BNEWS Theo một nhà phân tích hàng đầu về Apple, sản phẩm tai nghe bluetooth AirPods của hãng đã có thêm một mùa nghỉ lễ thành công.
Cụ thể, một báo cáo cuối tuần qua từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo thuộc công ty tư vấn tài chính TFI Asset Management Limited ước tính “Táo khuyết” đã bán được 27 triệu cặp AirPods phiên bản mới nhất, đưa tổng doanh số bán mặt hàng này lên 90 triệu cặp trong quý nghỉ lễ năm 2021.
Ông Kuo cho biết, doanh số ấn tượng trên tương đương mức tăng trưởng 20% của mảng thiết bị điện tử đeo (wearable) so với cùng kỳ năm 2020. Apple không phân chia cụ thể doanh thu của từng thiết bị wearable, nhưng chúng chiếm một phần đáng kể trong mục "Sản phẩm khác" của công ty, bao gồm các phụ kiện như vỏ iPhone và cáp sạc.Apple đã ghi nhận doanh thu của nhóm Sản phẩm khác này đạt 13 tỷ USD trong quý nghỉ lễ năm 2020. Đây sẽ là một con số đáng chú ý khi “đại gia” công nghệ Mỹ công bố báo cáo thu nhập cho quý cuối cùng trong năm tài chính 2021 vào những tuần tới.
Báo cáo của ông Kuo được đưa ra khi 2022 dự kiến sẽ là một năm quan trọng đối với mảng wearable của Apple. Ngoài một phiên bản mới của AirPods Pro dự kiến sẽ ra mắt vào mùa Thu năm nay, Apple có thể sẽ hé lộ thông tin về sản phẩm tai nghe tích hợp công nghệ thực tế tăng cường (AR) được đồn đoán từ lâu của mình.Mặc dù iPhone vẫn là sản phẩm quan trọng nhất và mang lại lợi nhuận cao nhất cho Apple, công ty đã và đang xây dựng một hệ sinh thái phần cứng gồm các phụ kiện phục vụ chiếc điện thoại đình đám này.
Chuyên gia Kuo cho biết phiên bản tiếp theo sắp ra mắt của AirPods Pro sẽ bao gồm thiết kế mới, một hộp đựng có thể phát tiếng báo hiệu nếu chủ nhân làm thất lạc nó, cũng như chất lượng âm thanh cao cấp hơn để phục vụ việc phát nhạc trực tuyến. Ông kỳ vọng Apple sẽ bán được tới 20 triệu cặp AirPods Pro mẫu mới trong năm nay. Vào mùa Thu năm ngoái, Apple đã phát hành một bản AirPods thường đời mới, cung cấp nhiều tính năng tương tự như mẫu Pro ngoại trừ khả năng khử tiếng ồn. Hiện có bốn mẫu AirPods để người dùng lựa chọn, với giá trong khoảng từ 129 - 549 USD./.Tin liên quan
Apple xác lập "đỉnh" mới về giá trị vốn hóa thị trường
Apple đã trở thành doanh nghiệp Mỹ đầu tiên đạt giá trị vốn hóa 3.000 tỷ USD, sau khi vượt cột mốc này một thời gian ngắn trong phiên giao dịch 3/1 (theo giờ địa phương).
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệMô hình “1+30”: Nâng cao kỹ năng số cho người dân từ sáng kiến của tuổi trẻ
Phát huy tinh thần xung kích và lợi thế am hiểu công nghệ, tuổi trẻ Hưng Yên đang tạo dấu ấn trong tiến trình xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số thông qua mô hình “1+30”.
-
Công nghệNghị quyết 57-NQ/TW: Công nghệ số trở thành một phần của đời sống
Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi quốc gia đã được triển khai thường xuyên, đồng bộ, bài bản.
-
Công nghệGắn du lịch xanh với số hóa kinh doanh cho phụ nữ
Ngày 29/8, tại Khu du lịch sinh thái Apsara (xã Cù Lao Dung), Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ tổ chức Diễn đàn "Phụ nữ sống xanh gắn với "Mỗi cán bộ Hội Phụ nữ là Đại sứ Du lịch".
-
Công nghệCXMT cung cấp chip nhớ thế hệ mới cho điện thoại gập Xiaomi
CXMT bắt đầu sản xuất hàng loạt chip DRAM LPDDR6 để trang bị cho điện thoại gập Xiaomi 18 Fold, thu hẹp khoảng cách với Samsung và SK Hynix.
-
Công nghệNghị quyết số 57-NQ/TW: Ứng dụng mạnh công nghệ số vào phát triển du lịch
Điểm đáng chú ý của Lào Cai Tour là việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), bản đồ số, thông tin điểm đến, hình ảnh trực quan, mã QR cùng nhiều tiện ích thông minh.
-
Công nghệTrung Quốc đẩy mạnh ứng dụng AI trong khai thác dữ liệu sở hữu trí tuệ
Trong khai thác dữ liệu, Trung Quốc xác định ba hướng trọng tâm gồm hỗ trợ hoạch định chính sách của chính phủ, tối ưu hóa dịch vụ thông tin và hỗ trợ đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp.
-
Công nghệĐề xuất xây dựng trung tâm dữ liệu AI 3,5 tỷ USD tại Tây Ninh
Liên danh SAIGONTEL, WVU và SAIF Eagle II đề xuất xây dựng tổ hợp trung tâm dữ liệu AI công suất 200 MW tại Tây Ninh, giai đoạn đầu 100 MW.
-
Công nghệPhát triển công nghệ thu hồi đất hiếm từ chất thải công nghiệp
Công nghệ sử dụng vật liệu hấp phụ có cấu trúc hóa học đặc biệt, có khả năng liên kết chọn lọc với từng kim loại mục tiêu.
-
Công nghệCác tập đoàn công nghệ cảnh báo làn sóng tấn công mạng bằng trí tuệ nhân tạo
Ngày 27/8, công ty OpenAI cùng hơn 100 tập đoàn công nghệ lớn đã công bố thư ngỏ cảnh báo về làn sóng tấn công mạng do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy và kêu gọi các bên nhanh chóng hợp tác phòng thủ.











