Tác phẩm hội họa Vespa Primavera được đấu giá hơn 230 triệu làm từ thiện

17:21' - 04/12/2018
BNEWS Tác phẩm hội họa Vespa Primavera ABS 125 Iget do Piaggio Việt Nam tài trợ được đấu giá với mức cao nhất 10.000 USD (tương đương 233 triệu) trong đêm Dạ tiệc Từ thiện gây quỹ lần thứ 29 tại Hà Nội.
Đại sứ chương trình - Ca sỹ Đức Tuấn cùng Vespa trong phiên đấu giá lần thứ 29 tại Hà Nội

Đây là sự kiện thường niên do Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile Vietnam) thực hiện với mục đích gây quỹ tổ chức các chương trình khám và điều trị miễn phí cho các trẻ em bị dị tật môi, hàm ếch. 

Có hơn 250 khách là các CEO, giám đốc từ các tập đoàn, công ty cùng với các mạnh thường quân đã chung tay ủng hộ tổ chức Operation Smile. Trong đêm Dạ tiệc, vật phẩm kết hợp bởi bàn tay tài hoa của họa sĩ Trần Gia Tùng và chiếc Vespa Primavera ABS 125 Iget do Công ty Piaggio Vietnam tài trợ trở thành một điểm nổi bật với mức đấu giá vật phẩm cao nhất, đạt 10.000 USD, tương đương 233 triệu đồng. 

Một trong nhiều em bị dị tật môi, hàm ếch được điều trị miễn phí từ chương trình

Theo Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười, thông qua đêm Dạ tiệc này, sẽ có khoảng 250 nụ cười sẽ đem đến cho các trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Việt Nam.

Trần Gia Tùng chấp họa cho chiếc Vespa này như một trải nghiệm về bề mặt chất liệu cho hội họa, chứ không theo lối của nhà thiết kế xe hay sự tô điểm đơn thuần theo kiểu dáng công nghiệp. Chủ thể và cách xử lý bề mặt của anh mang đậm tính hội họa mỹ thuật hơn công nghiệp nên tạo được điểm thu hút, tạo cá tính rất riêng và độc đáo cho chủ nhân chiếc xe.

Niềm vui của gia đình bé Cẩm Ly sau phẫu thuật cho bé

Với ý tưởng cuộc "hợp duyên" của phương Đông - phương Tây tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc bản tham gia đấu giá từ thiện. Năm 2016 tác phẩm Vespa cẩn trứng được tạo nên từ bàn tay tài ba của những người thợ sơn mài Việt. Tháng 5/2018 với tác phẩmVespa chấp họa bởi họa sỹ Lê Kinh Tài, và tháng 12/2018 với tác phẩm Vespa chấp họa bởi họa sỹ Trần Gia Tùng. 

Tính riêng ba tác phẩm nghệ thuật Vespa đã chung sức giúp đỡ cho khoảng 152 nụ cười trẻ em nhận được khám sàng lọc và điều trị miễn phí, giúp các em thay đổi cuộc đời mãi mãi.../.

Xem thêm:

>>Vespa Elettrica công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ về Việt Nam trong năm 2019

>>Piaggio Việt Nam tái ra mắt các dòng xe Vespa phiên bản đặc biệt 2018

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục