BNEWS Ông lớn trong ngành khách sạn thế giới cho biết bắt đầu từ tuần tới sẽ cho thuê khoảng 2.000 nhà ở cao cấp tại 100 thị trường ở Mỹ, châu Âu, Caribe và Mỹ Latinh.
Tập đoàn khách sạn Marriott International (Mỹ) vừa thông báo triển khai một nền tảng cho thuê trực tuyến nhà ở cao cấp, với lòng tin rằng sự kết hợp giữa việc cho thuê các căn nhà hạng sang và hình thức thưởng điểm sẽ thu hút lượng lớn khách hàng của các đối thủ như Airbnb.
Trong một tuyên bố ngày 29/4, “ông lớn” trong ngành khách sạn thế giới cho biết bắt đầu từ tuần tới sẽ cho thuê khoảng 2.000 nhà ở cao cấp tại 100 thị trường ở Mỹ, châu Âu, Caribe và Mỹ Latinh. Giám đốc thương mại của Marriott, Stephanie Linnartz cho biết việc Marriott International triển khai chương trình “Home & Villas” phản ánh cam kết của tập đoàn này về đổi mới khi nhu cầu du lịch của khách hàng gia tăng.Theo Nhật báo Phố Wall, Marriott là tập đoàn khách sạn đầu tiên “tiến quân” vào lĩnh vực chia sẻ nhà ở, trong khi các đối thủ khác bao gồm Hilton và Hyatt cũng quan tâm tới mảng thị trường này.
Marriott cho biết tập đoàn sẽ đảm bảo các tiêu chuẩn khách sạn - yếu tố thường bị bỏ qua trong các dịch vụ chia sẻ nhà ở - như wifi, khăn trải giường trắng, các tiện ích trong phòng tắm (như sữa tắm, nước gội đầu, dao cạo râu, bàn chải, thuốc đánh răng, lược), giường cũi trẻ em, chuông báo cháy… Marriott bắt đầu thử nghiệm dịch vụ chia sẻ nhà với 200 căn nhà tại London, Anh, vào năm ngoái và sau đó mở rộng quy mô ra một số thành phố khác tại châu Âu.Tập đoàn này nhận thấy hầu hết khách hàng của dịch vụ chia sẻ nhà ở là các du khách có quỹ thời gian thoải mái, với thời gian lưu trú trung bình 5,1 đêm hoặc gấp đôi thời gian lưu trú tại khách sạn truyền thống.
Nghiên cứu của Marriott cho thấy 30% khách hàng của tập đoàn này đã ở trong một căn nhà chia sẻ trong năm 2018.Tin liên quan
Thủ tướng ra chỉ thị thúc đẩy thị trường bất động sản
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có Chỉ thị số 11/CT-TTg về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnKhánh Hòa tăng nguồn cung nhà ở xã hội và nhà cho thuê
Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, mục tiêu phát triển nhà ở cho thuê phải gắn liền với việc phát triển nhà lưu trú công nhân trong khu công nghiệp theo quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
-
Bất động sảnNghị quyết 21-NQ/TW: Định giá đất bằng dữ liệu, thu hẹp dư địa đầu cơ
Việc quyết định giá đất cần dựa trên phương pháp khoa học và hệ thống dữ liệu có khả năng kết nối giữa các lĩnh vực như thuế, công chứng và ngân hàng.
-
Bất động sảnSingapore thắt chặt quy định trong ngành môi giới bất động sản
Từ đầu năm tới, các môi giới bất động sản tại Singapore sẽ phải hoàn thành ít nhất ba giao dịch trong vòng ba năm, hoặc vượt qua kỳ thi bồi dưỡng để tiếp tục hoạt động trong ngành.
-
Bất động sảnCác thành phố lớn ở Trung Quốc nới lỏng quy định mua nhà
Bốn thành phố lớn của Trung Quốc đều đã nới lỏng các hạn chế mua nhà trong những tháng gần đây, báo hiệu sự chuyển hướng sang các chính sách hỗ trợ nhiều hơn.
-
Bất động sảnChủ động các nghị quyết “đón đầu” Luật Phát triển đô thị
Dự thảo Luật Phát triển đô thị đang được Quốc hội xem xét, thảo luận và dự kiến thông qua tại Kỳ họp không thường lệ thứ nhất Quốc hội khóa XVI vào ngày 24/8/2026 tới đây.
-
Bất động sảnHải Phòng cưỡng chế, thu hồi gần 3.000m2 đất để xây dựng khu dân cư mới
UBND xã Kim Thành, Hải Phòng ngày 14/8 đã tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án Khu dân cư mới xã Đồng Cẩm.
-
Bất động sảnĐặt cược vào "công thức thành công" của Sun Group, giới đầu tư chốt lời tại Blanca City
Blanca City mang theo kỳ vọng xây dựng điểm đến giải trí biển hàng đầu Đông Nam Bộ, từng bước thiết lập một chuẩn mực tận hưởng mới, phá vỡ lối mòn “tắm biển, ăn hải sản” của vùng đất này.
-
Bất động sảnBước chuyển mới của thị trường bất động sản Trung Quốc
6 tháng đầu năm, nhà ở cũ chiếm 50,4% tổng diện tích giao dịch tại Trung Quốc, lần đầu vượt nhà mới, cho thấy thị trường chuyển từ mở rộng nguồn cung sang hấp thụ nhà hiện hữu.
-
Bất động sảnHàn Quốc đẩy nhanh nguồn cung nhà ở tại Seoul và vùng thủ đô
Chính phủ Hàn Quốc thúc đẩy cung cấp 234.000 căn nhà mới tại Seoul và vùng thủ đô bằng cách khai thác đất công, đất bỏ hoang và một phần vành đai xanh, nhằm tăng nguồn cung và ổn định thị trường.










