Tài xế xe tải Nga đình công trên toàn quốc phản đối thuế đường bộ mới

17:25' - 30/03/2017
BNEWS Các cuộc đình công đã diễn ra sau khi Chính phủ thiết lập hệ thống thuế mới Platon để thu thuế hao mòn đường bộ đối với các xe tải chở hàng có tải trọng trên 12 tấn.
Tài xế xe tải Nga đình công trên toàn quốc phản đối thuế đường bộ mới. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngày 29/3, hàng trăm lái xe tải trên toàn nước Nga đã tổ chức đình công nhằm yêu cầu chính phủ bãi bỏ một loại thuế gây tranh cãi.

Đại diện của Hiệp hội vận tải Nga, một trong những công đoàn đứng ra tổ chức cuộc đình công, cho biết hoạt động này bắt đầu diễn ra từ ngày 27/3 và sẽ kéo dài ít nhất là tới ngày 15/4.

Theo đó, khoảng 200 lái xe tải tại Saint Petersburg và 170 người khác tại Tuymen đã ngừng làm việc. Trong khi đó, khoảng 95% lái xe tại CH Dagestan ở vùng Caucasus cũng đã tham gia hoạt động này.
Các hoạt động đình công đã diễn ra kể từ năm 2015 sau khi chính phủ thiết lập hệ thống thuế mới Platon để thu thuế hao mòn đường bộ đối với các xe tải chở hàng có tải trọng trên 12 tấn. Các lái xe tải cho rằng họ phải chi trả cho quá nhiều loại thuế.

Hoạt động biểu tình mới nhất lại tiếp tục nổ ra sau khi chính phủ quyết định tăng gấp đôi tiền thuế Platon lên 3 ruble/km bắt đầu từ giữa tháng 4. Theo tính toán của Bộ giao thông Vận tải Nga, hệ thống thuế Platon sẽ giúp mang về cho ngân khố khoản thuế tương đương 23 tỷ ruble (406 triệu USD)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục