nhỏ bé, tinh thần ‘mình vì mọi người, mọi người vì mình’ sẽ tiếp tục được lan tỏa rộng khắp. Và với những đóng góp của toàn quân, toàn dân, Thủ đô của chúng ta sẽ nhanh chóng triển khai thành công việc tiêm vắc-xin rộng rãi trên toàn địa bàn, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường, phát triển kinh tế, ổn định xã hội”.
Liên tục thời gian qua, cái tên Sun Group đã xuất hiện trên mọi mặt trận chống dịch của hầu hết các địa phương có dịch trên cả nước. Từ việc trao tặng Bắc Ninh và Bắc Giang mỗi tỉnh một Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) trang thiết bị hiện đại với quy mô 100 giường, phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng với tổng trị giá 100 tỷ đồng, đến việc ủng hộ Quỹ vaccine của Chính phủ 320 tỷ, và trước đó là nhiều hình thức ủng hộ khác cho các địa phương. Tính đến nay, chưa kể hai bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng và Hải Dương, tổng số tiền mặt và trị giá hiện vật mà Sun Group đóng góp cho công tác phòng chống COVID-19 đã lên tới 565 tỷ đồng.
Luôn có mặt khi Tổ quốc cần, sẵn sàng khi Tổ quốc gọi và không ngừng chung tay góp sức trong công cuộc phát triển của các địa phương mà Sun Group đầu tư, tập đoàn này còn cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với cả nước, trong cuộc chiến đấu chống dịch còn nhiều cam go, thử thách./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nestlé Việt Nam dành 1 tỷ đồng ủng hộ quỹ vaccine phòng COVID-19 tại Hưng Yên
21:16' - 19/06/2021
Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Hưng Yên, Công ty Nestlé Việt Nam và công ty La Vie ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 tại tỉnh Hưng Yên.
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Xây dựng ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19
15:48' - 16/06/2021
Thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục tham gia những hoạt động thiết thực để cũng cả nước chung tay chống dịch COVID-19 - Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh chia sẻ
-
Doanh nghiệp
Phân bón Cà Mau ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19
15:27' - 16/06/2021
Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã góp 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 để chung tay cùng cả nước chống đại dịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Khánh thành nhà máy VinFast đầu tiên tại Đông Nam Á
08:09'
Nhà máy VinFast tại Subang có tổng vốn đầu tư giai đoạn đầu 200 triệu USD, nằm trên diện tích quy hoạch rộng lớn tại thủ phủ công nghiệp mới của Tây Java.
-
Chuyển động DN
Dồn lực đóng điện dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Hoành Bồ
16:14' - 15/12/2025
Ngành điện Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện Dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Hoành Bồ, dự kiến đóng điện ngày 21/12, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và nâng cao chất lượng điện khu vực.
-
Chuyển động DN
DAP-Vinachem tăng trưởng cao nhất trong lịch sử
15:36' - 15/12/2025
Với doanh thu và lợi nhuận năm 2025 cùng lập kỷ lục, Công ty Cổ phần DAP-Vinachem đã đạt mốc tăng trưởng cao nhất trong lịch sử.
-
Chuyển động DN
Xuất nhập khẩu hàng hóa trong 11 tháng đạt 839,78 tỷ USD
08:46' - 15/12/2025
Cục Hải quan cho biết, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa trong 11 tháng/2025 đạt 839,78 tỷ USD (tăng 17,2%, tương ứng tăng 123,41 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước).
-
Chuyển động DN
Vietsovpetro mở rộng vùng và lĩnh vực hoạt động
20:51' - 14/12/2025
Năm 2025, mặc dù chịu tác động bất lợi từ thị trường dầu khí và bối cảnh địa chính trị phức tạp, Vietsovpetro đã hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh quan trọng.
-
Chuyển động DN
SpaceX rục rịch kế hoạch IPO "bom tấn" trong năm 2026
13:41' - 14/12/2025
Tập đoàn công nghệ vũ trụ SpaceX đang chuẩn bị cho một đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) đầy tham vọng vào năm tới.
-
Chuyển động DN
Coca-Cola đàm phán “nước rút” nhằm cứu vãn thương vụ bán Costa Coffee
13:11' - 14/12/2025
Kế hoạch bán Costa Coffee của công ty nước giải khát Mỹ Coca-Cola đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn TH khẳng định vị thế với mô hình nông nghiệp công nghệ cao
10:31' - 14/12/2025
Trong bối cảnh nông nghiệp Việt Nam chuyển mình mạnh mẽ trước yêu cầu phát triển bền vững và chuyển đổi số, Tập đoàn TH tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong với mô hình nông nghiệp công nghệ cao.
-
Chuyển động DN
Nvidia cân nhắc tăng sản lượng chip H200 cung cấp cho khách hàng Trung Quốc
19:40' - 13/12/2025
Nvidia đã thông báo với các khách hàng Trung Quốc về việc xem xét mở rộng công suất chip máy tính H200 dành cho trí tuệ nhân tạo (AI) sau khi đơn đặt hàng vượt quá năng lực hiện tại.

Tập đoàn Sun Group trao tặng 55 tỷ đồng cho Quỹ vaccine của thành phố Hà Nội
Quang cảnh buổi lễ