1. >

Tăng trưởng kinh tế Eurozone chậm lại còn 0,2% trong quý II/2019

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) ngày 14/8 công bố số liệu chính thức cho thấy, tăng trưởng kinh tế của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã chậm lại còn 0,2% trong quý II/2019.

Tăng trưởng kinh tế Eurozone chậm lại còn 0,2% trong quý II/2019

Trong khi đó, số lao động có việc làm ở Eurozone và Liên minh châu Âu (EU) trong quý II/2019 đều tăng 0,2%, sau khi tăng 0,4% trong quý I/2019.

Trong tháng 6/2019, sản lượng công nghiệp được điều chỉnh theo mùa của Eurozone và EU giảm lần lượt 2,6% và 1,9% so với cùng kỳ năm 2018, cho thấy tình trạng tăng trưởng kinh tế chậm lại đang lan rộng.

Trước đó, theo một cuộc khảo sát do công ty dữ liệu tài chính IHS Markit tiến hành, Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) tại Eurozone đã giảm từ 52,2 điểm trong tháng Sáu xuống 51,5 điểm trong tháng Bảy.

Nhà kinh tế Chris Williamson, thuộc IHS Markit, nhận định mối lo ngại về chiến tranh thương mại, sự giảm tốc của nền kinh tế, tình trạng sụt giảm nhu cầu thiết bị kinh doanh và doanh số bán ô tô cùng với những quan ngại địa chính trị như Brexit là những nhân tố đè nặng lên hoạt động chế tạo tại Eurozone.

Theo IHS Markit, chỉ số PMI tại Đức đã giảm xuống 50,9 điểm, giữa bối cảnh đà tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ giúp bù đắp sự sụt giảm của lĩnh vực chế tạo./.

Xem thêm:

>>Thêm dấu hiệu về nguy cơ kinh tế toàn cầu suy thoái

>>Các ngân hàng Eurozone đang siết chặt quy định cấp tín dụng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước một số hiện tượng chủ thẻ cùng đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ lợi dụng hành vi trục lợi bằng cách thông đồng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản “nóng” “quán triệt” xử lý cá nhân, tập thể cố tình vi phạm.

ncif