Tập đoàn Hòa Bình trúng thầu thi công nhiều dự án lớn

18:25' - 14/07/2020
BNEWS Tập đoàn xây dựng Hòa Bình trúng 4 gói thầu thi công xây dựng các dự án khách sạn, nhà máy sản xuất quy mô lớn tại Tiền Giang, Đà Nẵng và Hà Nội với tổng giá trị hợp đồng 1.456 tỷ đồng.

Cụ thể, Tập đoàn xây dựng Hòa Bình vừa trúng thầu dự án Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Want Want tại Khu công nghiệp Long Giang, tỉnh Tiền Giang với tổng giá trị hợp đồng hơn 500 tỷ đồng và chính thức khởi công vào ngày 16/7/2020.
Đây là dự án nhà máy công nghiệp qui mô lớn nhất Đông Nam Á của Want Want, có diện tích 7,5 ha gồm 2 khu xưởng chính là xưởng bánh gạo cao 5 tầng, xưởng sữa cao 5 tầng và các công trình phụ trợ khác.
Hòa Bình là nhà thầu chính thi công cọc, kết cấu, hoàn thiện, hạ tầng, cảnh quan ngoài nhà với thời gian thi công là 335 ngày.

Want Want là thương hiệu bánh gạo Đài Loan (Trung Quốc) nổi tiếng tại thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng.

Đặt nhà máy sản xuất ở vựa gạo lớn nhất là Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Want Want về nguồn nguyên liệu sẵn có và chất lượng cao.
Bên cạnh dự án công nghiệp này, Tập đoàn Hòa Bình cũng vừa trúng thầu 2 dự án khách sạn Wink Trần Hưng Đạo và khách sạn Wink Trần Phú tại Đà Nẵng do Công ty TNHH phát triển khách sạn đô thị Đà Nẵng làm chủ đầu tư.
Cả 2 dự án được xây dựng theo tiêu chuẩn Leed Gold (Mỹ). Liên doanh Hòa Bình - Kajima là tổng thầu thi công kết cấu, hoàn thiện và MEP.

Tổng giá trị hợp đồng 2 dự án này là 790 tỷ đồng. Đây là lần hợp tác thứ 2 của liên doanh Hòa Bình - Kajima sau thành công của công trình Aeon Mall Hà Đông (Hà Nội) được đưa vào hoạt động vào tháng 12/2019.
Gói thầu cuối cùng Hòa Bình trúng thầu trong đợt này là thi công kết cấu phần thân, hoàn thiện thô phần ngầm và phần thân Trung tâm thương mại, văn phòng, dịch vụ công cộng kết hợp nhà ở tại quận Hoàng Mai, Hà Nội do Tập đoàn Geleximco làm chủ đầu tư. Dự án là tòa nhà có qui mô gồm 3 tầng hầm, 25 tầng cao. Tổng giá trị gói thầu khoảng 164 tỷ đồng, thời gian thi công là 300 ngày; trước đó, Tập đoàn đã thi công kết cấu phần ngầm của dự án này.
Theo lãnh đạo Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, việc liên tiếp trúng thầu thêm các dự án mới, không chỉ tạo thêm nhiều việc làm mà đây còn là những tín hiệu tích cực khôi phục khó khăn của Tập đoàn; đồng thời, cũng là minh chứng về uy tín cũng như chất lượng dịch vụ của Hòa Bình đối với các chủ đầu tư trong nước và nước ngoài./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục