Tập đoàn Lactalis tiếp tục thu hồi các sản phẩm sữa cho trẻ em
Nhà sản xuất sữa cho trẻ em Lactalis của Pháp cho biết đã nâng tổng số sữa công thức và các sản phẩm khác bị thu hồi lên hơn gấp hai lần trong đợt thu hồi thứ hai diễn ra trong hai tuần qua do những lo ngại về nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella.
Lactalis cho biết quyết định trên được đưa ra nhằm mở rộng việc thu hồi tất cả các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh được sản xuất và đóng gói tại nhà máy của hãng ở thị trấn Craon kể từ tháng Hai. Đợt thu hồi mới nhất này sẽ bao gồm 720 lô hàng được bán ra ở Pháp và các nước khác, sau khi 625 lô hàng (gần 7.000 tấn) đã bị thu hồi trong đợt đầu tiên diễn ra ngày 10/12.Lactalis cho biết lần thu hồi mới này sẽ bao gồm các sản phẩm bột và ngũ cốc cho trẻ sơ sinh của hai thương hiệu của hãng là Picot và Milumel, cũng như hỗn hợp amino-acid dạng bột của thương hiệu Taranis.
Đầu tháng này Lactalis tiến hành thu hồi các sản phẩm của mình sau vụ hơn 20 trẻ dưới 6 tuổi bị nhiễm khuẩn salmonella. Các triệu chứng nhiễm khuẩn salmonella bao gồm tiêu chảy nặng, đau bụng, buồn nôn và đau sốt, gây ra bởi một loại vi khuẩn đường ruột truyền từ gia súc. Khuẩn salmonella gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và người già vì nguy cơ mất nước, may mắn là cả 26 trường hợp nhiễm khuẩn trên đều không có nguy cơ tử vong. Tập đoàn Lactalis đứng thứ hai thế giới trong ngành công nghiệp sữa, đứng đầu châu Âu về sữa và phô mai, với nhiều nhãn hiệu sữa nổi tiếng như sữa Celia, Picot, bơ President. Doanh thu năm 2015 của tập đoàn này lên tới 17 tỷ euro (tương đương 20 tỷ USD).- Từ khóa :
- lactalis
- tập đoàn sữa lactalis
- pháp
- salmonella
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong (Trung Quốc) thu hồi 3 sản phẩm sữa công thức của Tập đoàn sữa Lactalis
07:27' - 13/12/2017
Theo Tân Hoa xã, Trung tâm An toàn Thực phẩm (CFS) của Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) thông báo thu hồi 3 sản phẩm sữa công thức Inovital Infant của Tập đoàn sữa Lactalis dành cho trẻ em.
-
Chuyển động DN
Hãng bán lẻ Kruidvat của Hà Lan thu hồi một số sản phẩm sữa sau vụ bê bối Lactalis
11:28' - 12/12/2017
Nhà bán lẻ của Hà Lan sẽ rút hai dòng sữa là Kruidvat Extra Care H.A.1 và Kruidvat Extra Care H.A.2/
-
Hàng hoá
Pháp thu hồi gần 7.000 tấn sữa của Lactalis trên toàn cầu
21:02' - 10/12/2017
Gần 7.000 tấn sữa của Tập đoàn sữa hàng đầu của Pháp Lactalis sẽ bị thu hồi trên toàn thế giới do lo ngại sản phẩm bị nhiễm vi khuẩn Salmonella sau 26 trường hợp trẻ mắc bệnh tại Pháp.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Cây đặc sản trăm năm vươn tầm thương hiệu lớn
11:13'
Những năm gần đây, hồng không hạt Đồng Phúc, Thái Nguyên đã trở thành loại cây trồng thế mạnh, giúp cho bà con vùng cao nơi đây thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
-
Hàng hoá
Hành trình xơ mướp Việt “du lịch” thế giới
10:23'
Bằng sự đa dạng các sản phẩm từ xơ mướp, phối hợp với vỏ bắp (ngô), lông gà,… thì 800.000 sản phẩm được Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ lựa chọn nhập khẩu.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá gạo xuất khẩu tiếp tục đi ngang
10:01'
Giá gạo Việt Nam xuất khẩu tiếp tục đi ngang trong bối cảnh nhu cầu thị trường yếu.
-
Hàng hoá
Giá gạo Ấn Độ tăng lên mức cao nhất sáu tuần
20:44' - 22/11/2025
Tại Ấn Độ, giá gạo đồ 5% tấm được chào bán ở mức 352–360 USD/tấn trong tuần này, tăng từ 344–350 USD/tấn của tuần trước và là mức cao nhất kể từ ngày 2/10.
-
Hàng hoá
Mùa rươi ở Vĩnh Thuận: Lộc nước về, người dân tất bật thu hoạch
15:13' - 22/11/2025
Những ngày này, người dân xã Vĩnh Thuận, thành phố Hải Phòng đang khẩn trương thu hoạch rươi. Con rươi từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng của xã đem lại thu nhập cao cho người dân nơi đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ghi nhận tuần giảm sâu do lo ngại khả năng dư cung
12:40' - 22/11/2025
Thị trường dầu thế giới khép lại một tuần trồi sụt bất nhất với xu hướng giảm càng rõ nét hơn về cuối tuần.
-
Hàng hoá
Bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại các vùng đang bị cô lập do mưa lũ
19:42' - 21/11/2025
Các địa phương chủ động cung cấp thông tin về tình hình cung ứng, giá cả hàng hóa thiết yếu cho cơ quan truyền thông nhằm tránh tâm lý hoang mang, gây bất ổn thị trường.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh giữ bình ổn giá rau củ giữa biến động nguồn cung
17:18' - 21/11/2025
Giá rau củ tại các chợ truyền thống tăng mạnh do mưa lũ và vận chuyển gián đoạn, TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiều giải pháp điều tiết, bảo đảm nguồn cung ổn định và giữ giá bình ổn.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm thêm 1,5% trước kỳ vọng về thỏa thuận hòa bình Nga-Ukraine
15:12' - 21/11/2025
Giá dầu tiếp tục giảm 1,5% trong phiên 21/11, nối dài đà giảm sang phiên thứ ba liên tiếp giữa lúc Mỹ đang thúc đẩy một thỏa thuận hòa bình Nga-Ukraine.

Sản phẩm mẫu sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh của Tập đoàn Lactalis được đưa đến phòng thí nghiệm của Bộ Y tế Peru ở Lima để kiểm tra ngày 11/12. AFP/ TTXVN