Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam thông qua phương án cổ phần hóa
Theo phương án cổ phần hóa này, tổng vốn điều lệ của VRG là 40.000 tỷ đồng.
Trong đó, Nhà nước sở hữu 3 tỷ cổ phần, tương ứng với 75% vốn điều lệ. VRG sẽ bán đấu giá công khai cho các nhà đầu tư hơn 475 triệu cổ phần (11,88%); bán cho nhà đầu tư chiến lược 475 triệu cổ phần; số cổ phần còn lại sẽ được bán cho người lao động thường xuyên, người có hợp đồng khoán và cho tổ chức công đoàn.
Ông Trần Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc VRG cho biết, Tập đoàn đã thống nhất trình Thủ tướng Chính phủ mức giá bán 13.000 đồng/cổ phần, địa điểm bán đấu giá tại Sở Giao dịch chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh.Riêng 2 đối tượng người lao động có hợp đồng khoán và tổ chức công đoàn được mua chỉ bằng 60% giá bán đấu giá thành công thấp nhất và bán cho người lao động có đủ điều kiện cam kết mua thêm cổ phần ưu đãi với giá bán bằng giá bán đấu giá thành công thấp nhất.
Dự kiến, kế hoạch bán cổ phần VRG sẽ thu về 12.834 tỷ đồng.
Về thời hạn hoàn thành việc bán cổ phần, theo thông báo trước đó của Thủ tướng Chính phủ, thời gian hoàn thành bán cổ phần lần đầu của VRG là ngày 1/1/2018.Tuy nhiên, Tập đoàn có quy mô lớn có thể phát sinh nhiều vấn đề phải báo cáo, xin chủ trương của Chính phủ.
Do vậy, để đảm bảo thời gian, VRG đề nghị Bộ chủ quản, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận thời gian hoàn thành bán cổ phần lần đầu là 3 tháng kể từ ngày phương án cổ phần hóa được duyệt.
Sau cổ phần hóa, số lượng các đơn vị thành viên của Tập đoàn có 99 công ty. Trong đó, doanh nghiệp cấp II là 65 công ty, doanh nghiệp cấp III là 34 công ty.Số lượng, cơ cấu doanh nghiệp của Tập đoàn sau cổ phần hóa thay đổi do đã hoàn thành công tác cổ phần hóa tại 2 đơn vị thành viên, dự kiến thoái vốn đầu tư ở 22 công ty.
Trước đó, tại thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp, VRG có 123 đơn vị thành viên, trong đó có 75 doanh nghiệp cấp II và 48 doanh nghiệp cấp III./.
Xem thêm:>>>Chậm trễ cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp
>>>Tập đoàn cao su Việt Nam sẽ bàn giao 1.800 ha đất cho Bình Dương
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thương mại Việt Nam - Campuchia và mục tiêu 5 tỷ USD
10:39' - 19/07/2017
Nhằm hướng tới mục tiêu 5 tỷ USD thương mại 2 chiều, Việt Nam và Campuchia có nhiều hoạt động nâng cấp và xây dựng nhiều cửa khẩu, đường giao thông các tỉnh biên giới.
-
Kinh tế Việt Nam
Tích tụ ruộng đất: Đi tìm phương thức ưu việt - Bài 3: Tìm phương thức tối ưu
05:31' - 15/06/2017
Nhiều mô hình tích tụ đất đai đã thành công, doanh nghiệp có lợi nhuận cao, nông dân phấn khởi.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Campuchia Hun Sen
16:09' - 25/04/2017
Ngày 25/4, Việt Nam và Campuchia đã ký kết 4 văn kiện hợp tác quan trọng ngay sau cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.
-
Kinh tế Việt Nam
Còn tới 92% vốn nhà nước chưa được cổ phần
21:20' - 23/04/2017
Theo thông báo mới nhất Ban chỉ đạo Đổi mới doanh nghiệp Nhà nước, tính tới nay đã có 96,5% số lượng doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hóa, nhưng tổng số vốn cổ phần hóa chỉ có 8%.
-
Kinh tế Việt Nam
Không để xảy ra tiêu cực khi thoái vốn/cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước
21:19' - 10/04/2017
Chiều 10/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tiếp tục nằm trong top 5 nước đầu tư lớn nhất ở Campuchia
17:24' - 06/04/2017
Việt Nam tiếp tục nằm trong top 5 nước có giá trị đầu tư lớn nhất tại Campuchia.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
VITM 2026: Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đón đầu nhu cầu du lịch dịp nghỉ lễ
10:01' - 12/04/2026
Theo ghi nhận tại hội chợ, hoạt động kinh doanh tour trong năm nay nhìn chung vẫn duy trì ổn định, dù có những thời điểm chịu tác động từ chi phí vận hành tăng.
-
Doanh nghiệp
Tăng nguồn, tiết kiệm, bảo đảm cung ứng điện mùa nắng nóng
18:48' - 11/04/2026
Theo Bộ Công Thương, phương án cung cấp điện năm 2026 được xây dựng với kịch bản tăng trưởng phụ tải cơ sở khoảng 8,5% và phương án cực đoan mùa khô lên tới hơn 14%.
-
Doanh nghiệp
TSMC bứt phá doanh thu quý I nhờ làn sóng AI
06:30' - 11/04/2026
TSMC nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, vừa công bố doanh thu quý I/2026 đạt 1.134 tỷ TWD (khoảng 35,71 tỷ USD), tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Lạng Sơn và VNPT ký hợp tác phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số
17:13' - 10/04/2026
Chiều 10/4, UBND tỉnh Lạng Sơn và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký Thỏa thuận hợp tác phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, giai đoạn 2026-2030.
-
Doanh nghiệp
Khuyến khích năng lượng tái tạo, giảm áp lực điện khu vực phía Bắc
15:00' - 10/04/2026
Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh cho biết, trước áp lực phụ tải cho mục tiêu tăng trưởng hai con số, đơn vị triển khai đồng bộ vận hành, đầu tư lưới điện và thúc đẩy điện mặt trời mái nhà.
-
Doanh nghiệp
Khởi động bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2026
13:43' - 10/04/2026
Các doanh nghiệp niêm yết không chỉ là chủ thể kinh doanh, mà còn là “đại sứ” đại diện cho hình ảnh và sức khỏe của nền kinh tế Việt Nam trên bản đồ tài chính quốc tế.
-
Doanh nghiệp
VPI làm việc với Rosatom về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân
13:42' - 10/04/2026
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) vừa làm việc với Rosatom về định hướng hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân và các công nghệ năng lượng tiên tiến.
-
Doanh nghiệp
Tỷ phú giàu nhất châu Phi rót 40 tỷ USD mở rộng dầu khí và phân bón
08:03' - 10/04/2026
Tỷ phú Aliko Dangote, người giàu nhất châu Phi, đang lên kế hoạch đầu tư khoảng 40 tỷ USD trong 5 năm tới nhằm mở rộng hoạt động trong lĩnh vực dầu khí và phân bón.
-
Doanh nghiệp
Số vụ phá sản doanh nghiệp ở Đức cao nhất trong hơn 20 năm qua
08:03' - 10/04/2026
Theo kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Kinh tế Leibniz Halle (IWH) công bố ngày 9/4, số vụ phá sản doanh nghiệp ở Đức trong quý I/2026 đạt mức cao nhất trong hơn 20 năm qua.

Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam thông qua phương án cổ phần hóa. Ảnh minh họa: Global Rubber Markets