Tàu ngầm hạt nhân Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo
Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: “Thủy thủ đoàn của tàu ngầm tên lửa chiến lược mới nhất Generalissimus Suvorov thuộc Dự án Borey-A đã bắn thành công tên lửa đạn đạo Bulava trong giai đoạn cuối của các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước. Việc bắn tên lửa được thực hiện từ vị trí dưới nước từ Biển Trắng và các đầu đạn đã đánh trúng mục tiêu ở bãi thử Kura trên bán đảo Kamchatka”.
Tàu ngầm tên lửa chiến lược Generalissimus Suvorov là tàu thứ hai thuộc Dự án Borey-A, thuộc thế hệ tàu sân bay hạt nhân thứ tư và được trang bị các hệ thống vũ khí tên lửa, ngư lôi, dẫn đường, kỹ thuật vô tuyến và sonar hiện đại.
Tàu này có khả năng cơ động cao và tàng hình âm thanh. Tàu sẽ sớm được phiên chế vào Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng 4 tên lửa tầm ngắn
15:50' - 05/11/2022
Quân đội Hàn Quốc thông báo ngày 5/11, Triều Tiên đã phóng 4 tên lửa đạn đạo tầm ngắn hướng ra Hoàng Hải.
-
Công nghệ
SpaceX lại phóng tên lửa đẩy mạnh nhất
08:04' - 02/11/2022
Falcon Heavy - tên lửa đẩy mạnh nhất thế giới do hãng SpaceX chế tạo, đã phóng vào không gian ngày 1/11, hơn 3 năm kể từ lần gần nhất thực hiện sứ mệnh cùng tên năm 2019.
-
Công nghệ
Ấn Độ phóng thành công 36 vệ tinh lên vũ trụ bằng tên lửa hạng nặng LVM3
08:11' - 24/10/2022
Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO) đã phóng thành công 36 vệ tinh lên vũ trụ bằng tên lửa hạng nặng LVM3.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Tên lửa của Triều Tiên được phóng từ tàu ngầm, bay xa 350 km
07:41' - 09/10/2022
Theo hãng tin Kyodo, Thứ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, ông Toshiro Ino, ngày 9/10 cho biết 2 tên lửa đã được Triều Tiên phóng đi từ tàu ngầm, bay xa 350 km và đạt độ cao tối đa 100 km.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Trí tuệ nhân tạo: DeepSeek mất chưa đến 300.000 USD để đào tạo mô hình R1
14:22'
Nhà phát triển AI Trung Quốc DeepSeek cho biết họ chỉ cần 294.000 USD để đào tạo mô hình R1, thấp hơn nhiều so với chi phí của các đối thủ.
-
Công nghệ
Công nghệ Israel: Giữa kỷ lục hàng tỷ USD và dấu hiệu suy thoái
09:30'
Ngành công nghệ cao — được coi là "động cơ tăng trưởng số 1" của nền kinh tế Israel — đang đứng trước một ngã rẽ sống còn.
-
Công nghệ
Công nghệ Israel: Giữa kỷ lục hàng tỷ USD và dấu hiệu suy thoái
09:07'
Ngành công nghệ cao — được coi là "động cơ tăng trưởng số 1" của nền kinh tế Israel — đang đứng trước một ngã rẽ sống còn.
-
Công nghệ
Trí tuệ nhân tạo: Huawei sắp ra mắt công nghệ điện toán mới
20:21' - 18/09/2025
Ngày 18/9, Phó Chủ tịch Huawei Eric Xu cho biết tập đoàn công nghệ này dự định sẽ tung ra các giải pháp điện toán hiệu năng mạnh cho phép chip kết nối với tốc độ cao.
-
Công nghệ
Việt Nam nhấn mạnh 4 trụ cột phát triển AI tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN - Trung Quốc
15:37' - 18/09/2025
Phát biểu ở Hội nghị Bộ trưởng ASEAN - Trung Quốc về AI, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Hoàng Phương khẳng định Việt Nam coi AI là hạ tầng quốc gia, nhấn mạnh 4 trụ cột phát triển bền vững.
-
Công nghệ
Meta ra mắt kính thông minh Oakley
09:04' - 18/09/2025
Meta vừa ra mắt kính thông minh mang thương hiệu Oakley, được thiết kế đặc biệt cho các vận động viên.
-
Công nghệ
Google "nếm trái ngọt" trong cuộc đua AI với OpenAI
07:30' - 18/09/2025
Ứng dụng Gemini của công ty đã chiếm vị trí số một trong số các ứng dụng miễn phí trên App Store của công ty công nghệ Apple trong tuần này.
-
Công nghệ
PayPal giới thiệu phương thức gửi tiền mới
13:30' - 17/09/2025
PayPal cho biết các liên kết PayPal Me không phải là yêu cầu thanh toán gắn liền với một số tiền cụ thể, ít nhất là cho đến khi người nhận nhập số tiền họ dự định thanh toán.
-
Công nghệ
Lâm Đồng: Tạo thói quen sử dụng công nghệ số cho người dân
07:30' - 17/09/2025
Để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận công nghệ, chuyển đổi số, xã Đức An (tỉnh Lâm Đồng) đã thành lập 23 tổ dịch vụ công trực tuyến với gần 500 thành viên.